fbpx

CONTACT US

#Motor | NEW MG HS ที่สุดของรถยนต์ SUV ที่สะท้อนตัวตนด้วย ELEGANCE Design พร้อมยกระดับการขับขี่อย่างสมบูรณ์แบบ 
date : 21.ตุลาคม.2019 tag :

วันนี้เราจะมาแนะนำรถ SUV ที่ตอบโจทย์ได้ครบครันและสมบูรณ์แบบ รถคันนั้นต้องไม่มีดีแค่ “ขับดี” แต่ต้อง “สวยดี” มีเอกลักษณ์ เพราะถึงจะเป็นแค่เปลือกนอก แต่ก็เป็นมุมที่สะท้อนรสนิยม และคาแรคเตอร์ของคุณได้ชัดเจนที่สุด ที่สำคัญต้องตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายและคุ้มค่าด้วย

รถยนต์ SUV นับเป็นรถอีกประเภท ที่อยู่ในกลุ่มรถยนต์ที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด เพราะตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่ารถยนต์แบบที่นั่งทั่วไป อาจจะเป็นเรื่องความแข็งแรงพร้อมลุยไปได้ทุกที่ ความสามารถในการขนสัมภาระได้มากกว่า หรือมีเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ จะลุย จะสปอร์ตแค่ไหน แต่ก็ยังดีไซน์ให้ดูสวย หรู หรือโฉบเฉี่ยว ได้ไม่แพ้รถยนต์ซีดานเลย แล้วถ้าใครกำลังมองหารถยนต์คันใหม่คู่ใจสักคัน ในเซ็กเม้นท์เดียวกันนี้ เราขอแนะนำ NEW MG HS รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดจาก MG 

NEW MG HS : รถยนต์ SUV ที่พร้อมที่สุดจาก MG
บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MG ถือเป็นอีกหนึ่งค่ายชั้นนำของไทย ที่ยกระดับรถยนต์ SUV ในตลาดให้คึกคักและเป็นที่นิยมได้อีกครั้ง หลังจากที่เคยผลิตรถยนต์กลุ่ม SUV ออกมาตีตลาดครั้งแรก เมื่อ 3 ปีก่อน กับรุ่น  MG GS และพัฒนาต่อเนื่องด้วย MG ZS ซึ่งรุ่นนี้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างท่วมท้น แถมยังช่วยสร้างการจดจำให้กับแบรนด์เอ็มจีได้อย่างดี 

กระแสรุ่นเดิมยังไม่ทันหาย ล่าสุดเอ็มจี ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ NEW MG HS รถยนต์ SUV ที่เรียกว่าสมบูรณ์แบบที่สุดของ MG ก็ว่าได้ เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เอ็มจีออกแบบมาเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของความสำเร็จ ภายใต้แนวคิด “ELEGANCE” ที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ SUV แบบเหนือระดับ ในทุกๆ ด้าน ทั้งดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่น ความสะดวกสบายแบบรถซีดานหรู แต่คุ้มค่าและให้ประโยชน์ใช้สอยที่มากกว่า แถมสมรรถนะยังดีเยี่ยม พร้อมมีระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART และระบบความปลอดภัยระดับมาตรฐานยุโรปที่ให้มาแบบครบครัน โดยออกมาให้คุณได้เป็นเจ้าของทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น C รุ่น D และรุ่นสูงสุด คือ รุ่น X พร้อมสีตัวถังทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีแดง Scarlet Red สีขาว Arctic White สีดำ Black Knight และ สีเงิน Silver Metallic

DESIGN : สวย สง่า สปอร์ต โดดเด่นแบบ Elegance Design
ว่าด้วยเรื่องของดีไซน์ ในรุ่นนี้ถือว่าเป็นที่สุดของทุกรุ่นที่ผ่านมา ภายใต้นิยาม ภาพลักษณ์ของความสำเร็จ จึงมีการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ผสมผสานระหว่างความหรูหรากับความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก กับความโดดเด่นที่เส้นสายตัวถังแบบ ‘British Shoulder Line’ ที่เน้นความโค้งมนของตัวรถ และยังคงกระจังหน้าดีไซน์ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ MG ใต้แนวคิด ‘Stella Magnetic Field ที่ได้แรงบันดาลใจ มาจากกลุ่มดาวบนท้องฟ้าที่ดึงดูดเข้าหากัน 

