fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Oxymoron Maker II เครื่องทำขนมปังสอดไส้ไอศครีม ที่มีความพิเศษตรงที่ยังสามารถคงความเย็นของไอศครีมไว้ได้ ผลงานการ design ของดีไซเนอร์ไฟแรงชาวสเปน Andreu Carulla
date : 13.กันยายน.2013 tag :

หลายคนอาจรู้สึกแปลกและไม่คุ้นเคยกับไอเดียของไอศครีมร้อน แต่เชื่อหรือไม่ว่า คอนเซ็ปต์ของเจ้าเครื่อง Oxymoron Maker II นี้ก็คือการดัดแปลงไอศครีมเย็นที่เราคุ้นเคยกัน ให้กลายเป็น brioche หรือขนมปังสอดไส้แสนอร่อยภายในเวลาไม่กี่วินาที!

เครื่องหน้าตาเก๋ไก๋นามว่า Oxymoron Maker II นี้คือผลงานการดีไซน์ของ Andreu Carulla ซึ่งถูกออกแบบให้ทำขนมปังสอดไส้ไอศครีมโดยเฉพาะ และที่พิเศษสุดสำหรับการคิดค้นนี้ก็คือตัวไอศครีมยังคงความเย็นเอาไว้ได้ในขณะที่ตัวขนมปังนั้นร้อน Carulla ได้อธิบายไว้ว่า “คุณจะได้ทานไอศครีมเย็นสดชื่นที่สอดอยู่ในขนมปังอุ่นๆแบบทานแล้วละลายในปาก ความรู้สึกมันวิเศษมากเลย”

Oxymoron Maker II คือเครื่องที่พัฒนามาจากเครื่อง Oxymoron Maker โดยใช้ระบบไฟ LED และระบบระบายความร้อนที่ดีกว่าเดิม รวมทั้งวัสดุอย่างดีอย่างอื่นเช่นสแตนเลสสตีล ไม้แบมบู และวัสดุอื่นๆที่ยังใหม่เอี่ยม เครื่อง Oxymoron Maker II ถูกทำขึ้นสำหรับร้านอาหาร El Celler deCan Roca ซึ่งอยู่ในเครือของ Rocambolesc ในประเทศสเปนโดยเฉพาะ เมื่อขนมปังสอดไส้อบเสร็จ ตัวอักษร R ก็จะถูกประทับไว้บนตัวขนมปังอย่างสวยงาม ใครที่ชอบทำพวกเบเกอรี่ที่บ้าน เห็นแล้วคงอยากซื้อเจ้าเครื่องนี้เก็บไว้แน่ๆ

 

Credit : Mocoloco 

RECOMMENDED CONTENT

20.พฤษภาคม.2022

หลังจากห่างหายไปร่วม 2 ปี สำหรับสองคู่หูพี่น้อง Plastic Plastic  ประกอบด้วย “เพลง ต้องตา-จิตดี (ร้องนำ,คีย์บอร์ด)” และ “ป้อง ปกป้อง-จิตดี(กีต้าร์)” วงดนตรีอินดี้ป็อปดูโอ้ จากสังกัด What the duck (วอท เดอะ ดัก) ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านดนตรีมานานกว่า 12 ปี เจ้าของเพลงดังอย่าง “วันศุกร์” , “อยากรู้” , “Summer Hibernation” และ “ฮัม”  พวกเขาได้หวนสู่วงการดนตรีอีกครั้ง พร้อมส่งเพลงฟีลกู๊ด ทำนองน่ารัก ที่ชวนทุกคนมาคลายความเหนื่อยล้าไปกับการล้มตัวลงบนหมอนสุดสบาย ในซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง “Pillow Pillow”