fbpx

CONTACT US

Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ไลฟ์แอ็กชันเรื่องใหม่อย่าง Resident Evil จากภาพยนตร์ของ Constantin Film และ แรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์วิดีเกมสุดฮิตในตำนาน ของ Capcom
date : 28.สิงหาคม.2020 tag :

ซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix เรื่องนี้ ได้สร้างสรรค์ขึ้นจากวิดีโอเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ติดอันดับขายดีที่สุดและเป็นที่นิยมตลอดกาล อย่าง Resident Evil แต่จะนำมาเล่าเรื่องราวใหม่ในสองช่วงเวลา

ช่วงเวลาแรก จะเป็นเรื่องราวของ Jade Wesker เด็กสาววัยสิบสี่และ Billie Wesker น้องสาวของเธอ ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง New Raccoon City แต่ยิ่งพวกเธอได้ใช้เวลาอยู่ในเมืองนี้นานเท่าไหร่ พวกเธอก็ยิ่งตระหนักได้ว่า เมืองนี้มีอะไรแตกต่างจากที่เห็น มีบางสิ่งซ่อนอยู่ และพ่อของพวกเธอเองอาจจะกำลังปกปิดความลับอันดำมืดบางอย่างอยู่เช่นเดียวกัน ความลับชนิดที่สามารถทำลายล้างโลกใบนี้ได้

ส่วนเนื้อเรื่องในช่วงเวลาที่สอง จะเล่าถึงโลกในอนาคตที่เวลาผ่านไปมากกว่าสิบปี ยุคที่โลกมีมนุษย์อาศัยอยู่น้อยกว่าสิบห้าล้านคน แต่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดกว่าหกพันล้านตัว ผู้คนและสัตว์ต่างพากันติดเชื้อทีไวรัส  Jade Wesker ในวัยสามสิบกำลังพยายามดิ้นรนมีชีวิตรอดภายในโลกที่มีสภาพแบบนี้ในขณะที่ความลับในอดีตเกี่ยวกับน้องสาว พ่อ และตัวของเธอเอง กำลังตามหลอกหลอนเธออยู่

ANDREW DABB ผู้สร้าง/ผู้อำนวยการผลิต/ผู้เขียนบท กล่าวว่า “Resident Evil เป็นวิดีโอเกมที่ผมชอบที่สุดตลอดกาล ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะเล่าเรื่องราวบทใหม่ของวิดีโอเกมชุดนี้ และเป็นครั้งแรกที่ได้นำเสนอเรื่องราวนี้ในรูปแบบซีรีส์ให้สมาชิก Netflix ทั่วโลกได้รับชม ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของ Resident Evil ในเวอร์ชันไหน หรือเพิ่งจะติดตามรับชม ทุกคนจะได้สนุกไปกับซีรีส์เรื่องนี้ ในซีรีส์ Resident Evil ของ Netflix คุณจะได้พบกับตัวละครที่คุ้นเคย รวมถึงตัวละครใหม่ที่มาพร้อมความกระหายเลือดและบ้าคลั่งที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน”

ข้อมูลซีรีส์ Resident Evil

จำนวน 8 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง

ผู้สร้าง/ผู้อำนวยการผลิต/ผู้เขียนบท: Andrew Dabb (Supernatural)

ผู้กำกับ/ผู้อำนวยการผลิต(ตอนที่ 1 และ 2): Bronwen Hughes (The Walking Dead, The Journey Is the Destination)

ผู้อำนวยการผลิต: Robert Kulzer and Oliver Berben จาก Constantin Film และ Mary Leah Sutton

ผู้ควบคุมการผลิต: Constantin Film CEO Martin Moszkowicz

สตูดิโอผู้สร้าง: Constantin Film

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์