fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“PASAYA รวมพลคนกู้โลก ก้าวสู่ Net Zero” จัดงาน Open House. เปิดโรงงานสายกรีนที่ราชบุรี พร้อมตั้งเป้าสู่การเป็น Net Zero Emission Factory
date : 24.พฤศจิกายน.2022 tag :

PASAYA  ผู้นำธุรกิจเครื่องนอน สิ่งทอ ผ้าม่าน และสินค้าไลฟ์สไตล์คุณภาพพรีเมียมชื่อดัง ของประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ จำกัด เปิดโรงงานสายกรีนดีไซน์เก๋ ขนาดใหญ่ในจังหวัดราชบุรีพร้อมจัดงาน Open House ในคอนเซ็ปต์ “รวมพลคนกู้โลก ก้าวสู่ Net Zero” (Mission for The World) เพื่อกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงภาวะโลกรวนที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดย พาซาญ่ามุ่งมั่นก้าวสู่การเป็น Net Zero Emissions Factory หรือโรงงานสีเขียวที่จะปล่อยก๊าซเรือนกระจก เป็นศูนย์ภายในปี พ.ศ. 2593 ผ่านการใช้พลังงานสะอาด พลังงานหมุนเวียน พลังงานทดแทนลดการปล่อย และเพิ่มการเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ทั้งทางตรงและทางอ้อมรวมถึงส่งเสริมความยั่งยืนของ สิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน

แนวคิดในการเปลี่ยนโลกให้คนสามารถอยู่ร่วมกันสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืนของพาซาญ่า เริ่มต้นขึ้น ตั้งแต่ปี พ.ศ.2538 พาซาญ่าได้ออกแบบและวางผังโรงงานสีเขียว (Green Factory) ให้มีระบบการผลิตและ การจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีการใช้สารเคมีอันตรายที่สร้างผลกระทบต่อผู้คนและสิ่งแวด ล้อม กระบวนการบำบัดน้ำเสียที่ดีเพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของสารเคมีอันตรายใดๆ ในแหล่งน้ำและผืนดินรวม ถึงการรีไซเคิลระบบน้ำภายในโรงงานได้ 100% และนำกลับมาใช้ใหม่ในขบวนการผลิตได้ถึง 30% ทุกอาคาร ภายในโรงงานได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงคุณภาพในการผลิต ความปลอดภัย และคุณภาพชีวิตที่ดีของ พนักงาน อาทิ โรงทอ “Casamatta” (แปลว่า Crazy Hose บ้านของคนที่คลั่งไคล้ในการทอผ้า) ต้องควบคุม ความชื้นและมีการกำจัดฝุ่นฝ้ายในอากาศอย่างมีประสิทธิภาพการออกแบบระบบถ่ายเทอากาศตามหลัก Aero Dynamic ภายในโรงย้อม (Kampang) ที่อาจมีอุณหภูมิสูงถึง 130 องศาฯในขณะย้อมให้เย็นสบายและ สวนป่าสีเขียวใจกลางโรงเย็บเพื่อเพิ่มพื้นที่ผ่อนคลายให้พนักงาน โดยปีนี้ (2565) พาซาญ่าได้เริ่มติดตั้งโซล่าร์ เซลล์เพื่อใช้พลังงานสะอาดแทนไฟฟ้าภายใต้การสนับสนุนของ KBank รวมถึงเพิ่มการใช้วัตถุดิบ Recycle และ Upcycling เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย Net Zero Emissions Factory

คุณชเล วุทธานันท์ ประธานกรรมการ บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ จำกัด กล่าวถึงพันธกิจสำคัญของ พาซาญ่าไว้ใน The Mission towards Zero Emission and Net Zero 2050 ว่า “ปีที่แล้วเราได้เริ่มทำโครงการ Zero Emission และขึ้นทะเบียน Carbon Footprint เป็นที่เรียบร้อย เรายังเปลี่ยนระบบเตาไอน้ำจากการเผา ถ่านหินเป็นระบบ Once Through หรือ “เปิดปุ๊บติดปั๊บ” ด้วยการใช้ก๊าซ LPG ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเท่าตัว ในการให้ความร้อนสำหรับงานฟอกย้อมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม (2565) ทำให้เราลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนฯ

ได้ไม่น้อยกว่า 2,500 ตัน/ ปี หรือราว 25% จากนั้นเราจะค่อยๆ ปรับลดลงอีกทุกปีควบคู่กับการขยายกำลัง การผลิตเพื่อไปให้ถึง Net Zero ในปี 2050 เรายังเริ่มรณรงค์โครงการ Mission for the World ใช้ที่ดินโรงงาน ราว 100 ไร่ เพื่อมาเรียนรู้ในการปลูกป่าชดเชยคำร์บอนไดออกไซด์ แล้วจะทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ไปยังที่ดินใน ชนบทห่างไกล ซึ่ง 10,000 ตันเท่ากับปลูกป่าบนที่ดินเพียง 3,300ไร่”

พาซาญ่ายังกระตุ้นให้ผู้คนตระหนักถึงวิกฤตการณ์ครั้งสำคัญที่โลกกำลังเผชิญหน้าผ่านการจัด  นิทรรศการผ้าทอขนาดใหญ่ในคอนเซ็ปต์ “The Sixth Extinction” หรือ “การสูญพันธ์ครั้งที่ 6” ที่ได้แรงบันดาล ใจจากหนังสือชื่อเดียวกันของ Elizabeth Kolbert อดีตนักข่าวหนังสือพิมพ์ที่ทุ่มเทเวลาให้กับการค้นคว้าเกี่ยว กับการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ด้วยการนำภาพสัตว์หลายชนิดที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์รวมถึงภัยพิบัติ ต่างๆ มาถักทอลงบนผืนผ้าด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ผสานความเชี่ยวชาญด้านการทอผ้าของพาซาญ่า เช่น วัว ไฮแลนด์, หมาจิ้งจอกอาร์กติก, เสือโคร่งเบงกอล, กุยหรือไซกา, กบต้นไม้ตาแดง, วาฬสีน้ำเงิน, ปูก้ามดาบ, ลิงชิมแปนซี, แร้งสีน้ำตาลหิมาลัย, อินทรีหัวขาว, ช้าง เป็นต้น โดยไฮไลท์ของนิทรรศการในครั้งนี้คือ “Mural Art” การจัดแสดงภาพทอขนาดใหญ่สูงกว่า 6 เมตร ด้านหน้าอาคาร Zig Zag

นอกจากนี้ พาซาญ่ายังได้เปิดตัวทีมผู้บริหารรุ่นใหม่ (Young Gen) หัวใจสีเขียวที่ร่วมกันขับเคลื่อน ธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ภายใต้การบริหารงานโดยคุณชเล วุทธานันท์ และคุณรติยา จันทรเทียร

โอกาสนี้ พาซาญ่าจึงได้จัดงาน “รวมพลคนกู้โลก ก้าวสู่ Net Zero” (Mission for The World) เพื่อ ประกาศจุดยืนสู่การเป็น Net Zero Emission Factory และเปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้าร่วมชมนิทรรศการ “The Sixth Extinction” และสนุกกับเวิร์คช็อปเพนท์ผ้ากับศิลปิน “พลุตม์ มารอด” การเพนท์งานเซรามิคกับ เวิร์ค ช็อปของ “เถ้า ฮง ไถ่” พร้อมชมการแสดงดนตรีสดของ “เหน่ง The Voice All Star” แล้วยังมีงาน PASAYA Grand Sale ให้คุณช้อปสินค้าคอลเล็กชั่นพิเศษและสินค้าลดราคาไว้ในที่เดียว ณ โรงงานพาซาญ่า อ.บางแพ จ.ราชบุรี ระหว่างวันที่ 3-5 และ 10-12 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น. พิธีเปิดจะจัดขึ้นในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 เวลา 15.30-17.00 น.

แผนที่สู่โรงงานพาซาญ่า: https://bit.ly/3EaagjI

PASAYA มุ่งสู่ Net Zero Emission factory อ่านเพิ่มเติม https://bit.ly/netzeroemissionfactory

ติดตามความเคลื่อนไหวและอัปเดตข่าวสารได้ที่ https://www.pasaya.com/news

RECOMMENDED CONTENT

27.ธันวาคม.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานเพลงสุดปังให้แฟน ๆ ได้ฟังตลอดทั้งปี 2021 จริง ๆ สำหรับศิลปินแร็ปเปอร์วายร้ายอย่าง “URBOYTJ” (ยัวร์บอยทีเจ) ที่ปีนี้เป็นปีทองของหนุ่มทีเจจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเพลงไหนก็ปังดังเปรี้ยงปร้าง