fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Nikon AW1” กล้อง Mirrorless กันน้ำตัวล่าสุดจากแบรนด์ดัง “Nikon” ที่ตอนนี้กำลังครองตำแหน่งถือเป็นกล้องเปลี่ยนเลนส์กันน้ำได้ตัวแรกของโลก
date : 24.กันยายน.2013 tag :

ยักษ์ใหญ่วงการกล้องถ่ายรูป “Nikon” มีของเล่นใหม่ออกมาให้เล่นกันอีกแล้ว กับไลน์การผลิตกล้อง Mirrorless หลังจากที่ “Nikon 1” ของพวกเขาประสบความสำเร็จไปทีนึงแล้ว ครั้งนี้ทำออกมาเป็นกล้องกันน้ำในชื่อรุ่นว่า “AW1” …ไม่ใช่ธรรมดาๆ AW 1มีดีกรีเป็นถึงกล้องกันน้ำตัวแรกในวงการกล้องถ่ายรูปที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ (ไม่นับกล้อง Compact กันน้ำทั่วไปนะ) เจ้า AW1 ที่ว่านี้สามารถดำน้ำได้ถึง 49 ฟุต! (15เมตร)  …แถมเป็นการดำลงไปแบบเปล่าๆ โดยไม่ใช้ Housing สักชิ้นเลยนะ! ถือว่าลึกมากๆ การทำงานของตัวกล้องใช้เซนเซอร์ CMOS มีความละเอียด 14.2 เมก้าพิกเซล ปรับ ISO ได้ตั้งแต่ 160-6,400 ถ่ายวิดีโอ Full-HD 1080 ได้ แถมมีโหมด Slow-Mo สองระดับคือเฟรมเรต 400fps และ 1200fps  และมีแฟลชให้มาพร้อมในตัวอีกด้วย เรียกว่าเป็นกล้องที่จะเปิดประสบการณ์การถ่ายรูปใต้น้ำ ที่ก่อนหน้านี้ถือเป็นเรื่องยากจะสัมผัสมาก่อนอย่างเต็มอรรถรสแน่นอน

ในส่วนของเลนส์… กล้องรุ่น AW 1 สามารถใช้เลนส์ของ Nikon 1 ได้ทุกตัว แต่จะดำน้ำพร้อมเลนส์ได้ก็ต่อเมื่อใช้เลนส์ของ AW โดยเฉพาะเท่านั้น ซึ่งเลนส์กันน้ำที่ว่าตอนนี้ออกมาสองตัวคือ AW11-27.5mm f/3.5-5.6 และ AW 10mm f/2.8 lenses ก็เป็นช่วงเลนส์ที่ถ้านับว่าใช้งานในน้ำได้ขนาดนี้  ถือว่าไม่ขี้เหล่เลยจริงๆ ด้วยความที่มันเป็นกล้องกันน้ำ แน่นอนมันต้องกันกระแทกด้วย  ซึ่ง Shockproof ของกล้องรุ่นนี้สามารถทนการหล่นจากระดับความสูงถึง 6.6 ฟุต หรือ 2 เมตรได้สบายๆ ก็นับว่าสูงกว่าระดับกระเป๋าที่คนเราถือกันแล้วล่ะ  หรือถ้าใครยังคิดว่าไม่ปลอดภัยจะซื้อเคสยางของรุ่นมาครอบเท่ๆก็ไม่ว่ากัน

             เรื่องราคา กล้อง Nikon AW1 รุ่นกันน้ำนี้จะออกมาขายในราคา… ถ้าซื้อพร้อมกับเลนส์ AW11-27.5mm f/3.5-5.6 จะขายอยู่ที่ $800 หรือเป็นเงินไทยก็ประมาณ 24,000 บาท หรือถ้าจะซื้อแบบครบสองเลนส์เลยก็จะตกอยู่ที่ $1,000 หรือก็ประมาณ 30,000 บาท แต่ยังไงก็แล้วแต่ราคาที่ว่านี้้ ก็เป็นราคาสำหรับอเมริกาเท่านั้น เข้าเมืองไทยจะบวกจะลบยังไงคงต้องตามข่าวกันอีกที ใครที่เป็นแฟน Mirrorless อยากหาตัวใหม่ หรือถ้าใครไม่เคยเล่นสักตัวเลย กล้องกันน้ำรุ่น Nikon AW1 ที่ว่านี้อาจจะเป็นตัวเลือกต่อไปสำหรับคุณก็ได้

 

CREDIT: Digitaltrends

RECOMMENDED CONTENT

21.ตุลาคม.2022

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ชวนสัมผัสความนุ่ม กับสินค้าระดับตำนานที่ผ่านการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง กับคอลเลคชันเสื้อผ้าฟลีซ ที่สามารถใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันอย่างห้องเรียน ออฟฟิศ โรงภาพยนตร์ หรือ ใส่เดินทางเพื่อการท่องเที่ยว ในปีนี้ ยูนิโคล่ ยังทำโฆษณาโทรทัศน์ ที่ได้ ญาญ่า อุรัสยา แบรนด์พรีเซนเตอร์มาชวนกอดความนุ่ม ได้ความอบอุ่นไปตลอดทั้งซีซั่น และพิเศษสุดกับกิจกรรมที่ยูนิโคล่ชวนลูกค้ามาสัมผัสความนุ่มแห่งปี ณ. ลานกิจกรรม Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์