fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Plantae ‘NICE TO PLANTAE YOU !’ ชวนดูแลสุขภาพด้วยโปรตีนจากพืช ถึงแพ้นมวัวก็ไม่ต้องกลัว
date : 11.พฤศจิกายน.2022 tag :

แม้นมวัวจะเป็นแหล่งโปรตีน สารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ช่วยสร้างความแข็งแรง ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่มีภาวะแพ้นมวัว จึงหันมาบริโภคอาหาร Plant-based Protein หรือ โปรตีนจากพืชมากขึ้นและเป็นแนวโน้มอาหารแห่งโลกอนาคต Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช อันดับ1 จัดแคมเปญ NICE TO PLANTAE YOU เปิดโลกแห่งโปรตีนจากพืช โลกยิ้มได้ และชวนเช็คสุขภาพของตัวเอง พร้อมเปิดประสบการณ์แห่งรสชาติของเครื่องดื่มโปรตีนที่ทำจากพืช ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2565 ณ Block I สยามสแควร์ โดยได้จัดงานเปิดตัวท่ามกลางบรรยายคึกคักของเซเลบริตี้จากหลากหลายวงการ อาทิ ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล, กัลยานี กมลวิศิษฎ์, ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ, ดวงกมล เพ็ชร์เลิศ, วิมลทิพย์ จารุกิจพิพัฒน์, ลลิดา พลาฤทธิ์, ณัฐวัฒน์ จารุวัฒน์กุล, วันชนะ เอี่ยมพิกุล, กรณ์วิภา โชติกเสถียร และ อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ พร้อม 2 พรีเซนเตอร์ อย่าง “ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่” และ “บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” ไม่พลาดมาแชร์เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ และ Cooking Show เผยสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ณ บล็อก ไอ (Block I) สยามสแควร์  เมื่อวันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน 2565

NICE TO PLANTAE YOU คือแคมเปญที่ Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช อันดับ1 จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่ว่า “We don’t just provide food, We save lives” ผ่านนิทรรศการเปิดโลกแห่งโปรตีนจากพืช โลกยิ้มได้ ภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่

Zone 1 : Get to Know Plantae ชวนทุกคนมาเช็คสุขภาพของตัวเอง ว่ามีภาวะแพ้นมวัวหรือไม่ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการหย่อนลูกบอลเพื่อเก็บสถิติคนที่มีอาการไม่พึงประสงค์หลังจากดื่มนมวัว ซึ่งจากการทำรีเสิร์ช พบว่า คนไทยมีภาวะแพ้นมวัวถึง 84% เลยทีเดียว สำหรับผู้แพ้นมวัวจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ

-Cow’s Milk Protein Allergyหรือ โรคแพ้นมวัว เป็นอาการของคนที่แพ้โปรตีนในนมวัว จะเกิดอาการแพ้รุนแรง เช่น ผื่นลมพิษ, น้ำมูกไหล, ไอแห้ง, คัดจมูก, อาเจียน, ถ่ายเหลวเฉียบพลัน หรือถ่ายเป็นมูกเลือด

-Lactose Intoleranceหรือ อาการแพ้น้ำตาลแลคโตส เป็นภาวะที่ร่างการไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสที่อยู่ในนมได้ ทำให้มีอาการ ท้องอืด, ผายลมบ่อย, คลื่นไส้อาเจียน, ถ่ายเหลว

พร้อมมี Visual Wall ที่จะพาทุกคนค้นพบตัวตน เข้าใจไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพื่อหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับตัวเอง ผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ Plantae ด้วย Wall ขนาดใหญ่

โดยส่วนประกอบหลักของ Plantae เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช มีส่วนประกอบหลักจากพืช 5 ชนิด ได้แก่ ถั่วลันเตาคัดพิเศษ (Premium Pea Protein ) มีเบตาแคโรทีนสูง ช่วยในการบำรุงสายตาและผิวพรรณ อุดมด้วยวิตามินบี วิตามินบี 12 และสารเลซิทิน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาท มีเส้นใยอาหารมีไขมันต่ำ และเป็นไขมันไม่อิ่มตัว, ข้าวออร์แกนิค (Rice Organic) ช่วยควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด และยังดูดซึมกรดอะมิโนที่จำเป็นได้ดี , ถั่วเหลือง (Soy Protein ให้โปรตีนสูง ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ มีวิตามินเป็นสารต้านอนุมูลิอินสระ  ไม่มีคอเลสเตอรอล ช่วยบำรุงผิวพรรณ และมีกรดอะมิโนที่จำเป็น) , เมล็ดฟักทอง (Pumpkin Protein) มี Omega 3 ฟอสฟอรัสช่วยการเจริญเติบโต และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และ เมล็ดทานตะวัน (Sunflower Protein) มี Omega 6 ช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง และลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ

Zone 2 : Taste the Nature โซนจอ LCD ทรงโค้งขนาดใหญ่ ที่มีดีไซน์คล้ายกระปุกโปรตีนพืช Plantae เพื่อเปิดประสบการณ์แห่งรสชาติของเครื่องดื่มโปรตีนที่ทำจากพืช ให้ทุกคนได้ลิ้มลองมากถึง 13 รสชาติ

Zone 3 : Sip n’ Chill ชิม Plantae พร้อมนั่งเล่นในบรรยากาศสุดชิลล์กลางสยาม

Zone 4: Plantae On the Go With You เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Ready to Drink

อย่างไรก็ตามโปรตีนจากพืชถือเป็นเทรนด์อาหารที่กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เนื่องจากเป็นแหล่งพลังที่ ไม่มีน้ำตาลแลคโตส มีใยอาหารสูง และไม่มีคอเลสเตอรอลอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น สร้างภูมิต้านทานของกระเพาะ ช่วยพัฒนาระบบฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ประสาทตาได้ดี สร้างเล็บให้แข็งแรงไม่เปราะบาง ผิวพรรณมีสุขภาพที่ดีขึ้นตามธรรมชาติ และช่วยสร้างระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น รวมถึงกระบวนการผลิตยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่ากระบวนการผลิตโปรตีนจากสัตว์  โดย Plantae เพียง 1 มื้อ สามารถช่วยสิ่งแวดล้อมได้ ทั้งลดการใช้น้ำ 270 แกลลอน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 96% ช่วยชีวิตไก่ 0.22 ตัว และลดการใช้พื้นที่ 7.11 ตารางเมตรเลยทีเดียว

“ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่” เผยว่า “แต่ละวันใหม่ทำงานหลายอย่าง ทำให้ต้องใช้พลังมาก เลยต้องดูแลตัวเองให้มีสุขภาพแข็งแรง เน้นการมีวินัยเรื่องการกินและการพักผ่อนเป็นหลัก พยายามกินน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว พักผ่อนอย่างเพียงพอ ออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ ช่วงนี้ใหม่ชอบดื่มสมูทตี้ทานเป็นประจำ โดยใส่ผลไม้ที่ชอบ และเพิ่มโปรตีนจากพืชเพื่อให้ร่างกายได้โปรตีนที่พอเพียง จริงๆ เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญ เริ่มต้นง่ายๆเลย คือ สร้างสุขภาพที่ดีจากภายใน ออกกำลังกาย จริงๆ หุ่นแบบไหนก็มีสุขภาพแข็งแรงได้ค่ะ”

“บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” กล่าวว่า “ช่วงนี้ผมหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น เคล็ดลับดูแลสุขภาพชองผมคือ การนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง ออกกำลังกายด้วยการเวทและคาร์ดิโอ และเตะบอล เล่นเวท ซึ่งเป็นกิจกรรมยามว่างที่ผมชอบมาก และผมจะเลือกกินอาหารให้ครบหมวดหมู่ ยุคนี้ผมว่าสุขภาพเป็นที่ทุกคนให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นพิเศษ ผมอยากเชิญชวนให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพ เพราะไม่ใช่แค่ทำให้เราดูดี แต่ยังทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง สามารถใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสนุกตามที่เราต้องการอีกด้วยครับ”

“แอ้ม – ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ” เซเลบฯ สาวสายสตรอง เล่าว่า ตัวเองชอบออกกำลังกายมาก ตอนเด็กๆ เป็นกีฬาว่ายน้ำ เลยเป็นคนมีชีวิต แอ็คทีฟ ไลฟ์ ชอบดำน้ำ เข้าฟิสเนส เดินแทร็กกิ้ง ทำกิจกรรมต่างๆ มาตลอด เคยโหมทำกิจกรรมหนักมากจนส่งผลให้ฮอร์โมนเหวี่ยง  ทำให้ดูไม่มีน้ำมีนวล เลยเข้าใจว่าทุกอย่างต้องมีความพอดี ทั้งออกกำลังกาย และการกิน เพราะแอ้มชอบออกกำลังกาย เวลาทานอาหารจึงคำนึงถึงกล้ามเนื้อ และน้ำในร่างกายเป็นหลัก เราต้องกินโปรตีนให้เพียงพอโดยจะกินโปรตีนเชคหลังจากออกกำลังกาย ที่สำคัญแอ้มชอบทานผัก น้ำผัก ชอบกินถั่ว และธัญพืชต่างๆ ซึ่งมีไฟเบอร์ เเพื่อช่วยระบบย่อและขับถ่าย

“เบน – กัลยานี กมลวิศิษฎ์” คนแม่ลูก4  กล่าวว่า ปกติเบนออกกำลังกาย 1 อาทิตย์  2 วัน เน้นการเล่นเวท สร้างกล้ามเนื้อ  และคาดิโอเพื่อเบิร์น โดยเน้นช่วงหน้าท้อง เพราะผู้หญิงที่มีลูกการลดและกระชับช่วงหน้าท้องถือว่าเป็นเรื่องที่ยากที่สุด แต่ถ้าเล่นหนักเกินไปก็จะเหี่ยว เลยต้องเวทและทานโปรตีนให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการเพื่อให้นำไปสร้างกล้ามเนื้อ  แต่ถ้าไม่มีอุปกรณ์ จะเน้นเดิน หรือ จ็อกกิ้งเบาๆ  สำหรับเบน การกิน คือ สิ่งสำคัญแรกของการมีสุขภาพดี ต้องกินดี ให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม ทานแป้งได้แต่ในปริมาณที่เหมาะสม พยายามเลี่ยงไขมัน กินโปรตีนให้ถึงตามที่ร่างกายต้องกาย

มาเปิดประสบการณ์รสชาติแห่งโปรตีนจากพืชและติดตามกิจกรรมดีๆ จาก Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช อันดับ1 ได้ที่ https://www.facebook.com/plantaedrink/

RECOMMENDED CONTENT

28.เมษายน.2021

“Smile” ซิงเกิ้ลล่าสุดจากวงดนตรีวงดนตรีที่ดีที่สุดของสห […]