fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เทศกาลปล่อยแสง ครั้งที่ 12 ตอน “พริก…พลิกธุรกิจเงินล้าน” นิทรรศการให้ความรู้ที่ TCDC ตั้งใจจัดเป็นประจำทุกๆปี
date : 12.กรกฎาคม.2014 tag :

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เทศกาลปล่อยแสง ที่มีเป็นประจำทุกๆปีของ TCDC ได้เดินทางมาถึงปีที่ 12 แล้ว (รู้สึกแก่เลยทันที) งานมอบความรู้ให้กับทุกๆคนที่ TCDC ตั้งใจทำสุดฝีมือ ถือเป็นงานที่มีคนให้ความสนใจทั้งนิสิตนักศึกษา ไปจนถึงนักธุรกิจรุ่นใหม่ทั้งหลาย หัวข้อครั้งนี้มีชื่อว่า “พริก…พลิกธุรกิจเงินล้าน” เรื่องราวเกี่ยวกับพืชริมรั้วและเครื่องปรุงรสคู่ครัวไทย ที่มองอาหารไทยจานไหนเกินครึ่งก็ต้องเจอพริกเป็นส่วนประกอบ แต่เพราะความเผ็ดร้อนขนาดจิ๋วเหล่านี้นี่ล่ะ เมื่อรวมตัวกันในปริมาณมากๆ มันคือพืชเศรษฐกิจสำคัญอันดับต้นๆที่ไทยภูมิใจ  เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้าในระดับประเทศเลยทีเดียว นิทรรศการครั้งนี้จึงหยิบยกเรื่องราวเศรษฐกิจจากความเผ็ดร้อนมาจัดแสดง เพื่อจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ และช่องทางการทำธุรกิจเกี่ยวกับพริกที่ประสบผลสำเร็จในรูปแบบต่างๆ ให้เห็นภาพกันชัดมากขึ้น

งานแบ่งเป็นโซนหลักๆ 3 โซน ไล่ไปตั้งแต่การแนะนำตัวเองของ “พริก” ที่บอกทั้งคุณลักษณะของมัน ทั้งประวัติศาสตร์ ชนิด สายพันธุ์ ขั้นตอนการปลูก การนำมาประกอบอาหาร รวมไปถึงการบรรจุขาย ต่อจากนั้นก็กระโดดมาเป็นเรื่องธุรกิจ พูดถึงปัจจัยต่างๆที่ทำให้ธุรกิจพริกน่าสนใจ ผ่านตัวอย่างผู้ประกอบการแบรนด์ต่างๆ ซึ่งหากใครมีข้อสงสัยงานนี้มีอีกโซนที่คอยรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ คอยตอบคำถามให้กับทุกคน ตั้งแต่วางรากฐานธุรกิจ ยาวไปจนถึงการสร้างแบรนด์ของคุณเลยก็ว่าได้

ถ้ายังไม่มีแผนไปทำอะไรที่ไหน งานจัดแสดงอยู่แล้วตอนนี้ ยาวไปถึงปลายเดือนสิงหาคม (วันที่ 15 สิงหาคม) ถ้าอยากทำความรู้จักกับพริกในแบบที่อาจจะไม่ค่อยคุ้นเคย มองในฐานะพืชเศรษฐกิจ” เติมแต่งไอเดีย เผื่อใครที่มีความคิดดีๆอยู่แล้วมางานปล่อยแสง อาจจะได้อะไรติดกลับบ้านไปต่อยอดอีกก็ได้ TCDC ตั้งอยู่ชั้น 6 (ชั้นโรงหนัง) ห้างดิเอ็มโพเรียม นั่งรถ BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินเข้าได้เลย ค่าเข้างานทั้งหมด ฟรี!

null

null

null

null

null

null

null

CREDIT: TCDC

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019