fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

NEW BMW M5 ตัวแรงในร่างซีดานหรู มาพร้อมสีพิเศษ ‘Pure Metal Silver’ ให้คุณโดดเด่นกว่าใคร
date : 29.มีนาคม.2018 tag :

NEW BMW M5 สี Champaign Quartz Metallic

สาวก BMW ส่งเสียงกรี๊ดทุกครั้งเมื่อรหัสแรงอย่าง “M” รุ่นใหม่เปิดตัว แน่นอนว่าปี 2018 นี้ก็เช่นกันกับสปอร์ตซีดานที่มีทั้งความหรูและสมรรถนะที่ร้อนแรง โดดเด่นทั้งรูปโฉมและความดุดันที่เหนือชั้นอย่าง “M5” เจนเนอเรชั่นที่ 6 ทั้งยังมาพร้อมกับ สีพิเศษอย่าง Pure Metal Silver ที่บอกเลยว่า ห้ามพลาดจริงๆ

Pure Metal Silver คือสีที่ต้องสั่งทำพิเศษ (Individuals) เผื่อให้ได้รถที่ไม่เหมือนใคร โดยการผสมผสานเม็ดสีพิเศษเข้ากับพื้นฐานของสีน้ำและอลูมิเนียม ทำให้สีที่ได้ส่องประกายได้เป็นเอกลักษณ์กว่าสีเมทัลลิคทั่วๆ ไป นี่คือเหตุผลที่ทำให้ NEW BMW M5 มีความน่าตื่นเต้นกว่าปีที่ผ่านๆ มา

ซึ่งความพิเศษเริ่มตั้งแต่ต้นที่ต้องเคลือบด้วยไหมและเม็ดสีโลหะชนิดพิเศษที่สามารถสะท้อนแสงได้มากกว่าสีทั่วไป แน่นอนว่าในแง่การผลิตนั้นค่อนข้างยาก เพราะต้องใช้วิธีการพ่นด้วยมืออย่างปราณีตเพื่อให้ได้เม็ดสีที่เรียบเสมอกัน ไม่ให้เกิดการผิดพลาดแม้แต่น้อย ถ้าหากระว่างกระบวนการผลิตงานไม่สมบูรณ์ 100% จะสั่งแก้ทันทีเพื่อให้ได้งานที่เนี๊ยบตามมาตรฐาน

เมื่อพ่นสีเรียบร้อยแล้วก็ถึงกระบวนการเคลือบเงา Glacier Silver Metal เพื่อให้ได้สีที่ต้องการก่อนที่ส่งต่อไปให้ช่างสีตวรจสอบในขั้นตอนสุดท้าย เป็นการการันตีว่านี่คือ Limited Edition M5 ที่ดีที่สุด และเป็นรถที่แตกต่าง สะดุดตาเมื่อออกไปโลดแล่นบนท้องถนน เหมาะสำหรับลูกค้า BMW

อีกหนึ่งความพิเศษคือระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเทคโนโลยี M xDrive ที่จะถูกใส่ใน M5 เป็นครั้งแรก ด้วยการเน้นส่งกำลังขับเคลื่อนจากล้อหลัง ควบคู่ไปกับเพิ่มกำลังส่งจากล้อหน้า ในกรณีที่พละกำลังจากล้อหน้าไม่เพียงพอและต้องการแรงฉุดลากที่เพิ่มขึ้น แม้จะเป็นการขับด้วยความเร็วสูง ระบบ M xDrive ยังคงทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

