fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#SERIES — ถึงจะลำไยก็รักนะ …รวม 5 ตัวละครสุดลำไยจากซีรีส์ที่เรารัก
date : 10.สิงหาคม.2017 tag :

คงมีหลายๆ ครั้งที่เรานั่งดูซีรีส์เรื่องโปรดแบบมาราธอนแล้วก็อดจะบ่นกับเพื่อนไม่ได้ถึงความลำไย ที่บางครั้งก็ทำให้พวกเราแสนจะรำค้าน…รำคาญนิสัยและการกระทำของตัวละครเหล่านี้ แต่ถ้าถามว่า เลิกดูไหมคำตอบก็คือไม่ เพราะถึงพวกเขาจะลำไย แต่เราก็รักในความน่ารำคาญของพวกเขายังไงล่ะ ช่วงนี้ก็เข้าสู่ฤดูกาลของลำไย ผลไม้สุดอร่อยจากภาคเหนือ ก็อดไม่ได้ที่จะแนะนำตัวละครลำไยทางทีวีตอนนี้

Jessica Davis
— 13 Reasons Why

Jessica เป็นเชียร์ลีดเดอร์สาวสวยที่มาพร้อมบุคลิกคูลๆ ที่ถึงแม้จะเป็นเด็กใหม่ในโรงเรียน เธอก็ไม่ได้ดูเป็นเด็กขี้กลัวหรือเงียบขรึม ตรงกันข้าม เธอออกจะมีบุคลิกห้าวๆ และไม่กลัวใครเลย แต่ความลำไยของเจสสิก้าก็คือ บุคลิกห้าวๆ มั่นใจของเธอมันมาพร้อมกับการชอบใช้ความรุนแรง ไม่ฟังใคร จนถึงเป็นคนเล่นใหญ่แบบรัชดาลัยเรียกพี่อีกด้วย

เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อ Hannah และ Jessica ทะเลาะกันเพราะ Alex โหวตให้ Hannah เป็นสาวที่มีก้นสวยที่สุดในโรงเรียน  Jessica ก็เชื่อว่า Hannah ต้องแอบกิ๊กกับ Alex แน่ๆ ถึงแม้ Hannah จะพยายามอธิบาย Jessica ก็ไม่ฟัง แถมยังโกรธจัดจนตบหน้า Hannah ทิ้งให้ใบหน้าสวยๆ ของ Hannah ต้องมีรอยแผลเป็นจากเล็บของเธอเข้าจนได้

Sophia
— Girl Boss

ถ้าคุณกูเกิ้ลคำว่า Sophia Girl Boss คำที่ขึ้นมาเป็น key word ก็คือ annoying หรือน่ารำคาญ ซึ่งก็ช่วยไม่ได้จริงๆ ที่คำนี้จะขึ้นมา เพราะเรียกได้ว่าทุกบททุกตอนของ Girl Boss ล้วนขับเคลื่อนด้วยความลำไยของนางจริงๆ

เรื่องมันเป็นแบบนี้ Sophia เป็นสาวที่ไม่สามารถจะคิดอะไรได้เองเลย และเรียกได้ว่าได้ดีเพราะเพื่อนดีแท้ๆ ในตอนแรก เธอโดนไล่ออกแม้ว่างานพนักงานขายหน้าร้านของเธอมันจะเป็นงานที่ง่ายแสนง่าย เพราะเธอดันไปกินแซนด์วิชของเจ้านายและทำตัวหยาบคายใส่ลูกค้า ชอบจิ๊กของจากร้านแบบโต้งๆ แถมยังอารมณ์เสียใส่ รปภ. ที่จับได้ว่าเธอขโมยของ อย่างไรก็ดี ความสนุกของเรื่องนี้ก็คือการได้ดู Sophia ทำตัวแย่ๆ แบบไม่มีเหตุมีผลใส่คนรอบตัวเธอนี่แหละ

Jessica
— Marvel’s Jessica Jones

แม้แต่ superhero ในคราบสาวดาร์กอย่าง Jessica Jones ก็ยังไม่สามารถหนีความลำไยไปได้พ้น เธออาจจะดูเป็นสาวแกร่งที่มีปัญหาความลับดำมืดที่เธอไม่สามารถแก้ด้วยตัวเองได้ แต่เมื่อมีคนยื่นมือมาหาทางออกให้ เธอก็ปฏิเสธตลอด แถมยังใช้เวลานานเหลือเกินกว่าเธอจะรู้ตัวว่ามี superpower ซ่อนอยู่ในตัว ความโน่นก็ไม่ใช่นี่ก็ไม่เอาของ Jessica Jones นี่แหละที่ทำให้เราต้องจัดเธอเข้าทำเนียบตัวละครสุดลำไยในครั้งนี้

Ellen
— To the Bone

Ellen เป็นศิลปินสาวคูลๆ ที่ต้องเผชิญกับโรคความผิดปกติทางการกินอย่าง Anorexia ปัญหาของ Ellen ก็คือ ถึงแม้ว่าคนรอบตัวเธอจะพยายามทุกวิถีทางให้เธอดีขึ้นและหายจากโรคนี้ แต่ Ellen ก็ไม่ได้แสดงอาการว่าเธออยากจะดีขึ้นเลย เธอไม่สนใจที่จะแก้ปัญหา ไม่สนใจชีวิตของตัวเองและดูเหมือนจะไม่ใส่ใจด้วยซ้ำหากว่าเธอจะต้องจากโลกนี้ไป อย่างที่พวกนักบำบัดได้กล่าวไว้ว่า การรักษาจะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อผู้ป่วยต้องการที่จะหายดีเท่านั้น

Dan Humphrey
— Gossip Girl

Gossip Girl ซีรีส์วัยรุ่นจากมหานครนิวยอร์ก มีจุดเดินเรื่องการบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครลับที่คอยเม้ามอยผ่านข้อความทางมือถือและเว็ปไซต์ บอกเล่าเรื่องอื้อฉาวของคนในแวดวงผู้ดีนิวยอร์ก Dan Humphrey หนุ่มขี้เหงาจากฝั่งบรูคลิน ที่ตอนแรกๆ ก็เหมือนจะน่าสงสาร แต่ไปๆ มาๆ ตัวละครนี้กลับลำไยจนคาดไม่ถึง ความอยากจะเป็นหรือ wannabe ที่เขามีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ทุกการเคลื่อนไหว นึกคิดและคำพูดลำไยเป็นที่สุด แต่เอาจริงๆ ตัวละครตัวไหนบ้างในเรื่องนี้ไม่ลำไย แต่ยิ่งลำไยก็ยิ่งสนุก จริงไหม

__________

ถึงแม้เราจะต้องส่ายหัวให้กับความลำไยของตัวละครเหล่านี้ เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ถ้าปราศจากความลำไยของพวกเธอแล้ว ซีรีส์และภาพยนตร์เหล่านี้คงขาดอรรถรสไปมากแน่นอน คุณสามารถติดตามความลำไยของตัวละครทั้ง 5 แล้วมาจัดอันดับความลำไยกันได้แล้ววันนี้ทาง Netflix

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2022

เคยมีข่าวออกมาบ้างแล้วในปี 2019 ว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศว่า พวกเขากำลังพัฒนา G-Class SUVภายใต้ชื่อ EQG