fbpx

CONTACT US

OPPO Reno Series ชวนบันทึกช่วงเวลาแสนพิเศษในย่าน “นางเลิ้ง” 
date : 26.สิงหาคม.2019 tag :

เมื่อความคิดสร้างสรรค์มีได้ไม่จำกัด OPPO Reno Series ชวนต่อยอดมุมมองใหม่ๆ ให้กว้างไกลกว่าเดิม ให้ความรู้สึกที่ใกล้ยิ่งขึ้น และความคมชัดขั้นสุด ด้วยประสบการณ์ความสนุกที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ใน “Through the Lens of Creativity with OPPO Reno Series” เพื่อบันทึกช่วงเวลาแสนพิเศษในย่านตลาดนางเลิ้งที่มีอายุเก่าแก่กว่าหนึ่งศตวรรษ ทั้งในมุมมอง Cityscape ที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบไทยๆ อันทรงเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ พร้อมลิ้มรสสุดยอดสตรีทฟู้ดระดับตำนานในตลาดนางเลิ้งอันเลื่องชื่อ ทั้งนี้ ยังได้รับเทคนิคและข้อแนะนำในการถ่ายภาพจากช่างภาพสตรีทมืออาชีพเต้จตุพร ปทีปะปานีที่เปลี่ยนบันทึกความทรงจำที่เกิดขึ้น เพียงชั่วขณะให้คงอยู่ตลอดกาลผ่าน OPPO Reno 10x Zoom ที่จะช่วยเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ออกมาเป็นภาพถ่าย  ด้วยสุดยอดฟีเจอร์เด็ด อาทิ 10x Hybrid Zoom ซูม 10 เท่าได้โดยที่ภาพยังคมชัด พร้อมซูมได้สูงสุดถึง 60 เท่า, Ultra-Wide Angle, Dazzle Color Mode 2.0 และ Ultra Night Mode 2.0

ก่อนไปพบกับอาคารที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ความคลาสสิคของย่านเก่าแก่ตลาดนางเลิ้งรวมถึงวิถีชีวิตชาวบ้าน ในย่านเดียวกันนี้ และความอร่อยระดับตำนานของสตรีทฟู้ดเจ้าดัง OPPO Reno Series พาอุ่นเครื่องกันที่จุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งนี้ ด้วยร้าน Buddha and Pals Café คาเฟ่ภายใต้การตกแต่งที่อนุรักษ์อาคารเก่าอายุกว่า 80 ปี ให้ยังคงความคลาสสิคไว้ได้อย่างงดงาม และเต็มไปด้วยชีวิตชีวา  คุณสุทธิพงศ์ อมรประดิษฐ์กุล ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ออปโป้ ไทยแลนด์ พาสัมผัสและเรียนรู้วิธีการใช้งานฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง OPPO Reno 10x Zoom โดย ประกอบด้วยกล้อง Ultra-Wide Angle 8MP ที่ช่วยยกระดับภาพถ่ายให้กว้างกว่าเดิม อีกทั้งยังมอบรายละเอียดของภาพ  ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยกล้องหลักแบบ Ultra-clear 48MP และเลนส์ Telephoto 13MP ที่มาพร้อม 10x Hybrid Zoom และ ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบคู่ เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด เห็นได้ใกล้ยิ่งขึ้น ไม่สั่นไหว แม้ซูมใกล้ที่สุดก็ตาม ทั้งนี้ ด้วย รูรับแสงขนาดใหญ่พิเศษ f/1.7 ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยสนุกยิ่งขึ้น คงรายละเอียดในภาพได้เป็นอย่างดี และให้ภาพที่แสงไม่จ้าจนเกินไป นอกจากนี้ OPPO Reno 10x Zoom ยังสามารถคืนความคมชัดของเม็ดสีในทุกพิกเซลทำให้ภาพถ่ายมีสีสันสวยสดใสราวกับมีชีวิต ด้วย Dazzle Color Mode 2.0 อีกด้วย

ต่อด้วยการแชร์เคล็ดลับและเทคนิคการถ่ายภาพ Cityscape และอาหาร โดย คุณเต้จตุพร ปทีปะปานีช่างภาพสตรีทมืออาชีพกับผลงานอันโดดเด่นด้วยเรื่องราวที่น่าฉงนผ่านภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดยคุณเต้แนะนำเคล็ดลับที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้สนุกและสรรสร้างภาพถ่ายได้ไม่เหมือนใคร อาทิ การเป็นตัวเอง, การเล่าเรื่องราวให้ชัดด้วยการมีวัตถุหลักในภาพเพียงหนึ่งเดียว หรือการทำพื้นหลังให้เคลียร์รวมถึง การหาจังหวะที่ใช่ เมื่อสุดยอดเทคโนโลยีถ่ายภาพจาก OPPO Reno Series ผสานเข้ากับเคล็ดลับในการถ่ายภาพจากช่างภาพมืออาชีพ ส่งผลให้เกิดการสร้างสรรค์ภาพถ่ายในมุมที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ถึงเวลาเดินทางไปยังตลาดนางเลิ้งย่านเก่าแก่สุดคลาสสิคที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ที่ปัจจุบันกลายเป็นชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม พร้อมด้วยวัฒนธรรมอาหารการกินอันเลื่องชื่อมาอย่างยาวนาน โดยมนต์เสน่ห์อีกอย่างของที่แห่งนี้ ที่ทำให้ตะลึงจนต้องบันทึกภาพความประทับใจนี้ไว้ด้วยกล้องแบบ Ultra-Wide Angle คือ อาคารและที่อยู่อาศัยที่มีความเก่าแก่และงดงามเป็นเอกลักษณ์ เป็นสถาปัตยกรรมแบบเก่าที่สวยงาม

หลังจากนั้นจึงไปลิ้มรสความอร่อยระดับตำนานกับสตรีทฟู้ดอันเลื่องชื่อ กับเป็ดพะโล้จากร้าน .รุ่งโรจน์ ร้านอาหารจีน Fusion Style ที่มีรสชาติอาหารเป็นมีความหอมของกลิ่นสมุนไพรเป็นหลักในการประกอบอาหาร ก่อนเคลื่อนทัพไปยังเมนูเด็ดถัดไปที่ให้ความสดชื่น ดับร้อน อย่างข้าวแช่ชาววัง จากร้าน ข้าวแช่เพชรบุรี ร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมายาวนานมากกว่า 40 ปี มีจุดเด่นอยู่ที่ใส่ดอกกระดังงาไทยในน้ำอบข้าวแช่ซึ่งเป็นหม้อดินขนาดใหญ่ ทำให้ข้าวแช่นั้นหอมอร่อย

ต่อกันด้วยความฟินกับอาหารโบราณหาทานยากที่แทบจะไม่เหลือให้กินที่ไหนอีกแล้ว คือ ไส้กรอกปลาแนม จากร้าน ไส้กรอกปลาแนม อาหารโบราณที่จัดอยู่ในหมวดอาหารว่าง ตบท้ายทริปแห่งความสนุกด้วยขนมไทยสูตรดั้งเดิม โบราณแท้ๆ ที่ร้าน ขนมไทยแม่สมจิตต์กับเมนู ขนมถั่วแปบไส้กุ้ง ซึ่งทำมาจากแป้งเหนียวห่อด้วยไส้กุ้งด้านในเป็นขนมชาววังหารับประทานได้ยากเช่นกัน ไม่ไกลจากกันนักมีจุดท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจ คือ วัดโสมนัสวรวิหาร ภายในวัดเป็นสถาปัตยกรรมไทยสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ โดยมีพระเจดีย์ 2 องค์ คือ พระเจดีย์องค์ใหญ่ และ พระเจดีย์องค์เล็ก  สูงเด่นเป็นสง่า OPPO Reno 10x Zoom สามารถเก็บพระเจดีย์องค์ใหญ่ทั้งในมุมซูมระยะใกล้และไกล

ด้วยประสิทธิภาพของ OPPO Reno 10x Zoom สุดยอดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่กลายเป็นเครื่องมือบันทึกช่วงเวลาแห่งความสนุกและเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ตลอดทุกการเดินทาง ให้สามารถสรรสร้างไอเดียใหม่ๆ นอกกรอบอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สำหรับผู้ที่สนใจ OPPO Reno 10x Zoom วางจำหน่ายแล้วในราคา 28,990 บาท และ OPPO Reno ราคา 16,990 บาท โดยมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Sunset Rose สีลิมิเต็ดอิดิชั่นซึ่งเป็นสีสันของท้องฟ้ายามเย็นเหลือบสีมุกโทนชมพูอ่อน และสี Ocean Green และ Jet Black ที่บ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร สามารถเข้าไปสัมผัสและเป็นเจ้าของได้ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

#OPPOReno #FurtherYourVision #CreativityMakesYouBold

RECOMMENDED CONTENT

7.กรกฎาคม.2019

บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด ร่วมกับ บริษัท บีฮีมอธ แคปปิตอล จำกัด, บริษัท นอร์ธสตาร์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด พร้อมส่งภาพยนตร์เรื่องราวเเห่งแรงบันดาลใจที่สร้างจากเรื่องจริงของโปรกอล์ฟ