fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Movieguide | เช็คลิสต์ 13 หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่จะชวนคุณหลอน…ต้อนรับเดือนฮาโลวีน
date : 9.ตุลาคม.2020 tag :

Netflix ชวนคุณเตรียมเช็คลิสต์ 13 หนังและซีรีส์ที่มีความหลอนหลากสไตล์ ต้อนรับเดือนตุลาคม ที่มีเทศกาลฮาโลวีน ค่ำคืนแห่งความสยองขวัญรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนท์ไทยหรือเทศ รับประกันความหลอนหลากสไตล์

เตรียมตัวให้พร้อม ถ้าจิตคุณไม่แข็งพอ แนะนำให้ชวนเพื่อน มาเตรียมต้อนรับฮาโลวีนไปด้วยกัน 


Art of the Devil Series (
ลองของ ซีรีส์)
รับชม ลองของ ซีรีส์ ได้ ที่นี่

เริ่มต้นด้วยซีรีส์ไทยที่ได้รับความนิยมจากผู้ชม Netflix  จนขึ้นอันดับ 1 คอนเทนท์ที่มีผู้ชมสูงสุดติดต่อกัน ความสยองจากเรื่องราวของคนเล่นของ ไสยศาสตร์ มนต์ดำ การแก้แค้นเอาคืน ที่จะทำให้คุณต้องติดตามด้วยความผวา

จุดเริ่มต้นเรื่องราว เกิดขึ้นในชมรมเชียร์ลีดเดอร์ชื่อดัง ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่มี แพรวา สาวผู้มีบุคลิกแปลกประหลาด ทำหน้าที่เป็นสตาฟของชมรม วันหนึ่งมีคลิปฉาวหลุดออกมา และมีข่าวลือว่า แพรวา คือคนในคลิปนั้น เธอจึงถูกกลั่นแกล้งสารพัด ไปจนถึงขั้นถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก และที่น่ากลัวที่สุด เธอถูกทำของเข้าใส่ โดยมีจุดมุ่งหมายถึงชีวิต แต่แล้วเธอก็สามารถรอดชีวิตมาได้ จากการรับวิชาเข้าตัวไปสู้กับมนต์ดำที่ถูกทำเข้าใส่นั่นทำให้เธอกลายมาเป็นคนเล่นของ และต้องการที่จะแก้แค้นทุกคนที่มีส่วนทำร้ายเธอ เมื่อเธอลงมือเอาคืน การตายด้วยรูปแบบพิสดาร น่าหวาดกลัวเกินกว่าจินตนาการจึงเกิดขึ้นกับสมาชิกชมรมเชียร์และผู้เกี่ยวข้องทีละคนสุดท้ายแล้วแพรวาจะแก้แค้นได้สำเร็จหรือไม่ และใครคือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์สยองทั้งหมด ติดตามได้ใน ลองของ ซีรีส์ นำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นที่น่าจับตา อย่าง ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์  และ เนเน่พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

Siam Square (สยามสแควร์)
รับชม ภาพยนตร์ สยามสแควร์ ได้ ที่นี่

ต่อกันที่ภาพยนตร์ไทยที่จะทำให้คุณรู้สึกกับแหล่งรวมวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะนี่คือหนังผีที่สร้างบรรยากาศสุดหลอนได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

เด็กวัยรุ่น 10 คนจะพาคุณไปรู้จักกับสยามสแควร์ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เมื่อวันหนึ่งไฟดับมืดไปทั้งสยามสแควร์! รวมถึงโรงเรียนกวดวิชาซีเครทคีย์ ทันทีที่ไฟติด เรื่องเล่าเกี่ยวกับวิญญาณเด็กสาวในสยามสแควร์ก็ถูกขุดขึ้นมาเล่าอีกครั้ง เพราะเมื่อไฟดับ ใครสักคนจะต้องตายกลุ่มนักเรียนในโรงเรียนกวดวิชา ต่างได้พบเจอความไม่ปกติที่ดูจะดำเนินไปตามอาถรรพ์ในเรื่องเล่าทุกประการ หรือวิญญาณเด็กสาวที่ว่า จะไม่ได้เป็นเพียงเรื่องเล่า….

