fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เนสเพรสโซเปิดตัวบูติกใหม่ ณ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว มอบประสบการณ์แห่งสุนทรียรส ด้วยหลักความงามที่ยั่งยืน
date : 28.ธันวาคม.2020 tag :

Nespresso (เนสเพรสโซ) ผู้นำด้านกาแฟแคปซูลและเครื่องชงกาแฟชนิดแคปซูลระดับพรีเมียมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เปิดตัวเนสเพรสโซ บูติกแห่งที่สามในประเทศไทย ที่มาพร้อมการออกแบบด้วยหลักความงามแห่งความยั่งยืน ณ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 เพื่อมอบประสบการณ์ที่สุดแห่งสุนทรียรสของกาแฟชั้นเลิศ พร้อมการต้อนรับอย่างเป็นกันเองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของเนสเพรสโซ ที่คอยให้คำปรึกษาลูกค้าเกี่ยวกับกาแฟ อีกทั้ง ยังมีโซนคอฟฟี่บาร์ให้เหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ได้เข้ามาลองชิมกาแฟสูตรต่างๆ อีกด้วย

เนสเพรสโซบูติกสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Wabi-Sabi” (วาบิ-ซาบิ) หรือศิลปะแห่งการค้นหาความงามบนความไม่สมบูรณ์แบบซึ่งหมายถึงความแตกต่างของความงามจากธรรมชาติและความงามที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์นอกจากนี้ภายในพื้นที่เนสเพรสโซบูติกแห่งใหม่ยังได้รับการออกแบบตกแต่งแบบร่วมสมัยอย่างพิถีพิถันเพื่อเชื่อมโยงกับโลกของกาแฟให้เข้ากับบรรยากาศของร้านเชื้อเชิญให้คอกาแฟเข้ามาพบกับสิ่งที่แบรนด์อุทิศให้กับกาแฟไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในร้านหรือสีของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เฉดสีเรียบขรึมของสีน้ำตาลจากกาแฟเข้มข้นและสีน้ำตาลทองของเครม่า (Crema) ไปจนถึงพื้นกระเบื้องและโคมไฟที่สะท้อนให้เห็นถึงวัสดุต่างๆที่ใช้ในไร่กาแฟ

หัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของเนสเพรสโซนอกจากกาแฟแล้วคือการสร้างความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม (Sustainability) โดยเนสเพรสโซตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายในปี 2022 จะมุ่งมั่นเป็นองค์กรปลอดคาร์บอน เนสเพรสโซจึงนำแนวคิดนี้มาใช้กับบูติกทุกสาขาโดยวัสดุที่ใช้จะต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอาทิโต๊ะผลิตจากกากกาแฟของเนสเพรสโซ 100% เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มาจากโครงการปลูกป่า 100% ผ่านการรับรองตามมาตรฐานการจัดการป่าไม้ขององค์กรระหว่างประเทศอย่าง FSC (Forest Stewardship Council) 

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของเนสเพรสโซ บูติก สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าวคือ จุด Recycling Corner ซึ่งลูกค้าสามารถนำแคปซูลที่ใช้แล้วมาคืนที่บูติก เพื่อให้เนสเพรสโซนำไปรีไซเคิลต่อ โดยในจุดนี้ยังมีภาพที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของกาแฟแคปซูลของเนสเพรสโซ (Recycling journey) อีกด้วย นอกจากนี้ภายในบูติกยังมีบริเวณพื้นที่สีเขียว ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน นั่นคือ ต้นกาแฟอาราบิก้า อีกทั้ง ยังมีภาพชาวไร่กาแฟที่เนสเพรสโซได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์กาแฟที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งยกระดับคุณภาพชีวิตให้ยั่งยืนยิ่งขึ้นผ่านโครงการ Nespresso AAA Sustainable Quality™

ทั้งหมดนี้คือความตั้งใจในการออกแบบบูติกโดยยึดหลักการสร้างความยั่งยืนให้แก่สิ่งแวดล้อมฟื้นฟูด้วยธรรมชาติและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อให้ลูกค้าสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศภายในร้านระหว่างที่จิบกาแฟแก้วโปรดพร้อมทั้งยังสามารถแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟไปพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของเนสเพรสโซ

ร่วมสัมผัสประสบการณ์กาแฟครั้งใหม่ไปกับเนสเพรสโซได้แล้ววันนี้ ที่เนสเพรสโซ บูติก เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1

และติดตามข่าวสารรวมทั้งกิจกรรมของ Nespresso ได้ที่ Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th #NespressoTH, Line: @NespressoTH

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font