fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Nike RUNFREE Challenge” การแข่งวิ่งสะสมไมล์ผ่านแอพ “Nike+ Running” ที่ผสมผสานวัฒนธรรมสตรีทแฟชั่นและฮิปฮอปของเมืองไทยได้อย่างลงตัว
date : 13.พฤษภาคม.2014 tag :

Nike” จัดงาน “RUNFREE Challenge” กิจกรรมการวิ่งสุดไฮเทคที่ไม่มีใครเหมือน กับรูปแบบการวิ่งสะสมไมล์ (Mileage) ผ่านแอพลิเคชั่น “Nike+ Running” ที่เชื่อว่านักวิ่งออกกำลังกายทั้งหลายน่าจะรู้จักกันดี โดยกิจกรรมที่ว่านี้จัดที่สวนสาธารณะเบญจสิริ (ย่านพร้อมพงษ์ ข้างห้าง The Emporium)

งานนี้น่าสนใจตรงที่ทางไนกี้เกิดไอเดียผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมแนวสตรีทแฟชั่น ที่รองเท้าไนกี้กำลังเป็นที่นิยมในยุคสมัยนี้ รวมเข้ากับวัฒนธรรมดนตรีฮิปฮอปที่อยู่คู่กันแบบแยกไม่ได้ งานจัดกันในรั้วสนาม Street Basketball เหมือนกับจำลอง Culture ของคนผิวสีที่อเมริกาไม่มีผิด จุดเด่นของงานคือทีมวิ่งที่แบ่งออกเป็นสามทีมหลักต่างก็ล้วนเป็นแนวหน้าของวัฒนธรรมฮิปฮอปของเมืองไทยด้วยกันทั้งนั้น อาทิเช่น “ทีม Thaitanium Entertainment” ศิลปินฮิปฮอปชื่อดังของเมืองไทย, “ทีม Never Say Cutz กับ 9Face” ร้านตัดผมและแบรนด์เสื้อผ้า Accessories ที่กำลังมาแรง และสุดท้าย “ทีม Bangkok Invaders” กลุ่มดีเจที่ถ้าพูดถึงการเปิดเพลงแนวฮิปฮอปในเมืองไทยต้องมีชื่อของพวกเขาอยู่เสมอแน่ๆ และที่พิเศษสุดๆคืองานนี้แบรนด์ไนกี้ยังใจดี ให้ผู้ร่วมเข้าแข่งขันได้ทดลองใช้รองเท้า Nike Flyknit รองเท้าวิ่งน้ำหนักสุดเบาที่ใช้นวัตกรรมการถักในการผลิตและกำลังเป็นที่นิยมสุดๆในขณะนี้

ผลการแข่งขันเก็บแต้ม (ตั้งแต่วันที่ 4-11 พฤษภาคม 2557) ผู้ชนะคือทีม Thaitanium โดยหัวหน้าทีมและลูกทีมอีกสองคน (ชายหนึ่ง หญิงหนึ่ง) จะได้รับโอกาสบินไปร่วมสัมผัสประสบการณ์วิ่งอันสุดพิเศษ ญ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 24-26 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งหลังจากประกาศผลแล้ว ทางไนกี้ยังเตรียมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินฮิปฮอปที่มารวมตัวกันในงาน โชว์ฝีปากการร้องกันไม่กลัวฝนที่ตกลงมาเลยอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าบรรยากาศจะเป็นอย่างไรลองไปดูภาพกันเลยดีกว่า

Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

27.พฤษภาคม.2019

“โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว” เพราะโรคร้ายไม่ได้ทำร้ายแค่ผู้ป่วยเพียงคนเดียว แต่ยังมีคนในครอบครัวและคนอีกหลายคนที่ต้องเจ็บปวดและได้รับผลกระทบเช่นกัน การช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษานั้น เท่ากับเราได้ช่วยเหลือคนมากกว่าหนึ่งคน