กำกับภาพยนตร์โดย ไพรัช คุ้มวัน นำแสดงโดย อิษยา ฮอสุวรรณ, มรกต หลิว และพลอย ศรนรินทร์

Laddaland (ลัดดาแลนด์)
รับชม ภาพยนตร์ ลัดดาแลนด์ ได้ ที่นี่

ออกจากสยามสแควร์ มุ่งตรงกลับบ้านแต่บ้านอาจจะไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยอีกต่อไป

ลัดดาแลนด์เป็นภาพยนตร์สยองชวัญสั่นประสาทอีกเรื่องที่นับได้ว่าคลาสสิก ด้วยบทที่ซับซ้อน การหักมุมที่คาดเดาไม่ได้  และยังแฝงปัญหาสังคมเข้าไปอีก กับเรื่องราวของ ลัดดาแลนด์ หมู่บ้านอาถรรพ์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีสาวใช้พม่าถูกฆาตกรรม และหลังจากนั้นก็เกิดเรื่องขนหัวลุกขึ้นในหมู่บ้านแห่งนี้ จนผู้คนทยอยย้ายออกกันไป เว้นแต่บ้านของ ธีร์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดที่เพิ่งพาครอบครัวมาซื้อบ้านอยู่ที่นี่ เขาไม่ยอมทิ้งบ้านหลังนี้ไปไหน แม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์สยองๆ กับครอบครัวเขาหลายครั้งก็ตาม ผลงานการแสดงนำของ ก้อง สหรัถ และป๊อก ปิยธิดา ที่ต้องบอกว่าบีบคั้นสุดๆ ในทุกอารมณ์

Shutter (ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ)
รับชม ภาพยนตร์ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ได้ ที่นี่

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้วงการภาพยนตร์ไทย ด้วยพลอตหักมุมที่คาดไม่ถึง และฉากสุดหลอนที่หลายๆ คนติดตา ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดอันดับหนังผีที่น่ากลัวที่สุดแห่งยุคอย่างไร้ข้อกังขา

เรื่องราวสุดหลอนเริ่มจาก ธรรม์ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ช่างภาพหนุ่ม กับ เจน (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) แฟนสาวของเขา เกิดขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตัดสินใจขับหนีไป ทำให้คู่รักหนุ่มสาวต้องเผชิญกับเหตุการณ์ประหลาด เริ่มจากเงาลึกลับในภาพถ่ายของธรรม์ และระหว่างการสืบค้นเรื่องราวอันเป็นปริศนา ความลับดำมืดที่ถูกซุกซ่อนอยู่ ก็ค่อยๆ ถูกเผยออกมา

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ร่วมเขียนบทและกำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ซึ่งนอกจากจะทำรายได้มหาศาลและขายลิขสิทธิ์ได้ถึง 30 ประเทศทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังการันตีด้วยรางวัลระดับนานาชาติ อีกทั้งยังถูกนำไปสร้างในเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดอีกด้วย


พี่นาค 2
รับชม ภาพยนตร์ พี่นาค 2 ได้ ที่นี่

หลังจากภาพยนตร์พี่นาค ประสบความสำเร็จ กวาดรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาททั่วประเทศ จึงสานต่อความฮาและความเฮี้ยน โดยเอาปมที่หนังภาคแรกทิ้งไว้ก่อนจบว่า นอกจากตำนานเรื่องนาคไม่ได้บวชแล้ว ยังมีอีกตำนานนั่นคือ พระที่บวชที่วัดนี้ห้ามสึกด้วย โดย พี่นาค 2 เป็นเรื่องราวของ พระบอลลูน และ พระเฟิร์ส ที่แอบไปสึกแบบลับๆ ปล่อยให้ พระโหน่ง อยู่รับใช้ศาสนาในวัดธรรมนาคานิมิตร กับสองคู่หู เณรน็อต และ อ๊อด เด็กวัด แต่แล้ว บอลลูน และเฟิร์ส ก็ย้อนกลับมาที่วัดในสภาพร่อแร่ปางตาย พร้อมขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง ทำไมพระวัดนี้ถึงสึกไม่ได้? แล้ว 2 กะเทยเพื่อนซี้ ทั้งบอลลูน และเฟิร์ส จะอยู่รอดถึงวันได้ห่มผ้าเหลืองอีกครั้งหรือไม่?

