fbpx

CONTACT US

“Non-Stop” ระทึกไปกับ Liam Neeson! ที่ครั้งนี้ต้องมารับมือกับผู้ก่อการร้ายขู่ฆ่าผู้โดยสารบนเครื่องบินทีละคน!
date : 12.มีนาคม.2014 tag :

แนะนำหนังเข้าใหม่อาทิตย์นี้ เรามาคึกคักกันต่อกับหนังที่ชื่อว่า “Non-Stop” ผลงานเรื่องล่าสุดของ Liam Neeson (รู้สึกมีนาคมปีนี้ดูจะเป็นเดือนแห่งหนังบู๊จริงๆ) คราวนี้เขากลับมาในบทแบบลุยเดี่ยว ไม่ต้องไปช่วยลูกสาวหรือครอบครัวอะไรทั้งนั้น และที่สำคัญคือเรื่องนี้ต้องโชว์ความเก๋าบนเครื่องบินอีกด้วย!

นายตำรวจอากาศ Bill Marks (รับบทโดย Liam) ขึ้นเครื่องเป็นปกติเหมือนกับทุกๆวัน และแล้วสิ่งที่เขาไม่อยากให้เกิดก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อแจ็คพ็อตผู้ก่อการร้ายส่งเมจเสจมาเข้าเครื่องเขามา Chat กันแบบลับๆว่าจะขู่ฆ่าผู้โดยสารบนเครื่องทีละคนทุกๆ 20 นาที ในขณะที่เครื่องบินกำลังบินไปอย่างสงบแต่หารู้ไม่ว่าทุกวินาทีที่ผ่านไปของ Bill คือต้องเอาตัวรอดและควบคุมสถานการณ์นี้ช่วยผู้โดยสารให้ได้ และด้วยแผนการอันแยบยลของเจ้าคนร้ายไม่เผยตัวตน ทำให้ไปๆมาๆเขาเองนั่นล่ะที่กลายว่าถูกทางการมองเป็นผู้ต้องสงสัยซะเอง งานนี้นอกจากจะต้องบู๊กับคนร้ายแล้วยังต้องมาบุ๋นกับผู้โดยสารที่เริ่มไม่วางใจท่าทีของเขาเองอีก ประกอบกับดูจาก Trailer แล้วน่าสนใจเลยทีเดียว (ท้ายสุดเห็นว่าหักมุมซะจนคนดูจับทางไม่ถูก) และอีกหนึ่งสาเหตุที่ต้องหยิบเรื่องนี้เอามาแนะนำอาทิตย์นี้ก็เพราะว่า มันโยงเข้ากับเหตุการณ์เที่ยวบิน  MH370 เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาพอดิบพอดี เคสกรณีปริศนาที่อยู่ดีๆเที่ยวบินก็หายไปจากอากาศโดยไม่มีสาเหตุ และถึงก็ยังสรุปตามหาเครื่องบินและผู้โดยสารทั้งลำไม่เจอเลย! บางคนที่ดูหนังเรื่องนี้ก็คิดเทียบกันว่า หรือเครื่องบินดังกล่าวจะโดนเหตุผู้ก่อการร้ายคิดแผนการมาอย่างแยบยลไม่ต่างจากในหนัง

Non-Stop เป็นผลงานของผู้กำกับ James Collet-Serra (House of Wax, Unknown, Orphan) ดูจากผลงานแต่ละเรื่องที่ไล่มาก็ขึ้นชื่อเรื่องพล็อตหักมุมอยู่แล้ว งานนี้นอกจาก Liam Neeson มารับบทเด่นแล้ว ยังได้ Julianne Moore มาแสดงนำในฝ่ายหญิงอีกด้วย (เดาว่าน่าจะเป็นนางเอกนะ) สำหรับใครที่กำลังอินกับข่าวเที่ยวบินหายสาบสูญ ลองตีตั๋วไปดูหนังเรื่องนี้ อาจจะได้มุมมองบางอย่างกลับมาก็ได้ รู้แต่ว่าต่อไปนี้จะนั่งเครื่องบินแต่ละทีต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีแล้วล่ะ

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤศจิกายน.2020

ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องรอนาน สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถที่มาแรงที่สุดในขณะ “Bowkylion” หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Lionheart” เรียกเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม