fbpx

CONTACT US

กลับมาเปิดแล้ว! ‘พรุ’ (PRU) ร้านอาหารรางวัล 1 ดาวมิชลินแห่งเดียวของภาคใต้ กับแนวคิด ‘Eco-System Based Cuisine’ ที่นับสนุนชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน
date : 1.กรกฎาคม.2020 tag :

ตรีสรา รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทริมทะเลสุดหรูสไตล์พูลวิลล่าในเครือมนทาระ ฮอสพิทาลิตี้ ‘ตรีสรา’ เป็นภาษาสันสกฤต หมายถึงสวนในสวรรค์แห่งที่สาม รีสอร์ทสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 15 นาที โอบล้อมด้วยป่าเขตร้อน พันธุ์ไม้หายาก และท้องทะเลอันดามันสีคราม ให้บริการพูลวิลล่าและบ้านพักส่วนตัวที่กว้างขวางและหันหน้าเข้าหาทะเล จำนวน 60 หลัง พร้อมด้วยชายหาดส่วนตัว และสปา

และร้านอาหารที่มอบประสบการณ์ในการรับประทานอาหารที่มีเอกลักษณ์ จำนวน 3 ร้าน โดยหนึ่งในนั้นคือ ร้านอาหาร ‘พรุ’ (PRU) ร้านอาหารรางวัล 1 ดาวมิชลินแห่งเดียวของภาคใต้ ซึ่งหลังจากต้องปิดเพราะโควิดมานาน ตอนนี้พร้อมแล้วสำหรับการเปิดให้บริการอีกครั้งใน วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 นี้ โดยนอกจากมาตรฐานทางด้านความสะอาดและความปลอดภัยด้านสุขอนามัยแล้ว ทางร้านอาหารพรุ ยังกลับมาพร้อมกลับเมนูอาหารใหม่ๆ ภายใต้การผสานคอนเซ็ปท์ ‘Eco-System Based Cuisine’ และ การสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น รวมไปถึงการเปิดตัว Gourmet Product Line สำหรับบริการเดลิเวอรี่อีกด้วย

ร้านอาหารพรุ (PRU) ในเครือมนทาระ เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2559 ตั้งอยู่ภายใน ตรีสรา รีสอร์ท ภูเก็ต มีเป้าหมายในการสรรสร้างอาหารเพื่อเชิดชูความอุดมสมบูรณ์ของชายฝั่งอันดามันและแสดงให้เห็นถึงความร่ำรวยทางทรัพยากรของประเทศไทย ร้านอาหารพรุ ใช้วัตถุดิบจากฟาร์มที่เพาะปลูกเอง และเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากแหล่งนิเวศน์ต่างๆในประเทศ  นอกจากริเริ่มการปลูกวัตถุดิบเองในฟาร์มของรีสอร์ท ทีมพรุก็ได้ริเริ่มสร้างเครือข่ายของเกษตรกร, บุคคลในท้องถิ่น รวมไปถึงผู้ผลิตสินค้าและวัตถุดิบต่างๆ อย่างยั่งยืนอีกด้วย ในปี 2561 ร้านอาหารพรุ กลายเป็นร้านอาหารที่ได้รางวัล 1 ดาวมิชลิน แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต จากงานประกาศรางวัลมิชลินไกด์ ประจำประเทศไทย โดยในมิชลินไกด์ ปี 2562 นี้ ร้านอาหารพรุ ก็ยังคงเป็นร้านอาหารติดดาวมิชลินเพียงร้านเดียวนอกกรุงเทพมหานคร

เชฟจิม โอฟอสต์ พร้อมทีมวิจัยและพัฒนา (PRU’s Research & Development team) ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้คนในชุมชนเพื่อเสาะหาวัตถุดิบพื้นถิ่นต่างๆ รวมไปถึงการช่วยเกษตรกรเลือกสรร ป้องกัน และพัฒนาผลผลิตของตนเอง เพื่อรักษาไว้ซึ่งความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ของแต่ละพื้นที่ นอกจากนี้ทางตรีสรา รีสอร์ท ยังยึดมั่นใน หลักการ ‘Dine Good Do Good’ หรือการช่วยเหลือสังคมท้องถิ่นในด้านวัตถุดิบแล้ว ยังช่วยเหลือช่างฝีมือท้องถิ่นในการทำจานและโต๊ะที่ใช้ในร้านอาหารพรุอีกด้วย

