fbpx

CONTACT US

Porsche เปิดตัว Taycan รถไฟฟ้าเต็มรูป โมเดลระดับราคาเริ่มต้น สำหรับตลาดที่กว้างขึ้น (ราคาต่ำว่า 4S ถึง 25%)
date : 20.มกราคม.2021 tag :

หลังจาก Porsche เปิดตัว Taycan ไฟฟ้าเต็มรูปแบบสามรุ่นเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้Porsche ได้เปิดตัวโมเดลระดับราคาเริ่มต้น สำหรับตลาดที่กว้างขึ้น

ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนคือ Taycan รุ่นพื้นฐานใหม่จะเปลี่ยนชุดระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งจะทำให้น้ำหนักลดลงมากถึง 200 ปอนด์ และสร้างกำลังที่ 402 แรงม้า สำหรับรุ่นมาตรฐาน แต่ยังรุ่นที่สูงขึ้นไปที่อัพเกรด Performance Battery Plus ทำให้รีดกำลังได้ถึง 469 แรงม้า กำลังที่มากจากแบตเตอรี่ทั้งสองรุ่นจะทำให้คุณทำเวลา 0-100 อยู่ที่ 5.1 วินาที และความเร็วสูงสุด 143 ไมล์ต่อชั่วโมงและสามารถชาร์จจากห้าเปอร์เซ็นต์ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ในเวลาเพียง 22.5 นาที

นอกเหนือจากระบบขับเคลื่อนล้อหลังแล้ว รุ่นพื้นฐานใหม่นี้จะมาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED, เบรกหน้า และเบรกหลัง แบบ 6 pot พร้อมคาลิปเปอร์รมดำ, ระบบ Active Suspension Management และล้อขนาด 19 นิ้ว ภายในจะตรงกับรุ่นอื่น ๆ ของซีรีส์โดยมีแผงหน้าปัดและระบบสาระบันเทิงส่วนกลางขนาด 11 นิ้วพร้อมกับรองรับ CarPlay และ Apple Music

สำหรับการกำหนดราคา Taycan ใหม่จะเริ่มต้นที่ $ 81,250 USD (รวมค่าธรรมเนียมปลายทาง $ 1,350 USD) ซึ่งถูกกว่า Taycan 4S มากกว่า 20,000 ดอลลาร์ซึ่งเริ่มต้นที่ 105,150 ดอลลาร์สหรัฐ ปอร์เช่กล่าวว่าโมเดลระดับเริ่มต้นมีวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐฯ แฟน Porsche ฝั่งไทยก็ต้องรอสักหน่อยว่าราคาที่น้ำเข้ามาจะน่าสนใจแค่ไหน 

 

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤษภาคม.2021

แคมเปญล่าสุดของไนกี้ "Play New" เชิญทุกท่านมาค้นพบกับกีฬาในมิติใหม่ พร้อมเปิดตัวด้วยภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬาชื่อดัง ได้แก่ ซาบริน่า อิโอเนสคู (Sabrina Ionescu), ไดน่า แอชเชอร์-สมิธ (Dina Asher-Smith) และ เบลก ลีเพอร์ (Blake Leeper) รวมถึงศิลปินระดับโลกอย่าง โรซาเลีย (Rosalía) สิ่งที่ทั้ง 4 คนนี้มีเหมือนกันก็คือความชื่นชอบในการเคลื่อนไหว การเล่น และการแข่งขัน