ด้วยไฟหน้าโฉบเฉี่ยวแบบ LED Projector สุดเฉี่ยวที่ส่องสว่างได้อย่างดี และยังช่วยลดความฟุ้งกระจายของแสงในการขับขี่ตอนกลางคืนได้อย่างเป็นระเบียบ พร้อมด้วยไฟส่องสว่างสำหรับเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) และไฟท้ายแบบ Space Light Field ยิ่งไปกว่านั้น ยังมาพร้อมไฟเลี้ยวทั้งด้านหน้าและหลังที่แสดงผลไล่ระดับแบบ Sequential พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว รุ่น D และ X และล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว ในรุ่น C

INTERIOR : ให้มามากกว่าค่าตัว !
ภายในห้องโดยสารออกแบบตกแต่งวัสดุภายใน โดยให้สัมผัสนุ่ม ครอบคลุมทั้งบริเวณคอนโซลหน้า แผงประตูทั้งด้านหน้า และด้านหลัง เพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยเบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้าแบบ Bucket Seat ทรงสปอร์ตสีดำสลับแดงที่มีส่วนหุ้มด้วยวัสดุ Alcantara (เฉพาะรุ่น  X) ในขณะที่เบาะหลังนั่งสบาย ปรับพับได้แบบ 60:40 พร้อมพนักพิงปรับองศาได้ และที่วางแขนขนาดใหญ่

โดดเด่นด้วยไฟในห้องโดยสารแบบ Interactive Ambient Light ที่มีแสงต้อนรับทันทีที่เปิดประตูและสามารถปรับโทนแสงภายในห้องโดยสารได้มากถึง 64 เฉดสี รวมทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนแบบอัตโนมัติตามโหมดการขับขี่ พร้อมหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา ขนาดใหญ่ 1.1 ตารางเมตร เต็มพื้นที่หลังคา ที่ช่วยเพิ่มความโปร่งให้ห้องโดยสาร แบบนี้จะขับขี่ตอนกลางวันก็สบายๆ ตอนกลางคืนก็โรแมนติค เพราะคุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศบนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยกลุ่มดาวได้อย่างเต็มตาเลยล่ะ

OPTION เยอะกว่าคู่แข่ง ที่สร้างความน่าประทับใจให้กับการขับขี่
งานนี้เอ็มจีจัดหนัก จัดเต็มมาทุกฟังก์ชั่นการใช้งานจริงๆ ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ที่ติดตั้งมาแบบครบ จบ ในคันนี้คันเดียว ให้คุณสะดวกสบายในการขับขี่ได้อย่างเต็มร้อย ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลที่มาตรวัดขนาด 7 นิ้ว ไว้สำหรับแสดงข้อมูลการขับขี่ และข้อมูลระบบต่างๆ หน้าจอหลักแบบ Smart Touchscreen ขนาด 10 นิ้ว พร้อมพวงมาลัย มัลติฟังก์ชั่น

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง และการติดตั้งฝากระโปรงท้ายระบบไฟฟ้า ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะแบกสัมภาระมาเยอะแค่ไหนก็หมดห่วง

i-SMART : ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่กับรถสามารถสื่อสารกันได้
ที่พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ใช้รถยนต์เอ็มจีโดยเฉพาะ คือ ระบบปฎิบัติการอัจฉริยะ i-SMART อย่าง Smart Command ระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย เช่น สั่งโทรออก สั่งเพิ่ม-ลดเสียง หรือระบบปรับอากาศ สั่งเปิด-ปิดหลังคาซันรูฟ ซึ่งการสั่งการระบบต่างๆ ก็ยังทำได้ผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถ หรือสั่งการผ่าน MG Mobile Application บนสมาร์ทโฟนก็ได้นะ

จะค้นหาเพลง หาร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวก็ทำได้อย่างง่ายดายด้วย Smart Connect ที่สำคัญจะขับรถทางใกล้ไกลแค่ไหน ก็ตรวจเช็คสถานะรถก่อนเดินทางได่ง่ายๆ ผ่าน Smart Check แถมด้วยลูกเล่นอีกนิด ที่เราสามารถล็อกหรือปลดล็อกประตูรถ ตรวจสอบตำแหน่งรถ แจ้งเตือนเมื่อพบสิ่งผิดปกติ และช่วยค้นหาศูนย์บริการ รวมถึงการบันทึกการดูแลรักษารถตามระยะ ผ่าน MG Mobile Application ได้ด้วย 

ขับสนุก ประหยัดน้ำมัน เลือกเลยแบบไหนที่เป็นตัวคุณ
ด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ TST (Twin Clutch Sportronic Transmission) แบบ 7 สปีด ให้พละกำลังสูงสุดถึง 162 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 250 นิวตัน-เมตร ในรอบต่ำเพียง 1,700 รอบต่อนาที ทำให้คุณสามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 ได้ในเวลาไม่ถึง 10 วินาที

ทั้งยังรองรับน้ำมัน E85 ได้ด้วย โดยรุ่น X จะมีปุ่มปรับโหมดการขับขี่ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ถึง  4 โหมด คือ โหมด Normal สำหรับการขับขี่แบบทั่วไป โหมด Eco เพื่อการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น โหมด Sport เพื่อเพิ่มความสนุกในการขับขี่ และโหมด Custom ที่สามารถเลือกรูปแบบการขับขี่ได้ตามต้องการ พิเศษสำหรับสายลุย กับปุ่ม Super Sport บนพวงมาลัยที่ช่วยเร่งพลังการขับขี่ให้เร็ว แรง เร้าใจมากขึ้น พร้อมด้วยช่วงล่างแน่นหนึบที่จะทำให้คุณขับสบายและมั่นใจ เพราะถูกตั้งค่าให้รองรับการขับขี่ในสภาพถนนที่หลากหลาย

ความปลอดภัยเป็นเลิศ : มั่นใจทุกการขับขี่ ด้วยระบบความปลอดภัยรอบคัน มากถึง 25 ระบบ
เพราะอยากให้คุณมั่นใจว่าเอ็มจีให้ทุกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย นอกจากจะมีระบบโครงสร้างตัวถังนิรภัยที่แข็งแกร่งแล้ว  เอ็มจียังติดตั้งระบบความปลอดภัยเหนือระดับมาตรฐานยุโรปมาให้มากถึง 25 ระบบ ประกอบด้วย ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุที่ช่วยทั้งเรื่องระบบเบรกและช่วยรักษาเสถียรภาพในการขับขี่ 14 ระบบ เช่น ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง ระบบลดความเสี่ยงที่จะทำให้รถพลิกคว่ำ หรือระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง และยังมีอีก 4 ระบบที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากมุมอับสายตา รวมไปถึง 7 ระบบ ความปลอดภัยอัจฉริยะ เช่น ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าในขณะขับขี่ ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน นอกจากนี้ ยังเสริมความปลอดภัยอีกขั้นด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุด และกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติ เพื่อช่วยเพิ่มมุมมองที่ชัดเจนมากขึ้น

ถ้าใครกำลังมองหารถยนต์ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย เราเชื่อว่า NEW MG HS จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้คุ้มค่ามากที่สุด ทั้งสมรรถนะ ฟังก์ชั่น ความปลอดภัย และดีไซน์ที่หรูหราสวยงาม เหมาะทั้งใช้งานในเมือง หรือขับรถทางไกลออกต่างจังหวัด ยิ่งถ้าขนกันไปทั้งครอบครัว ก็จะยิ่งสนุก ยิ่งประหยัดไม่ต้องใช้รถหลายคัน เพราะไม่ว่าตลอดการเดินทางจะเป็นยังไง ใกล้ – ไกลแค่ไหน เราก็มั่นใจว่า MG จะช่วยเติมเต็มความสุขระหว่างทางให้คุณได้เสมอ

พิเศษ สำหรับลูกค้า 1,000 คนแรก

  • รับส่วนลดเงินสดหรือวงเงินใช้สำหรับซื้อชุดอุปกรณ์ตกแต่งของเอ็มจี มูลค่า 34,000 บาท 
  • การรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กม.

NEW MG HS รุ่น C      พิเศษ 885,000 บาท   จากปกติ 919,000 บาท
NEW MG HS รุ่น D      พิเศษ 985,000 บาท    จากปกติ 1,019,000 บาท
NEW MG HS รุ่น X      พิเศษ 1,085,000 บาท  จากปกติ 1,119,000 บาท

*ราคาพิเศษ คือ ราคาหลังหักส่วนลดเงินสด 34,000 บาท

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.com

RECOMMENDED CONTENT

30.สิงหาคม.2019

หลังจากที่เริ่มเดินบนเส้นทางสายนักดนตรีอย่างจริงจังได้ไม่นาน ก็กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้ไปแล้ว สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถอย่าง “Valentina Ploy” (วาเลนติน่า พลอย) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เพราะด้วยความสามารถทางด้านดนตรี ทั้งแต่งเนื้อร้องทำนองเองทั้งหมด