NEW BMW M5 สี Champaign Quartz Metallic

NEW BMW M5 มีความลงตัวในสไตล์ของ BMW Series 5 เสริมด้วยความสปอร์ตและความรู้สึกปราดเปรียวที่ดุดันของตระกูล M มีช่องอากาศด้านหน้าที่ออกแบบให้มีขนาดใหญ่ เพื่อให้ระบบระบายความร้อนและระบบเบรกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้านหน้าตัวรถจะเห็นว่าฝากระโปรงมีเส้นสายเฉพาะตัวที่ลากยาวตั้งแต่หลังโลโก้ BMW ไปจนถึงแนวหลังคา เป็นดีไซน์แบบ M โดยวัสดุที่ใช้ทำเป็นฝากระโปรงผลิตมาจากอะลูมิเนียม ส่วนหลังคาผลิตมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ซึ่งเป็นวัสดุที่ให้ M5 คันนี้มีน้ำหนักตัวถังที่เบาลงและมีความพิเศษกว่ารุ่นก่อน แต่ยังคงความแข็งแกร่งในทุกมิติ

แถมยังมีท่อไอเสียแบบ 4 ท่อ ที่ช่วยเสริมความดุได้อีกขั้น ยิ่งไปกว่านั้นซุ่มเสียงที่ดังกระหึ่มผ่านท่อไอเสียยังสามารถปรับตั้งได้ด้วยกลไกวาล์วไอเสีย ที่มีปุ่มปรับบริเวณข้างเกียร์ ทำให้ปรับเสียงให้นุ่มนวลหรือดุดันได้ตามใจชอบ

ความแรงต้องมาพร้อมกับความสามารถในการหยุดรถได้อย่างมั่นใจ ด้วยชุดเบรกสไตล์ M ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยชุดเบรกด้านหน้าเป็นคาลิเปอร์ M แบบ 6 สูบ สีน้ำเงิน และด้านหลังเป็นคาลิเปอร์แบบ 1 ลูกสูบลอย ซึ่งมีน้ำหนักที่เบากว่าใน Series 5 ปกติ ที่ถึงจะมีระบบ M xDrive เข้ามาเกี่ยวข้องก็ยังคงมีน้ำหนักที่เบากว่า แต่มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเช่นกัน

NEW BMW M5 สี Champaign Quartz Metallic

NEW BMW M5 สี Champaign Quartz Metallic

ส่วนภายในห้องโดยสารดูเร้าใจอัดแน่นด้วยอารมณ์ของรถสปอร์ต คำนึงถึงผู้ขับขี่ด้วยเบาะนั่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษรองรับทุกสรีระ และรองรับการขับด้วยความเร็วสูง มีแผงหน้าปัดที่ออกแบบให้ตำแหน่งต่ำลง มี Control Display แบบลอยตัว และ Head-Up Display ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 70%

NEW BMW M5 สี Champaign Quartz Metallic

ด้านอุปกรณ์พื้นฐาน ติดตั้งล้ออัลลอย M ขนาด 20 นิ้ว ลาย Double-Spoke, เบาะนั่งปรับไฟฟ้าบุด้วยหนังแท้ Merino, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสไตล์ M, ฟังก์ชั่นการสั่งงานระบบ iDrive ด้วยการเคลื่อนไหวของมือ (BMW Gesture Control) รวมทั้งการเชื่อมต่อและชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย

ทั้งหมดนี้ทำให้ BMW M5 รุ่นใหม่ กลายเป็นรถซีดานระดับหรู ที่ซ่อนความแรงระดับซูเปอร์คาร์เอาไว้ เสมือนกับสุภาพบุรุษที่ดูภูมิฐาน แต่พร้อมที่จะต่อสู้อย่างสุดใจดั่งนักรบ เหมาะสมกับคำว่า The Most Powerful Letter in The World จริงๆ

NEW BMW M5 สี Champaign Quartz Metallic

สำหรับ NEW BMW M5 เปิดตัวด้วยราคาจำหน่ายที่ 13,339,000 บาท พร้อมแพคเกจ BSI Standard บริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร รับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และจะเปิดรับจองภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ได้ตั้งแต่วันนี้ – 8 เมษายน 61

แล้วเจอกันนะแฟนๆ BMW รับรองว่า NEW BMW M5 ‘Pure Metal Silver’ จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง 😀

#BMW #BMWTH #BMWM5

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2017

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049