The Binding (พันธนาการมืด)
รับชม ภาพยนตร์ The Binding ได้ ที่นี่

หลังจากชวนหลอนกับผีไทยมาหลายเรื่อง ถึงคราวข้ามฟากมาสัมผัสความสยองสไตล์ตะวันตก

เริ่มด้วย The Binding พันธนาการมืด ภาพยนต์แนวสยองขวัญสัญชาติอิตาลี เล่าเรื่องราวคำสาปมนต์ดำแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่ง เมื่อเอ็มม่า (มีอา มาเอสโตร) แม่หม้ายสาวลูกติด ได้พาโซเฟียลูกสาวของเธอ ไปเยี่ยมแม่ของฟรานเชสโก้ (ริคคาร์โด สกามาร์ชิโอ) สามีใหม่ ซึ่งอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของอิตาลีที่ห่างไกลผู้คน   แต่แล้วเหตุการณ์แปลกประหลาดน่าสะพรึงก็เกิดขึ้น พร้อมด้วยคำสาปสุดหลอนที่หวังจะเอาชีวิตลูกสาวของเธอ

Friday the 13th: Part 2 (ศุกร์ 13 ฝันหวาน ภาค 2)
รับชม ภาพยนตร์ Friday the 13th: Part 2 ได้ ที่นี่

เตรียมพร้อมรับความสยองขวัญคูณสองกับภาพยนตร์ ศุกร์ 13 ฝันหวาน ภาค 2 ผลงานการกำกับของ สตีฟ ไมเนอร์ เจ้าพ่อหนังสยองขวัญ ว่าด้วยเรื่องราวสานต่อจากภาคแรก เมื่อห้าปีต่อมา กลุ่มหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งหายตัวไปในป่าใกล้กับแคมป์คริสตัลเลคที่ถูกทิ้งร้าง ในขณะเดียวกับที่กลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มก็ชวนเพื่อนๆมาพักที่เคบินริมทะเลสาปในช่วงวันสุดสัปดาห์เช่นกัน แต่วันหยุดที่น่าจะสนุกสุดเหวี่ยงของพวกเขากลับกลายเป็นฝันร้าย เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่ชื่อว่าเจสัน วอร์ฮีส์อดีตอันสยองนองเลือดที่พร้อมที่จะสนองแค้นไม่เลิกรา ไม่มีวันจบ นำแสดงโดย เอมี่ สตีล, จอห์น ฟิวรีย์ และ เอเดรียนน์ คิง

A Babysitter’s Guide to Monster Hunting (คู่มือล่าปีศาจฉบับพี่เลี้ยง)
กำหนดออกอากาศ: 15 ตุลาคม

หลอนหนักไม่พักหายใจกันมาหลายเรื่อง ลดดรีกรีความสยอง แต่ยังคงความลึกลับตื่นเต้นด้วยภาพยนตร์ที่ระดับความน่ากลัวเหมาะสมสำหรับเด็กและครอบครัว

ร่วมปราบปีศาจในคืนวันฮาโลวีนกับภาพยนตร์ออริจินัลของ Netflix ของผู้กำกับราเชล ทาลาเลย์ ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายแฟนตาซีไตรภาคชื่อดังของ โจ บัลลารินี ว่าด้วยเรื่องราวของเคลลี่ เฟอร์กูสัน เด็กสาวมัธยม ที่ต้องมาเป็นพี่เลี้ยงของจาค็อบ เซลล์แมน ในวันฮาโลวีน เมื่อเด็กที่เธอต้องดูแลถูกปีศาจสัตว์ประหลาดลักพาตัวไป เธอจึงได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมสมาคมพี่เลี้ยงเด็กเพื่อฝ่าฟันต่อสู่และปกป้องคุ้มครองเด็กๆให้รอดพ้นจากปีศาจสัตว์ประหลาด นำแสดงโดย ทามารา สมาร์ท จาก The Worst Witch, อูน่า ลอเรนซ์ จาก Pete’s Dragon และ ทอม เฟลตัน จากแฮร์รี่ พอตเตอร์