“ผมถือว่าผมได้ใช้เวลาช่วงที่ผ่านมาคิดพัฒนาในแนวคิด Eco-System Based มากขึ้น และสามารถคิดทบทวนดูว่าเราจะสามารถต่อยอดไปได้อย่างไรดี” เชฟจิม โอฟอสต์ กล่าว “โดยเมนูใหม่ที่จะบรรจุอยู่ในร้านอาหารพรุ หลังจากเปิดบริการอีกครั้งหนึ่งจะมี จานมะเขือเทศ (Tomatoes) ซึ่งเสิร์ฟพร้อมซุปดาชิจากมะเขือเทศและทาร์รากอน (Tarragon) ซึ่งวัตถุดิบทั้งหมดเสาะหามาจากพื้นที่ทางเหนือของฟาร์มพรุจำปา หรือจานเนื้อ ซึ่งใช้เนื้อวากิวติดซี่โครง เกรด 11-12 (Wagyu short rib grade 11-12) นำมาย่างถ่านและเกลซด้วยแอปเปิลไซเดอร์ ซึ่งวัตถุดิบจานนี้เสาะหามาจากพาร์ทเนอร์ท้องถิ่นในจังหวัดนครพนม”

นอกจากนี้ ตรีสรา ยังเปิดตัวบริการเดลิเวอรี่ Trisara With You ซึ่งเป็นกล่องวัตถุดิบพร้อมปรุงแบบ Zero Waste พร้อมสูตรอาหารจากเชฟการันตีรางวัล รวมไปถึงเคล็ดลับการปรุงอาหารและจัดการกับวัตถุดิบเหลือใช้ โดยทางร้านอาหารพรุเองก็ได้เปิดตัว PRU Gourmet Product Line ในบริการเดลิเวอรี่นี้ด้วยเช่นกัน 

ระหว่างช่วงเตรียมตัวเพื่อเปิดให้บริการที่ร้านอาหารพรุอีกครั้ง ทางทีมงานพรุ ก็ได้จัด อีเวนท์พิเศษ ‘Hideaway at PRU JAMPA’ ขึ้นในฟาร์มพรุจำปาของทางร้าน เสิร์ฟเมนูอาหารรังสรรค์โดยเชฟจิมมี่ พร้อมเครื่องดื่ม ในบรรยากาศร่มรื่นเขียวขจี ให้ทุกท่านรู้สึกผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น โดยหลังจากที่ร้านอาหารพรุเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการอีกครั้ง อีเวนท์พิเศษนี้ก็จะยังคงมีขึ้นอย่างต่อเนื่องสลับหมุนเวียนไประหว่างเชฟท่านอื่นๆในตรีสรา รีสอร์ท เพื่อสรรสร้างประสบการณ์และเมนูอาหารรสชาติใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ 

โดย ทางตรีสรา รีสอร์ท และร้านอาหารพรุ ได้ดำเนินงานจัดการภายใต้ มาตรการทางด้านความสะอาดและมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย รวมไปถึง 

  • จัดพื้นที่ในบริเวณร้านอาหารให้เป็นไปตามหลัก Social Distancing 
  • ลดจำนวนโต๊ะอาหารและจำนวนที่นั่งลง แต่ยังคงจัดเรียงโต๊ะและที่นั่งให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศของทะเล ชายหาด ต้นไม้อันร่มรื่น และวิวทิวทัศน์ 
  • ทำความสะอาดทุกพื้นผิวอย่างสม่ำเสมอ และใช้การฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UVC (UVC Sterilization) กับทุกส่วนของโต๊ะอาหาร 
  • แขกทุกท่านสามารถ สั่งอาหาร ผ่านทาง QR code เมนูได้
  • ดำเนินการตามหลักมาตรฐาน HACCP อย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การเตรียมอาหาร รับวัตถุดิบหรือการจัดเก็บรักษาวัตถุดิบต่างๆ 
  • จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาด พร้อมบริการให้กับแขกทุกท่าน
  • พนักงานทุกคนจะสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

ร้านอาหารพรุ จะเริ่มเปิดให้บริการ ตั้งแต่วันศุกร์-วันจันทร์เท่านั้น โดยเสิร์ฟมื้ออาหารค่ำ เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. สามารถจองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ :โทร. 076-310-232 หรือ อีเมล์ prureservations@trisara.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของร้านได้ที่ : www.prurestaurant.com

นอกจากนี้ ทางร้านอาหารพรุ และ ตรีสรา รีสอร์ท ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ บัตรกำนัล A Night under The Star ห้องพัก Ocean View Pool Junior Suite  รวมอาหารเช้า พร้อมทั้ง อาหารค่ำ 5 คอร์ส และ Wine Pairing สำหรับสองท่าน ที่ ร้านอาหาร พรุ “PRU” สามารถใช้ได้ถึง 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2564  บัตรกำนัลราคา 28,488 บาทสุทธิ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ :  https://trisara.com/special/prunight/  หรือ  reservations@trisara.com โทร. 076-683-320  

 

RECOMMENDED CONTENT

13.มิถุนายน.2019

กลับมาปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังอีกครั้งในรอบปีที่ผ่านมา สำหรับศิลปินขวัญใจมหาชนอย่าง “สิงโต นำโชค” หรือ “นำโชค ทะนัดรัมย์” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ฮิตติดหูคนฟังทั้งประเทศ ล่าสุดสิงโตกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่ “วันที่เรานับหนึ่ง” ที่ขอพาทุกคู่รักย้อนกลับไปนับหนึ่งร่วมกันอีกครั้งในวันที่รักกันแรก ๆ