fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Nike “International Day of the Girl” จากแรงบันดาลใจของเด็กผู้หญิง สู่พลังในโลกกีฬา
date : 6.ตุลาคม.2020 tag :

เนื่องในโอกาสวันเด็กหญิงสากลในวันที่ 11 ตุลาคมของทุกปี ไนกี้ประเทศไทยพร้อมเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ช่วยสร้างพลังใจและวางหนทางแห่งอนาคตให้กับเด็กหญิงทั้งหลายผ่านกีฬาประเภทต่างๆ โดยไนกี้จะช่วยถ่ายทอดเรื่องราวและการแสดงออกต่างๆ ของเด็กหญิงในแพลทฟอร์มต่างๆ ผ่านตัวแทนนักกีฬา* อันได้แก่คุณเฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์ และคุณปลา-ลินดา จันทะชิด

วันเด็กหญิงสากลเป็นวันสำคัญที่สหประชาติรับรอง ในวันนี้ของทุกๆ ปี จะมีการกล่าวถึงความต้องการหรืออุปสรรคที่เด็กหญิงต้องเผชิญ รวมถึงยังเป็นวันที่กำหนดขึ้นเพื่อส่งเสริมการเสริมสร้างพลังให้กับเด็กหญิงและเป็นวันที่ทุกๆ คนจะร่วมกันสร้างโลกใบใหม่โดยอาศัยแรงบันดาลใจจากเด็กหญิงทั้งหลาย ในโอกาสพิเศษนี้ ไนกี้พร้อมจะเป็นแรงผลักดันให้เด็กผู้หญิงทุกคนขยับร่างกาย ทำกิจกรรมต่างๆ หรือเล่นกีฬาเพื่อร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงแบบองค์รวม ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ รวมทั้งยอมรับในตนเองและผู้อื่นอย่างเท่าเทียม ไนกี้ถือว่าวันนี้มีความสำคัญมากและเป็นโอกาสดีที่ไนกี้และนักกีฬาทุกๆ คนจะช่วยให้เด็กหญิงทั่วโลกตระหนักถึงความสำคัญของการทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาประเภทต่างๆ

ในโอกาสวันเด็กหญิงสากลประจำปี 2020 ไนกี้แต่งตั้งคุณเฟิร์นศุภนารี นักแสดง และคุณลินดา จันทะชิด นักกีฬาวิ่งมาราอนทีมชาติไทย เป็นตัวแทนผู้จะช่วยเน้นย้ำความสำคัญของการเสริมสร้างพลังให้กับเด็กหญิงผ่านการกีฬา และทั้ง 2 ท่านยังจะร่วมแบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัว รวมถึงเรื่องราวของคนอื่นๆ ที่ช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงทั้งต่อตัวแทนทั้ง 2 ท่านและต่อสังคม ครั้งหนึ่ง คุณเฟิร์นไม่แน่ใจว่าเธอจะสามารถบรรลุเป้าหมายในการวิ่งของเธอได้หรือไม่ แต่ในที่สุด เธอเริ่มต้นจากการวิ่ง 5 กิโลเมตรแรกจนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งเทรลระยะทาง 60 กิโลเมตรได้  สำหรับคุณปลาลินดานั้น เธอเคยยอมลงแข่งขันวิ่งเพียงเพื่อจะได้รับโอกาสให้ร่วมเตะฟุตบอลกับเพื่อน แต่หลังจากวันนั้น เธอกลายเป็นคนใหม่และปัจจุบันเธอก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาวิ่งมาราธอนหญิงอันดับ 1 ของประเทศไทย คุณเฟิร์นเชื่อว่าการเชื่อมั่นในตนเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการพิชิตความฝัน ด้านคุณลินดาเห็นพ้องกันว่าเด็กหญิงทุกคนควรเริ่มต้นจากการมีความมุ่งมั่น ซึ่งสิ่งนี้ควรจะปลูกฝังผ่านกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่วัยเยาว์ โดยการปลูกฝังความมุ่งมั่นนี้ต้องมีความสนุกสนานแฝงอยู่ด้วย


ในโอกาสนี้ คุณปกป้อง ตวงทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของไนกี้ประเทศไทย กล่าวว่า “ไนกี้เชื่อมั่นว่าการทำกิจกรรมต่างๆ ช่วยเสริมสร้างพลัง ประสบการณ์และบทเรียนต่างๆ ที่เด็กหญิงได้รับจากกิจกรรมเหล่านี้มาจากการขยับร่างกาย กิจกรรม หรือการเล่นกีฬาที่หลากหลาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เด็กหญิงมีความแข็งแกร่งและความมั่นใจที่จะสร้างเรื่องราวชีวิตของตนเอง และสามารถสร้างแรงบันดาลใจเชิงบวกให้กับคนรอบข้าง”

ในโอกาสวันเด็กหญิงสากล (วันที่ 11 ตุลาคมของทุกปี) ไนกี้ประเทศไทยขอเชิญนักวิ่ง และทุกๆ คน ร่วมวิ่งไปกับเด็กหญิงทั่วทุกมุมโลก ท่านสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น Nike Run Club และสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nike.com/nrc-app หรือติดตาม LINE OFFICIAL อย่างเป็นทางการของไนกี้ที่ @nikethailand

*ถ้าคุณมีร่างกาย คุณก็เป็นนักกีฬา – บิล โบเวอร์แมน

*If you have a body, you are an athlete. – Bill Bowerman

RECOMMENDED CONTENT

31.กรกฎาคม.2020

แรงอย่างต่อเนื่องสำหรับศิลปินมากความสามารถ “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุลพ เกรียงประภากิจ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “Melbourne” ไปได้ไม่นานก็ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง