fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Pokémon Air Adventures ยกทัพโปเกมอนร่วมกิจกรรมสุดพิเศษที่ประเทศสิงคโปร์
date : 13.กันยายน.2022 tag :

The Pokémon Company จากประเทศญี่ปุ่น ยกกองทัพโปเกมอนบุกสิงคโปร์ กับแคมเปญ “Pokémon Air Adventures” เปิดตัวด้วยเครื่องบิน “Pikachu Jet” ภายใต้ความร่วมมือกับสายการบินสกู๊ต ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่สายการบินอาเซียนนอกประเทศญี่ปุ่น ได้มีโอกาสมอบประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษในแบบฉบับของโปเกมอน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบิน ภายหลังจากที่ประเทศต่างๆ เริ่มผ่อนคลายมาตรการในการเดินทางระหว่างประเทศมากขึ้น

การเปิดตัวเครื่องบิน “Pikachu Jet TR” ถือเป็นการเริ่มต้นเฟสแรกของแคมเปญ Pokémon Air Adventures ที่มีเป้าหมายในการกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ โดยเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา เดอะ โปเกมอน คอมปะนี และ สายการบินสกู๊ต ได้จัดงานแถลงข่าวร่วมกันที่ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี ในการเปิดตัว  Pikachu Jet เครื่องบินโบอิง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ความจุ 375 ที่นั่ง มีการตกแต่งภายนอกตัวเครื่องบินด้วยลายโปเกมอนที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับประเทศสิงคโปร์โดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มต้นเที่ยวบินแรกในวันที่ 9 กันยายน 2565 มีจุดหมายปลายทางที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศสิงคโปร์ กรุงโตเกียว และกรุงโซล โดยจะมีเครื่องบินที่ออกเดินทางจากอาคาร 1 ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี ทุกๆ 2 สัปดาห์ ซึ่งค่าโดยสารประเภทเที่ยวเดียว (รวมภาษี) สู่ปลายทางที่กรุงโตเกียวและกรุงโซล เริ่มต้นที่ 333 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 8,700 บาท) และ 231 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 6,000 บาท) ตามลำดับสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยเครื่องบิน Pikachu Jet จะได้รับความสนุกสนานและประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในเที่ยวบินที่ถูกตกแต่งด้วยลวดลายโปเกมอน นอกจากนี้ผู้โดยสารยังสามารถเป็นเจ้าของสินค้าที่ระลึกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าสะพายข้าง สายคล้องคอ หมวกทรง Bucket และโมเดลเครื่องบินสำหรับนักสะสมที่ออกแบบด้วยลวดลายพิเศษได้ในระหว่างขั้นตอนการจองบัตรโดยสารผ่านช่องทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของสกู๊ต ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2565 เป็นต้นไป หรือระหว่างการเดินทางในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ นอกเหนือจากนี้ ภายในเครื่องบิน Pikachu Jet ยังมีการจัดเตรียมอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับการคัดสรรเป็นพิเศษ ซึ่งผู้โดยสารสามารถทำการสั่งจองล่วงหน้าได้เช่นเดียวกัน

นอกจากการเปิดตัวเครื่องบิน Pikachu Jet แล้ว ยังมีกิจกรรม Pikachu Weekend ซึ่งจะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 18 – 20 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งเป็นความตั้งใจในการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางระหว่างประเทศและการท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ โดยเดอะ โปเกมอน คอมปะนี สำหรับกิจกรรมพิเศษนี้จะถูกจัดขึ้นในรูปแบบของการแสดงภาคค่ำที่มารีนา เบย์ (Marina Bay) เช่นเดียวกับกิจกรรมของ Pokémon GO และ “Pokémon GO Safari Zone: Singapore”

ในส่วนของกิจกรรม “Pokémon GO Safari Zone: Singapore” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 20 พฤศจิกายน 2565 จะเป็นการจัดกิจกรรมพิเศษของเกม Pokémon GO ที่เกิดขึ้นทั่วประเทศสิงคโปร์ ผู้เล่นสามารถซื้อตั๋วและเข้าพื้นที่ของการเดนส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) เพื่อค้นหาโปเกมอนต้นกระบองเพชร Maractus ที่อยู่ภายในบริเวณได้ นอกจากนี้ ผู้เล่นยังได้โอกาสลุ้นพบกับโปเกมอน Shiny Purrloin เป็นครั้งแรกในเกม Pokémon GO รวมถึงโอกาสจับโปเกมอนปิกาจูแบบพิเศษที่สวมใส่เสื้อยืดสีม่วงลายดอกไม้ ที่จะมาปรากฏตัวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2565 เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 1 ปีของกิจกรรมนี้

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวฮิปฮอปหน้าใหม่ที่น่าจับตา เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นใบหน้าใดๆ ของเธอเลย ผลงานเพลงของเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งเวทมนตร์ให้ทุกคนได้จดจำ