fbpx

CONTACT US

“Polaroid Socialmatic” กล้องโพลารอยด์ถ่ายทันใจในแบบฉบับโลกยุคดิจิตอล เมื่อ Instagram กลายเป็นกล้องถ่ายรูปในโลกความจริง
date : 23.มกราคม.2014 tag :

ใครที่สงสัยว่าแบรนด์กล้องถ่ายรูปแบบทันใจอย่าง “Polaroid” ที่หลังๆมานี้ดูเงียบหาย ค่าฟิล์มโพลารอยด์รุ่นเก่าก็ราคาแพงซะหูฉี่ (เพราะเลิกผลิตไปแล้ว) ป่านนี้คงล้มละลายไปแล้วไหมนะ? เปล่าเลย! พวกเขาแอบซุ่มผลิตกล้องออกมาใหม่เรื่อยๆอยู่อย่างเงียบๆต่างหาก และผลงานชิ้นล่าสุดที่ชื่อว่า Polaroid Socialmatic ก็กำลังเป็นที่พูดถึงกันทั่วไปหมดในโลกออนไลน์ เอ… หรือว่านี่จะเป็นไม้ตายชุดใหญ่ของพวกเขา!?

คนที่ติดตามข่าวสารเทคโนโลยีช่วงปีหรือสองปีที่ผ่านมาคงจะเคยได้ยินชื่อโปรเจคต์กล้อง Socialmatic  กัน มันคือกล้องที่นำเอาแนวคิดการทำงานของแอพถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน Instagram นำออกมาทำเป็นกล้องจริงๆ สามารถอัพโหลด แชร์ ใส่ฟิลเตอร์แต่งภาพได้ครบ แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างโปรเจคต์ที่ว่านี้เลยดูจะลอยไปลอยมาขาดคนมาสนับสนุนซักที แต่ท้ายที่สุดฝันก็เป็นจริง เมื่อยักษ์ใหญ่ค้างฟ้าอย่าง Polaroid เรียกให้ถูกก็คือเป็นรุ่นพ่อรุ่นปู่ของพวก Instagram อีกทีนึงนั่นล่ะ ก็เข้ามาอุ้มรับโปรเจคต์สุดเจ๋งนี่ไว้ จนล่าสุดพวกเขาทำกล้องออกมาเป็นตัวเป็นตน อวดให้แฟนๆเห็นเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจับมือกับ Polaroid ทั้งที ก็ต้องไม่ลืมเอกลักษณ์การถ่ายภาพปึ้บได้ปั้บเลยแน่ๆ ฟังก์ชั่นที่เสริมเข้าไปพิเศษก็คือเทคโนโลยีการติดเครื่องปริ้นท์จิ๋วไว้ในตัวกล้อง ในเมื่อฟิล์มเลิกผลิตไปแล้วและแพงนักใช่ไหม ก็ทำใหม่ด้วยการปริ้นท์รูปขนาด 2X3 ออกมาสดๆซะเลย (โหดไหมล่ะ) ด้วยกระดาษหมึกพิมพ์ของ ZINK (Zero Ink) ภายในตัวมีสองกล้องคือ กล้องด้านหน้าขนาด 14 megapixel และกล้องด้านข้างความละเอียด 2 megapixel มี WI-FI ให้คุณได้เชื่อมต่อโลก Social Network ได้ในตัว และปรับรูปภาพจอ LCD ด้านหลังด้วยระบบ Touch Screen ทั้งหมดรวมอยู่ภายใต้การดีไซน์รูปแบบกล้อง Polaroid ขนาดพกพารุ่นคลาสสิคอย่าง RX-70 รุ่นจอพับได้รุ่นดังของแบรนด์ (ก็คือรูปไอคอนแอพ Instagram นั่นล่ะ)

ราคาของเจ้ากล้องสุดเท่ตัวนี้ตั้งอยู่ที่ $299 ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 9,800 บาท เกือบหมื่น นี่เลยเป็นสาเหตุให้คนตั้งข้อสังเกตกันว่า แล้วถ้าเรามี Smartphone อยู่แล้วมันจะคุ้มไหมนะ อันนี้ก็คงต้องแล้วแต่คนชอบแล้วล่ะ แต่สิ่งที่เถียงไม่ได้แน่ๆคือ Polariod Socialmatic เป็นกล้องที่มีดีไซน์เท่ถูกใจคนย้อนยุคนักล่ะ

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2022

Netflix ปล่อยตัวอย่างของสารคดีเรื่องใหม่ Neymar: The Perfect Chaos เรื่องราวของกองหน้าปารีส แซงต์-แชร์กแมง อย่าง เนย์มาร์ จูเนียร์ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลก