fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู ‘โพเอม’ (POEM) เผยคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 ภายใต้ชื่อ ‘เอ ดีเคด ออฟ แกลมเมอร์’ (A Decade of Glamour) ตอกย้ำความงานอันโก้หรูตลอดระยะเวลา 1 ทศวรรษที่ผ่านมา
date : 27.กรกฎาคม.2016 tag :

POEM A Decade of Glamour 2016 dooddot 1

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ได้อย่างสวยงามสำหรับแบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรูคัตติ้งเนี้ยบที่ได้สร้างปรากฏการณ์ความงามอันโก้หรู โดดเด่นไม่ซ้ำใครด้วยการตีความที่ร่วมสมัยแต่ยังสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันอย่างแบรนด์ ‘โพเอม’ (POEM) โดยล่าสุด ‘ฌอน-ชวนล ไคสิริ’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ประจำแบรนด์ ผู้มีความพิถีพิถันในทุกอณูของการดีไซน์ ได้จัดงานพรีวิวคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 ภายใต้ชื่อ ‘เอ ดีเคด ออฟ แกลมเมอร์’ (A Decade of Glamour) ที่ได้แรงบันดาลใจจากการทำงานในวงการแฟชั่นตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ให้เหล่าแฟนคลับแบรนด์ได้ร่วมชมกันอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่บริเวณร้าน 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษร พลาซ่า เมื่อวันก่อน

‘โพเอม’ (POEM) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีที่ตีโจทย์การตัดเย็บเสื้อผ้าแบบบูติคผสานกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคปัจจุบัน โดยมีแนวคิดหลักในการผสมผสานมุมมองในเรื่องโครงสร้าง, รูปทรง, เส้นสายแบบสถาปัตยกรรมจากการสังเกตสรีระของผู้หญิง ด้วยการออกแบบโครงเสื้อสไตล์เลดี้ไลค์ (ladylike) ที่โอบกอดสรีระของหญิงสาวด้วยเส้นสายงานดีไซน์อันเฉียบคมผ่านเทคนิคการฝังคอร์เซ็ทลงในชุดโดยการเลือกใช้วัสดุที่มีโครงสร้างในตัวมาช่วยสร้างรูปทรงนาฬิกาทรายเผยส่วนโค้งเว้าบนเรือนร่างของผู้หญิงได้อย่างชัดเจน และยังใช้เทคนิคการตัดเย็บเสื้อผ้าชั้นสูงแบบเดรสเมคกิ้งจากประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

POEM A Decade of Glamour 2016 dooddot 2

POEM A Decade of Glamour 2016 dooddot 3

สำหรับคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 ได้รับแรงบันดาลใจหลักจากหญิงสาวผู้โด่งดังในทศวรรษที่ 1950 ‘ดิต้า วอน ทีส’ (Dita Von Teese) ศิลปินนักเต้นรำเปลือยอก, นางแบบ, ดีไซเนอร์ และนักเขียนที่มีแนวคิดอันชาญฉลาดซึ่งมีเอกลักษณ์การแต่งกายด้วยซิลลูเอทที่ขับเน้นสัดส่วนอันโค้งเว้าทั้งยังแฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่น่าค้นหา ผนวกกับกลิ่นอายความร้อนแรงจากภาพวาดยุคโรแมนติกในปี 1888 ‘เดอะ โรสเซส ออฟ เฮลิโอกาบาลัส’ ของจิตกรชื่อดังชาวอังกฤษ ‘เซอร์ ลอว์เรนซ์ อัลมา-ทาเดมา’ (Sir Lawrence Alma-Tadema) ที่นำเสนอเรื่องราวของจักรพรรดิโรมัน ‘เฮลิโอกาบาลัส’ ผู้สั่งให้โปรยกลีบกุหลาบลงมาถมกายของแขกเหรื่อในงานเลี้ยงจนสิ้นชีวิตเพียงเพื่อสนองความสำราญของตน ความสวยงามของกลีบกุหลาบและโทนสีในภาพวาดดังกล่าวได้ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นลายพิมพ์สุดหรูของคอลเลกชั่นนี้ได้อย่างลงตัว

POEM A Decade of Glamour 2016 dooddot 4

‘ฌอน-ชวนล ไคสิริ’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ กล่าวถึงแนวคิดหลักของงานดีไซน์คอลเลกชั่นนี้ ดิต้าเป็นหญิงสาวที่ยอมรับในความแตกต่างของตัวเองและนำเอาความแตกต่างนั้นมาเป็นจุดเด่นเฉพาะตัว ที่ไม่มีใครเลียนแบบได้ ซึ่งสิ่งนี้คือดีเอ็นเอของโพเอมที่เรานำเสนอมาโดยตลอด ผนวกกับคอลเลกชั่นนี้อยากเผยมุมเซ็กซี่ให้กับผู้หญิงของโพเอม ภาพเขียนเดอะ โรสเซส ออฟ เฮลิโอกาบาลัส จึงถูกนำมาดีไซน์เป็นลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ด้วยกลีบกุหลาบสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงเซ็กซี่และความรักอันเร่าร้อน’

