fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Prynt” พบกับเคสกล้องมือถือสมาร์ทโฟนเจ้าแรก ที่มีระบบเป็น instant camera case สามารถถ่ายรูปและปริ้นท์รูปออกมาได้ทันที!
date : 10.กุมภาพันธ์.2015 tag :

จริงอยู่ที่การถ่ายภาพแบบดิจิตอลได้ทำให้ “ศิลปะ” ของการถ่ายภาพในยุคปัจจุบันเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่าย และประหยัดเวลาสำหรับผู้บริโภคสมัยใหม่ อีกทั้งยังสามารถให้พวกเราถ่ายรูปได้ในปริมาณที่ไร้ขีดจำกัด และในขณะเดียวกัน พื้นที่ไซเบอร์ก็ได้นำเสนอวิธีที่ง่ายต่อการให้พวกเราได้อัพโหลดรูปถ่าย และจัดเรียงอัลบั้มให้คนจำนวนมากได้เข้ามาชม และให้ความเห็นกันอย่างสนุกสนาน แต่ในทางกลับกัน ความรวดเร็ว และสะดวกสบายของการถ่ายภาพแบบดิจิตอล ก็ไม่สามารถทำให้พวกเรารู้สึกใกล้ชิด และเห็นคุณค่าของการถ่ายภาพ ได้เท่ากับการหยิบ จับ สัมผัสรูปถ่ายในมือเหมือนสมัยก่อน ด้วยเหตุนี้เองแคมเปญ “Prynt” บนเว็บ Kickstarter จึงได้ริเริ่มขึ้น ซึ่งถือเป็นเคสกล้องสำหรับสมาร์ทโฟนเจ้าแรกที่สามารถถ่ายรูปแล้วจะได้ภาพออกมาเลย (instant camera case) เจ้าเคส Prynt ตัวนี้มีน้ำหนักเบา สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก และที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งกับระบบ iOS และ  Android อีกทั้งยังสามารถสวมใส่ให้เข้ากับสมาร์ทโฟนได้ทุกขนาด โดยมีวิธีใช้ที่ง่ายแสนง่าย นั่นก็คือแค่เสียบเข้ากับมือถือ ถ่ายรูป และรูปก็จะออกมาทันที Prynt จะมีให้เลือกซื้อถึงสามสีด้วยกัน ได้แก่สีขาว สีชมพู และสีฟ้า แถมยังสามารถใช้งานได้ออฟไลน์ โดยไม่ต้องพึ่งระบบสัญญาณ WiFi หรือ Bluetooth ส่วนเร็วๆนี้ก็กำลังจะมีแอพพลิเคชั่น Prynt ออกมา ให้พวกเราได้เล่นกับเฟรม ฟิลเตอร์ และเทคนิคอื่นๆในการถ่ายภาพด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่สนใจแนะนำว่าให้เข้าไปอ่านรายละเอียดการใช้งานเพิ่มเติมของ Prynt ที่ https://www.kickstarter.com/projects/prynt/prynt-the-first-instant-camera-case-for-iphone-and หรือชมวีดีโอของแคมเปญนี้ได้เลยทางด้านล่าง

[vsw id=”yri__2Rkqtk” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Credit: Highsnobiety

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤศจิกายน.2020

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ประกาศฉายภาพยนตร์ไต้หวันเรื่อง Your Name Engraved Herein (ชื่อที่สลักไว้ใต้หัวใจ) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนว LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน