fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Pentax Q7 Premium Kits” Box Set สุดหรูของ Pentax ที่มาแบบครบชุดและ Limited Edition เพียง 1,000 กล่องเท่านั้น
date : 16.เมษายน.2014 tag :

Pentax แบรนด์กล้องเก่าแก่จากประเทศญี่ปุ่น (ที่ทุกวันนี้โดนซื้อต่อถือเป็นแบรนด์ลูกของ Ricoh เรียบร้อยแล้ว) ถึงแม้ว่านานๆจะมีรุ่นใหม่ออกมาให้เราเห็นกัน แต่ทุกครั้ง Pentax ไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวังจริงๆ อย่างล่าสุดอาทิตย์นี้อยู่ดีๆก็ปล่อยรุ่น 645Z ออกมาเป็นกล้อง Digital ตัวใหญ่ที่ค่ายอื่นเห็นแล้วหนาวตามๆกัน (สงสัยมาทวงบัลลังก์กล้อง Medium Format ที่พวกเขาเคยโด่งดังในยุคกล้องฟิล์มอีกครั้ง)

สำหรับวันนี้ที่เราจะพูดถึงคือชุดของ “Pentax Q7” กล้องขนาดเล็กรุ่นดังของพวกเขา (เจ้าของตำแหน่งกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ที่เล็กที่สุดในโลก ที่ตอนนี้กำลังสูสีกันกับ “Samsung NX Mini”) หลังจากออกมาให้ตากล้องทั้งน้อยใหญ่ลองใช้กันตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว วันนี้พวกเขาทำ Box Set ออกมาแบบจัดเต็ม จะมีอะไรข้างในกล่องบ้างเรามีรายละเอียดมาฝากกัน ภายในนั้นนอกจากกล่องจะสวยมีช่องใส่ของแต่ละชิ้นอย่างดีแล้ว เราเริ่มกันด้วยตัวกล้อง Pentax Q7 สีดำล้วน พร้อมเลนส์ช่วงต่างๆทั้งหมด 4 ตัว! ตั้งแต่ “Pentax-01 Standard Prime” (ตัวนี้เป็นเลนส์ฟิก 47mm f/1.9), “Pentax-02 Standard Zoom” (เลนส์ Kit ช่วงทั่วไป 27.5-83.0mm f/2.8-4.5), “Pentax-06 Telephoto Zoom” (เลนส์ Tele ช่วง 83-249mm f/2.8) และอีกหนึ่งตัวคือ Pentax-08 Wide Zoom with plastic hood (เป็นเลนส์ Wide ที่สามารถซูมได้นิดหน่อย  17.5-27mm f/3.7-4) ทุกเลนส์มาพร้อมฮูดเฉพาะมีทั้งฮูดเหล็กและพลาสติกตามแต่ช่วงเลนส์ ให้ฮูดแล้วก็ต้องให้ฟิลเตอร์ด้วย เป็นฟิลเตอร์ PENTAX -100 PL (Polarizing ตัดแสงสะท้อน) สามารถใส่ร่วมกับทุกเลนส์ได้ ยกเว้นตัว Wide ที่ใส่แล้วอาจจะติดขอบดำ และท้ายสุดของเซตที่เห็นจะเป็นพระเอกเตะตาเรามาแต่ไกลเลยคือกระเป๋ากล้องตีตราคำว่า Pentax สีน้ำเงินเข้มสวยหรู สะพายไปไหนคงเท่ไม่อายใครมอบให้ด้วย

ไล่มาให้ฟังตั้งนาน (มีของหลายอย่างเหลือเกิน) คราวนี้ถึงเวลาปวดใจกันแล้ว ราคาของ Box Set ตัวนี้ ขายที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งไว้อยู่ที่ 124,800 เยน (ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 34,000 กว่าบาท) อย่าเพิ่งรีบบ่นว่าแพง ลืมบอกไปว่าเป็น Limited Edition ทำขายแค่ 1,000 ชุดเท่านั้น งานนี้มีเงินแต่ไม่มีดวงก็ซื้อไม่ได้ ใครได้ไปต้องบอกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มจริงๆ ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมในเวปไซต์หลักของพวกเขาได้ http://www.us.ricoh-imaging.com/

CREDIT: Digitaltrends 

RECOMMENDED CONTENT

21.สิงหาคม.2023

RANSOMED เล่าถึงผู้ชายสองคนมีสถานะและปูมหลังที่แตกต่างกัน นักการทูต มินจุน (นำแสดง ฮา จอง-อู (Ashfall, Along with the Gods) เป็นนักการทูตที่สูงส่งและประสบความสำเร็จ ขณะที่พันซู (นำแสดง จู จี-ฮุน (Along with the Gods) เป็นคนท่าทางลึกลับ ดูไม่น่าไว้วางใจ การพบกันของ นักการทูตชั้นสูงและโชเฟอร์ที่แฝงลับลมคมใน