
Nike Run Club หรือที่เรารู้จักกันดี NRC บอกว่ามีคนใช้แอพของพวกเขาวิ่ง วิ่งกันไปกว่า 794 ล้านกิโลเมตรในปี 2019! อ่านไม่ผิดครับ ในปีเดียววิ่งรวมกันเป็นร้อยล้านกิโลเมตร รวมเวลาได้หลายพันล้านนาที ดอกยางที่รองเท้าสึกกันไปหลายคู่ เชื่อว่าในกิโลเมตรนั้นคงมีเราบ้างล่ะ
ลองมาดูสรุปยอดรวมการวิ่งของปี 2019 กันดีกว่า
Nike บอกว่ามีคนเปิดแอพ NRC ถึง 143,529,397 ครั้ง เอ่อ หน้าจอไม่ได้เสียหรือตาฝากนะครับ นี่คือข้อมูลจริงๆ คือปีนี้นักวิ่ง NRC จากทั่วโลกจัดหนักกันจริงๆ ในไทยก็มีกิจกรรมที่ Nike เองจัดเยอะมาก ซึ่งถ้าคำนวณจากตัวที่เราบอก จะมีคนเปิดแอพวิ่ง 16,384 ครั้งต่อ 1 ชั่วโมง รวมระยะทางทั้งหมด 794,708,902 กิโลเมตร และระยะทางเท่านี้คือวิ่งรอบโลกได้ 19,831 รอบ เดินทางไปกลับดวงจันทร์ได้ 1,033 รอบ เหลือเชื่อสุดๆ
5 อันดับประเทศที่ใช้ NRC มากที่สุด
1. สหรัฐอเมริกา
2. ญี่ปุ่น
3. บราซิล
4. เม็กซิโก
5. จีน
ที่ผ่านมานั้นคือสถิติที่น่
เอาล่ะเย็นนี้เริ่ม
RECOMMENDED CONTENT
“Gimme Love” ซิงเกิลใหม่จาก Joji ต่อจากซิงเกิล “Run” ที่ปล่อยออกมาให้ฟังไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และ “Sanctuary” ที่โกยยอดขายไปแล้ว RIAA Gold เมื่อกลางปี 2019 โดยทั้งสามซิงเกิลนี้เป็นการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ชุดที่สอง