fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Nike Air Max 1 ‘ATMOS Elephant’ รองเท้า อีกหนึ่ง Highlight จากงาน Nike Air Max Day 2017 ที่ร่วมสร้างความตื่นเต้นจากงาน ศิลปะ และ Sportswear
date : 4.เมษายน.2017 tag :

Nike Air Max 1 atmost Elephant

Nike Air Max 1 ‘ATMOS Elephant’ ได้ถูกเปิดตัวกับการกลับมา ที่เรียกได้ว่าพิเศษจริงๆ เพราะนี่คือผลจากงาน Vote Back Campaign ที่จัดขึ้นในงาน Air Max Day 2016 ซึ่งในครั้งนี้ Nike ได้นำกลับมาผลิตจริงตามคำเรียกร้อง โดยงานในกรุงเทพจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 ที่ Air Max X Carnival Pop Up ณ ลานพาร์ค พารากอน เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของรองเท้าตระกูลแอร์แม็กซ์

เรื่องราวของ Nike Air Max 1 ‘ATMOS Elephant’ นั้นถูกออกแบบโดย Hirofumi Kojima, Atmos creative director ที่ได้ปฏิวัติตลาดรองเท้าผ้าใบในปี 2007 โดยการนำลวดลายหนังสัตว์มาวางบนรองเท้าผ้าใบ สร้างสรรค์ไอเดียรองเท้าผ้าใบลายหนังสัตว์ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนขึ้นมา สีฟ้าสดใสของโลโก้บนลายหนังช้างขาวดำ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่ Hirofumi Kojima เห็นช้างเล่นพ่นน้ำกันในสวนสัตว์ และมันก็ให้ความรู้สึกถึงวิถีชีวิตท้องถนนสมัยใหม่ บนพื้นฐานของรองเท้า Nike Air Max 1

nike-air-max-vote-back-atmos-1

“การเปิดตัวรองเท้า Nike Air Max 1 ‘ATMOS Elephant’ รุ่นนี้ นับเป็นการรอคอยของสาวก Air Max หลายคน เพราะ Nike Air Max 1 ‘ATMOS Elephant’ คือรุ่นที่ได้รับการโหวตเป็นอันดับหนึ่งจากนักสะสมที่ต้องการให้ Nike กลับมาทำวางขายอีกครั้งหนึ่ง เหตุผลก็เนื่องจาก Air Max รุ่นนี้ได้แฝงเอกลักษณ์ของแฟชั่นแนวกีฬาแบบทะมัดทะแมงในสไตล์ของไนกี้ และศิลปะร่วมสมัยเข้าด้วยกัน อีกทั้งเป็นผลงานที่เกิดจากการร่วมงานกันครั้งสำคัญของแอทมอส ร้านรองเท้าชื่อดังในญี่ปุ่นกับทีมดีไซน์ของไนกี้” คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด

nike-air-max-1-atmos-elephant-1

nike-air-max-1-atmos-elephant-4

nike-air-max-1-atmos-elephant-5

Nike Air Max 1 ‘ATMOS Elephant’ ราคา 5,500 บาท ซึ่งวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 นี้ ที่ Air Max X Carnival Pop Up ณ ลานพาร์ค พารากอน นอกจากที่เหล่าสาวกแอร์แม็กซ์จะได้พบการเปิดตัว Nike Air Max 1 ‘ATMOS Elephant’ ที่รอคอยบนรถ Pop-Up Van ซึ่งตกแต่งลวดลายภายใต้ฝีมือการออกแบบของสตรีทอาร์ติสอย่าง Rikkit  รักกิจ ควรหาเวช ผู้ชมงานก็ยังได้มีโอกาสพบกับ ‘โอ๋’ จรรยาพร ทองไทย ดีไซน์เนอร์เครื่องประดับแถวหน้าของไทย ที่มานำเสนอผลงานวิดีโอชิ้นพิเศษชื่อว่า “Rare Sculp” หรือ “รูปปั้นที่หายาก” ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความงามของลายหนังช้างและสีฟ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของ Nike Air Max 1 ‘ATMOS Elephant’ ผ่านบอดี้เพ้นท์บนตัว นักเต้น โดยวิดีโอนี้ยังได้เมคอัพอาร์คทิสต์ชื่อดัง อย่าง แพรี่ พาย หรือ อมตา จิตตะเสนีย์ มาเป็นผู้ลง ฝีแปรงในการเพ้นท์ เพื่อนำเสนอความเป็นหนึ่งเดียวกันของแฟชั่นและกีฬาผ่านศิลปะและการร่ายรำแบบร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ โอ๋ ทองไทย ยังเผยว่ากำลังเตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่นเครื่องประดับสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อฉลองการครบรอบ 30 ปี ของแอร์แม็กซ์ วัน ในงาน Air Max Day ในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 เพื่อให้เหล่าสาวกแอร์แม็กซ์ตัวจริงได้ยลโฉมกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดยเฉพาะ

สามารถติดตามข่าวสารที่น่าตื่นเต้นของไนกี้ได้ผ่านทาง
Line: Nike Thailand : https://line.me/R/ti/p/%40nikethailand

.

RECOMMENDED CONTENT

11.มีนาคม.2022

ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น (Ars Longa Vita Brevis) คือภาษิตของฮิปโปเครติส บิดาแห่งการแพทย์ในยุคกรีกโบราณ คนไทยคุ้นเคยวลีนี้จากคำสอนของ ศาสตราจารย์ศิลป พีระศรี บิดาแห่งศิลปะสมัยใหม่ของไทย ที่ซึ่งต่อมาลูกศิษย์ของท่านได้นำมาใช้เป็นคำขวัญของมหาวิทยาลัยศิลปากร วลีที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นสัจธรรมวลีนี้ยังผุดขึ้นมาในความคิดของ เข้-จุฬญานนท์ ศิริผล หลังจากที่เขามีโอกาสพูดคุยกับผู้ใช้เวสป้า และตระหนักถึงความผูกพันของผู้คนกับความหมายของสกู๊ตเตอร์ที่เป็นมากกว่าพาหนะ เข้จึงเลือกใช้มันมาเป็นชื่อภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ของเขา - ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น