fbpx

CONTACT US

#HAPPENING — Pantone ปล่อยเฉดสีม่วงเพื่อทริบิวต์แด่ Prince
date : 2.สิงหาคม.2017 tag :

ศิลปินระดับตำนาน Prince จากเราไปอย่างไม่มีวันกลับเมื่อปีแล้ว นอกจากคุณูปการทางด้านดนตรีที่เขาทิ้งไว้ให้เราและชาวโลก สิ่งหนึ่งที่เราจะจำเขาได้ไม่ลืมคือ ‘ตัวตน’ สุด unique ไม่ซ้ำแบบใคร ทั้งความป๊อป ความไอคอนแห่งยุค sense เรื่องแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ส่วนตัวอันจัดจ้าน

แต่เรากำลังจะมีสิ่งใหม่ให้จดจำเกี่ยวกับตัวบุรุษคนนี้อีกอย่าง เมื่อ Pantone Colour Institude ธุรกิจสีชั้นนำของโลก ทั้งยังเป็นสถาบันวิเคราะห์เทรนด์สีที่จะเป็นผู้กำหนดเทรนด์สีแห่งปีที่เราเห็นๆ กัน ได้เผยเฉดใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Love Symbol #2’ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเปียโนสีม่วง Custom Made ยี่ห้อยามาฮ่า (Yamaha) ที่ Prince สั่งทำขึ้นเพื่อกะจะใช้ในการทัวร์คอนเสิร์ต แต่เขาดันเสียชีวิตลงเสียก่อน ด้วยวัย 57 เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว

ส่วนอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ลืมไม่ได้เลยคือ ‘Love Symbol’ สัญลักษณ์ที่ผสานกันระหว่างเพศชายและเพศหญิง ออกแบบโดยกราฟิกดีไซเนอร์ Mitch Monson ซึ่ง Prince ใช้สัญลักษณ์นี้บนหน้าปกอัลบั้มลำดับที่ 14 ในปี 1992 และใช้มันมาตลอดตั้งแต่การเซ็ตอัพเวที จนถึงใช้แทนชื่อตัวเขาเอง

และจากผลงานภาพยนตร์ที่ดังเป็นพลุแตกเรื่อง Purple Rain ที่เขาแสดงนำและทำซาวนด์แทร็กเองในปี 1984 สีม่วงเลยเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของบุรุษนามว่า Prince ไปโดยปริยาย

‘Love Symbol #2’ จึงเหมือนเป็นการทริบิวต์ให้กับ Prince ที่แม้ตัวจากไป แต่เฉดสีม่วงของเขาจะยังอยู่กับเรา

แอบกระซิบว่าเร็วๆ นี้ กำลังจะมีนิทรรศการ My Name Is Prince บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Prince เป็นครั้งแรก โดยการรวบรวมเอาข้าวของรักตั้งแต่คอสตูมสุดอลัง กีต้าร์  Gibson คู่ใจที่เขาเคยใช้โชว์ในรายการทีวี American Bandstand เมื่อปี 1980 ยันต้นฉบับเนื้อเพลงที่เขียนด้วยลายมือเขาเอง ส่งตรงจาก Paisley Park อาณาจักรของเขาในเมืองมิเนโซต้า ซึ่งนิทรรศการจะจัดแสดงที่ O2 Arena London เป็นเวลา 21 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคมนี้ บัตรเข้าชมราคา £25 เริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้ทาง mynameisprince.co.uk

RECOMMENDED CONTENT

18.ธันวาคม.2020

การร่วมมือกันระหว่างศิลปิน 2 Generation ที่มามอบความสุขท้ายปีให้แฟนเพลงแบบสวยงาม เมื่อ “LYRA” เกิร์ลกรุ๊ป T-POP กระแสร้อน