fbpx

CONTACT US

พาทัวร์ Off-White™ สาขาใหม่ The EmQuartier ที่ตั้งใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจากอิตาลี
date : 16.กรกฎาคม.2020 tag :

Off-White™ เผยโฉมร้าน MONOBRAND สาขาใหม่ล่าสุดและเป็นร้านแห่งที่ 2 ในประเทศไทย โดยในทุกครั้งที่มีการสร้างร้านใหม่ Virgil Abloh ดีไซเนอร์และ Creative Director ของแบรนด์เป็นผู้กำหนดทิศทางการออกแบบและเลือกสรรองค์ประกอบต่างๆ ให้กับร้านในแต่ละประเทศโดยเฉพาะ

ดังนั้นร้านออฟไวท์ทุกร้านจะถูกออกแบบด้วยดีไซน์และคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกันกับร้าน Off-White™ Bangkok สาขา The EmQuartier นี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสาขาแรกของโลกที่เปิดตัวหลังจากออฟไวท์ได้นำเสนอโลโก้และทิศทางของงานดีไซน์ใหม่ให้มีส่วนผสมของงานศิลปะมากขึ้น การตกแต่งภายในของร้านจึงมีกลิ่นอายของความโมเดิร์นลำสมัยผสานเข้ากับความเรียบหรูและปราณีต ตั้งแต่การออกแบบพื้นที่ ไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุและโทนสี รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ของร้านอีกด้วย

Virgil Abloh ได้เนรมิตพื้นที่ 174 ตารางเมตรนี้ด้วยคอนเซ็ปต์การใช้วัสดุจากธรรมชาติที่เผยให้เห็นสีและเนื้อของวัสดุอย่างแท้จริงมาถ่ายทอดลงบนดีไซน์แบบร่วมสมัย โดยใช้วัสดุหลักเป็นไม้ที่นำมาเกลาอย่างปราณีตเพื่อให้ได้รูปทรงโค้งมนรับกับพื้นที่ส่วนต่างๆของร้าน และนำไปจัดเรียง เพื่อสร้างซุ้มโค้ง ชั้นวาง และผนังระแนงไม้รอบบริเวณร้าน โดยทุกส่วนของร้านสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างแสงและเงาเพิ่มมิติกับร้านได้อย่างชัดเจน อีกทั้งผสมผสานความโมเดิร์นด้วยเทคนิคการออกแบและการเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย อย่างการใช้หินอ่อนพื้นผิวพิเศษ (Bush Hammered Finish) และผ้ากำมะหยี่ที่มีความเงาวาว โดยใช้สีโทนอุ่นอย่างสีน้ำตาลไม้โอ๊คและสีเหลืองเพื่อสร้างเอกลักษณ์แต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบหรูในสไตล์ของออฟไวท์

อีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านคือทุกชิ้นที่ถูกส่งตรงมาจากสตูดิโอดีไซน์ในกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี พิเศษด้วยรายละเอียดของการเจาะส่วนต่างๆ เป็นวงกลมซึ่งแอบโลห์ได้นำดีเทลจากคอลเลคชั่น Women’s Spring Summer 2020 ที่ได้แรงบันดาลใจจากหลุมดาวตกมาต่อยอดเป็นอีกหนึ่งอัตลักษณ์ที่สำคัญของแบรนด์ที่อยู่บนถุงช้อปปิ้ง หรือรองเท้า Off-White™ c/o Nike Jordan 5 รวมไปถึงเป็นรายละเอียดสำคัญของร้าน Off-White™ Bangkok สาขานี้ด้วย

โดยร้าน Off-White™ Bangkok จะเปิดให้บริการในวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 นี้ ชั้น M, Glass Quartier, The EmQuartier พร้อมสินค้าจากคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Pre-Fall 2020 ทั้งเครื่องแต่งกาย รองเท้าและเครื่องประดับ

ติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร. 02-003-6168

Line Official Account @offwhitebangkok

Instagram @off___white___bangkok

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์