Hubie Halloween (
ฮูบี้ ฮาโลวีน)
รับชม ภาพยนตร์ Hubie Halloween ได้ ที่นี่

เปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสภาพยนตร์ฮาโลวีนในแบบคอเมดี้กันบ้าง กับ Hubie Halloween ภาพยนตร์ออริจินัลจาก Netflix เรื่องใหม่ของนักแสดงตลกมากความสามารถ อดัม แซนด์เลอร์ โดยจะเล่าเรื่องราวของตัวละคร ฮูบี้ ดูบัวส์ ที่อาศัยอยู่ในเมืองเซเล็ม รัฐแมสซาชูเซตส์ และเขาหลังรักในเทศกาลฮาโลวีนเป็นอย่างมาก แต่ก็ด้วยความหลงรักนี้ทำให้เขาได้กลายเป็นตัวประหลาดของสังคมจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์สยองขวัญบางอย่างขึ้นและมีเพียงแค่ ฮูบี้ เท่านั้นที่จะสามารถช่วยเหลือเมืองของเขาและเทศกาลฮาโลวีนให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ ฮูบี้ ฮาโลวีนเป็นผลงานการกำกับของสตีเวน บริลล์ โดยมี ทิม เฮอร์ลีย์ และอดัม แซนด์เลอร์ มาร่วมเขียนบท และร่วมแสดงโดย เควิน เจมส์, จูลี่ โบเวน, มายา รูดอล์ฟ 

The Haunting of Bly Manor (บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ)
รับชม ซีรีส์ The Haunting of Bly Manor ได้ ที่นี่

การกลับมาของบ้านผีสิงหลังใหม่ ในซีรีส์สยองขวัญสุดหลอน The Haunting of Bly Manor (บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ) ที่ได้ทีมงานสร้างชุดเดิมจาก The Haunting of Hill House (บ้านกระตุกวิญญาณ) มาถ่ายทอดความน่ากลัวที่ทุกคนรอคอย ในภาคนี้เรื่องราวจะเกิดขึ้นในบ้านหลังใหม่ ตัวละครใหม่ เมื่อพี่เลี้ยงสาวชาวอเมริกัน ต้องมาดูแลเด็กชายและเด็กหญิงที่สูญเสียพ่อแม่ของพวกเขาจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก เด็กทั้งสองอาศัยอยู่ในบ้านบลายเมเนอร์ มีเพียงแม่บ้าน พ่อครัว และคนสวน ที่มาดูแลแบบเช้าไปเย็นกลับ บ้านหลังใหญ่ที่มีเรื่องราวเร้นลับแอบซ่อนอยู่ เรื่องราวความรักและการสูญเสียที่เก็บเป็นความลับดำมืดมาหลายศตวรรษกำลังจะถูกเปิดเผย ท่ามกลางวิญญาณที่ยังเวียนวนในบ้านหลังนี้
นำแสดงโดยวิกตอเรีย เพเดรตตี, เฮนรี่ เจมส์, โอลิเวอร์ แจ็คสันโคเฮน, เคท ซีเกล, ทเนีย มิลเลอร์, ราหุล โคห์ลี, เบนจามิน อีวาน ไอน์สเวิร์ธ, อามิลี่ สมิธ, อามิเลีย อีฟ

Rebecca (รีเบคกา)
กำหนดออกอากาศ: 21 ตุลาคม

พบกับอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีความหลอนในรูปแบบระทึกใจชวนขนหัวลุก ผสานความโรแมนติก

ภาพยนตร์เรื่อง Rebecca (รีเบคกา) ดัดแปลงจากนิยายคลาสสิกสุดโด่งดัง แนวระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาของ Daphne Du Maurier (ดาฟนี ดู โมริเอร์) ซึ่งมีกลิ่นอายลึกลับอึมครึม แต่ก็ชวนให้หลงใหลไปพร้อมกัน
เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก เจ้าสาวป้ายแดง (ลิลลี่ เจมส์) พร้อมด้วยสามี แม็กซิม เดอ วินเทอร์ (อาร์มี แฮมเมอร์) ซึ่งเป็นพ่อม่ายหนุ่มหล่อ เดินทางกลับมายังคฤหาสน์มันเดอลีย์สุดโอ่อ่าของสามีบนชายฝั่งอังกฤษ และเธอก็ได้พบกับ มิสซิสแดนเวอร์ (คริสติน สก็อต โทมัส) แม่บ้านเก่าแก่ที่เคยเป็นคนสนิทของรีเบคกาภรรยาเก่าผู้ล่วงลับของแม็กซิม ที่มักจะแสดงท่าที่ไม่เป็นมิตรกับเธออยู่เสมอ แม้ว่าเธอจะพยายามปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่ แต่กลับพบว่าตัวเองต้องต่อสู้กับเงาของรีเบคกาซึ่งเป็นมรดกตกทอดอยู่ในคฤหาสน์แห่งนี้หลังการเสียชีวิตของเธอ

Ratched (แรทเช็ด: จิตอำมหิต)
รับชม ซีรีส์ Ratched ได้ ที่นี่

ซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีผี แต่ถ้ามีเธอคนนี้รับรองความหลอนยิ่งกว่าถูกผีหลอก กับความหลอนในสไตล์จิตๆ

อีกหนึ่งออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ที่หลายๆ คนรอคอย เรียกได้ว่าเป็นภาคปฐมบทของภาพยนตร์ดังสุดคลาสสิค อย่าง One Flew Over the Cuckoo’s Nest  อีกด้วย โดย Ratched จะเล่าเรื่องของ มิลเดร็ด แรทเช็ด ในวัยสาว โดยย้อนกลับไป ในปี .. 1947 ช่วงที่เธอเริ่มทำงานเป็นนางพยาบาลในโรงพยาบาลจิตเวชแห่งหนึ่ง ก่อนที่สิ่งต่างๆ ที่เธอประสบพบเจอ จะค่อยๆ เปลี่ยนเธอไปสู่ด้านมืด ให้กลายเป็นพยาบาลสุดโหดบ้าอำนาจ และพยายามครอบงำคนไข้ทุกคนให้อยู่ใต้อาณัติของเธอ
นำแสดงโดย ซาราห์ พอลสัน นักแสดงฝีมือดีจาก American Horror Story ร่วมด้วย ฟินน์ วิตต์ร็อค, จูดี้ เดวิส  อำนวยการผลิตโดย ไรอัน เมอร์ฟีย์ เจ้าของผลงาน Nip/Tuck, Glee และ American Horror Story

JU-ON: Origins (จูออน กำเนิดโคตรผีดุ)
รับชม ซีรีส์ JU-ON: Origins ได้ ที่นี่

ปิดท้ายด้วยต้นตำรับผีดุ การันตีความน่ากลัวด้วยผีแบบเอเชีย ที่จะทำให้คุณหลอนแทบลืมหายใจ

Ju-On หนังผีระทึกขวัญแห่งปี 2000 ที่ทุกคนยังจำความหลอนนั้นได้ดี จะกลับมาในรูปแบบซีรีส์ JU-ON: Origins โดยจะดัดแปลงจากภาพยนตร์ Ju-On เพื่อสานต่อความสยองในปี 2020
เรื่องราวของฮารุกะ ฮอนโจ’ (ยูอินะ คุโรชิมะ) นักแสดงสาวหน้าใหม่ ที่มักจะได้ยินเสียงฝีเท้าฟังดูน่าขนลุกดังขึ้นในบ้านตอนกลางคืนอยู่ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ฮารุกะต้องการพิสูจน์ความจริง เธอจึงเชิญนักจิตวิทยาชื่อดังยาสุโอะ โอดาจิมะ’ (โยชิโยชิ อารากะวะ) มาร่วมค้นหาคำตอบของบ้านต้องคำสาปหลังนี้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องสยองที่กำลังจะเกิดขึ้น
JU-ON: Origins
นำแสดงโดย โยชิโยชิ อารากะวะ, ยูอินะ คุโรชิมะ, ริริกะ กำกับโดย โช มิยาเกะ เจ้าของผลงานภาพยนตร์รางวัลอย่าง And Your Bird Can Sing ซีรีส์จะมีให้รับชมทั้งหมด 6 ตอน

ลิสต์หนังและซีรีส์ 13 เรื่อง ที่จะทำให้ฮาโลวีนของคุณปีนี้ สนุกกว่าที่เคยนอกจากเรื่องที่เลือกมาแนะนำกันแล้ว Netflix ยังมีคอนเทนท์ที่เหมาะกับเทศกาลฮาโลวีนให้คุณเลือกชมอีกมากมาย ปลุกค่ำคืนที่น่าเบื่อของคุณ ให้กลายเป็นคืนปล่อยผีได้ทุกวัน

RECOMMENDED CONTENT

28.ตุลาคม.2020

khai dreams นักร้องนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ หลังจากปล่อยซิงเกิล “Sunkissed” จาก EP Now and Then จนได้รับการสตรีมไปแล้วมากกว่า 85 ล้านครั้ง และถูกนำใช้ในคลิปวิดีโอบน TikTok มากกว่า 300,000 รายการคลิป