POEM A Decade of Glamour 2016 dooddot 5

จุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้อยู่ที่ซับในผ้าตาข่ายพิเศษ (Power Mesh) ที่ช่วยเก็บกระชับรูปทรงให้เข้าที่ รวมถึงลายพิมพ์บนผ้าทูทู 16 ชั้นไล่มิติของเฉดสีอันอ่อนหวานผ่านลวดลายของกลีบกุหลาบสุดโรแมนติก และลายพิมพ์กราฟฟิกเส้นโค้งสไตล์อาร์ตนูโว (Art Nouveau) ที่ช่วยสร้างฟอร์มโค้งเว้าขับเน้นเรือนร่างที่สื่อถึงความเย้ายวนอันมีระดับ เพิ่มความพิเศษด้วยสไตล์เบอร์เลสกับลายพิมพ์กราฟฟิกเหลี่ยมมุมประกายของเพชร สื่อถึงความเด็ดเดี่ยวของหญิงสาว โดยใช้การตัดเย็บสุดประณีตให้เกิดรอบตะเข็บน้อยที่สุดเพื่อให้ลายพิมพ์เชื่อมต่อกันดุจผ้าผืนเดียว

นอกจากนี้ยังเพิ่มงานดีไซน์แปลกใหม่อย่างกางเกงทรงซิกาแร็ตและเสื้อท่อนบนด้วยแพทเทิร์นดีคอนสตรัคชั่นผูกโบว์องค์ประกอบเด่นที่ให้ความโก้หรูทว่าดูคล่องแคล่วแบบหญิงสาวสมัยใหม่ ขาดไม่ได้กับชิ้นเด่นที่เป็นเอกลักษณ์อย่างกระโปรงเอไลน์ทรงสุ่มและเดรสทรงสอบเข้ารูป ด้วยการเลือกใช้เนื้อผ้าที่สะท้อนถึงความหรูหราอย่างผ้ากำมะหยี่เนื้อนุ่มเงา, ผ้าทูทูที่ช่วยสร้างเค้าโครงโปร่งสบาย เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าที่สร้างมูฟเม้นท์อย่างผ้าโพลีเอสเตอร์ที่ยืดหยุ่นได้ดี รวมถึงผ้าซิลค์ซาตินเนื้อมันวาวที่ตัดเย็บโครงด้านล่างให้ชายกระโปรงพลิ้วไหวยามก้าวเดิน เผยความโก้หรูด้วยโทนสีเบสิคอย่างสีขาวและสีเบจ อีกทั้งยังเพิ่มความน่าค้นหาด้วยการไล่ระดับของโทนสี เช่น สีชมพูเข้ม, สีแดงสด, สีเขียวมะกอก และสีดำ

POEM A Decade of Glamour 2016 dooddot 6

พิเศษกับคอลเลกชั่นครบรอบ 10 ปีด้วยรองเท้าสุดหรูส้นสูง, ส้นเสริมแพลตฟอร์ม และส้นรองเท้าทรงอาร์ตนูโว ด้วยการใช้วัสดุหนังแก้วย้อมสีนู้ดเพื่อให้เหมือนกับสีผิวของผู้หญิงเอเชีย และยังมีสีดำกับสีแดงที่ใช้ผ้าเครปซาตินเพิ่มความมันวาวขับผิวให้ดูสว่างเพิ่มความมั่นใจเมื่อสวมใส่ รวมถึงกระเป๋าครัทช์ผ้ากำมะหยี่ประดับพู่ที่สวยพอจะจับคู่กับชุดหรูได้อย่างลงตัว

POEM A Decade of Glamour 2016 dooddot 7

นอกจากนี้ในเดือนกันยายน ‘ฌอน-ชวนล ไคสิริ’ ยังได้จัดแฟชั่นโชว์ครั้งใหญ่ เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของแบรนด์ ‘โพเอม’ (POEM) ‘ในวันที่ 21 กันยายนที่จะถึงนี้ เราจะจัดงาน Poem 10 year anniversary เป็นแฟชั่นโชว์ครบรอบ 10 ปีของแบรนด์ ที่จะรวบรวมความพิเศษของแต่ละคอลเลกชั่นนำมาเป็นลูกเล่นในการทำโชว์ อยากให้ทุกคนได้เห็นเสื้อผ้าที่เกิดจากแรงบันดาลใจในตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ประจำแบรนด์กล่าวถึงความพิเศษของแฟชั่นโชว์ครั้งนี้

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความงดงามทางแฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่ของแบรนด์ ‘โพเอม’ (POEM) ในงานแฟชั่นโชว์ครบรอบ 10 ปีได้ในวันพุธที่ 21 กันยายนนี้ ที่บริเวณรอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และพบกับคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 ของแบรนด์ได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน, ชั้น M ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21, ชั้น G เอททองหล่อ, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร พลาซ่า, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และชั้น 2 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง