fbpx

CONTACT US

#EAT | “Nantei” ยากิโทริสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ใช้วัตถุดิบไทยๆ [สีลม]
date : 2.ตุลาคม.2020 tag :

Nantei (นันเต) ร้านยากิโทริ ที่มีจุดเริ่มต้นจากเชฟญี่ปุ่นข้ามทะเลไปเปิดร้านสาขาแรกที่ฮ่องกง โดยเน้นยากิโทริตามสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ แต่เพิ่มอาหารทะเลเข้ามาให้สนุกไปกับวัตถุดิบในฮ่องกง หลังจากนั้นก็เปิดสาขาสองที่มาเก๊า ก่อนจะหอบหิ้วความอร่อยมาเปิดสาขาล่าสุดที่โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

เมื่อมาถึงหน้าร้านจะเห็นเชฟยืนย่างไก่อยู่ เราหยุดยืนดูฝีไม้ลายมือสักพักทางร้านก็เชิญเข้าไปในร้าน สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยคือในร้านไม่มีกลิ่นควันสักนิดเดียว เลยหันไปถามถึงได้ความว่าที่ร้านใช้เตา 2 แบบ

อย่างหน้าร้านจะเป็นเตาถ่านอย่างที่เราเห็นตามร้านยากิโทริทั่วไป ส่วนภายในร้านจะใช้เตาอีกไฟฟ้าเพื่อเก็บควันสำหรับคนกินที่ไม่ชอบให้มีกลิ่นไหม้เสื้อผ้า เรียกว่าโมเดิร์ลเข้ากับยุคมากๆ  สอยากให้เชฟย่างแบบไหนสามารถแจ้งพนักงานได้เลย

ในส่วนของวัตถุดิบทั้งหมดที่ร้านเชื่อว่าวัตถุดิบในบ้านเราดีมากอยู่แล้ว จึงเลือกใช้ไก่ ไข่ไก่ เนื้อหมูและวัว ที่ต้องเลี้ยงแบบออแกนิคเท่านั้น โดยเฉพาะไก่ที่สามารถกินได้ทุกส่วน ถ้าได้มาลองกินจะรู้เลยว่ารสชาติและเท็กเจอร์ที่ดีกว่าในตลาดทั่วไป ส่วนอาหารทะเลบางอย่างก็ต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศเพื่อให้ได้ความอร่อยแบบที่ตั้งใจเอาไว้

อีกความพิเศษของ Nantei สาขานี้คือมียากิโทริผักให้ลองกิน โดยที่ร้านเลือกผักออแกนิคจากเกษตรกรไทยมาใช้เกือบทั้งหมด

สำหรับคนที่กินยากิโทริบ่อยๆ คงคุ้นชินกับการย่างเกลือกับทาเระอยู่แล้ว ที่นี่เชฟก็เลือกให้ว่าส่วนไหนควรย่างอะไรถึงอร่อยที่สุด แต่ไม่ใช่ว่าจะซีเรียสขนาดนั้น เพราะสามารถบอกเชฟได้ว่าเราอยากให้ย่างส่วนไหนกับอะไรก็ได้

“ยากิโทริคนญี่ปุ่นจะกินคู่กับสาเก หรือแอลกอฮอล์ ส่วนใหญ่แล้วคนญี่ปุ่นชอบให้ย่างเกลือเพราะกินคู่กับเครื่องดื่มได้ดี ส่วนซอสทาเระก็นิยมเหมือนกันครับ ที่ร้านเราจะเลือกให้ว่าส่วนไหนเหมาะกับการย่างอะไร อย่างคอไก่ก็จะเลือกย่างซอสทาเระให้เพราะคอมีความนุ่มดูดซับซอสได้ดี นอกจากนี้ตับกับสะโพกก็เข้ากับซอสทาเระได้ดีเหมือนกัน”

ทางร้านบอกลูกค้าญี่ปุ่นชอบให้ย่างแบบที่เขาคุ้นเคย เลยไม่ได้มีอะไรตายตัวขนาดนั้น เพราะฉะนั้นอยากกินอะไร… บอก!

เมนูแรกที่มาเสิร์ฟเป็นลูกชิ้นไก่ย่างซอสทาเระกินคู่กับโชยุและไข่แดง ตัวลูกชิ้นใช้เนื้อสะโพกสับแทรกมาด้วยกระดูกอ่อนให้ความรู้สึกกรุบๆ ยิ่งเคี้ยว ยิ่งสนุก

ต่อมาเป็นสันคอไก่ย่างซอสทาเระ ทางร้านบอกว่ากว่าจะได้แต่ละไม้ต้องใช้ความชำนาญในการเลาะกระดูกคอ แล้วหนึ่งตัวก็จะมีเนื้อไม่มาก เวลาย่างจะมีความนุ่มเป็นพิเศษ กึ๋นไก่ย่างเกลือก็เป็นอีกเมนูที่เคี้ยวสนุก ยิ่งกินกับสาเกยิ่งอร่อย

ปีกกลางไก่ย่างเกลือกินคู่กับเลม่อน เมนูนี้เชฟแล่ตัวปีกมาให้ แค่บิดกระดูกนิดเดียวก็หลุดออกจากเนื้อแล้ว เมนูนี้กินง่ายตามสไตล์ สำหรับคนที่ชอบเนื้อนุ่มๆ ติดหนังต้องสั่ง

นอกจากนี้ยังมีตับไก่ หัวใจไก่ย่างเกลือที่อยากแนะนำให้สั่งมาชิม รวมถึงปลาไข่ย่างเกลือและกุ้งย่างเกลือ ก็อร่อยไม่แพ้กัน สำหรับคนที่ชอบเนื้อวัวที่ร้านก็มีให้เลือกหลายส่วนเช่นกัน

สลัดโกโบเสิร์ฟเย็นๆ มาเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดงาส้มยูซุ กินแล้วสดชื่นมากเหมาะกับอากาศร้อนๆ ในบ้านเรามาก เมนูนี้เนะนำให้สั่งทุกโต๊ะ

ปลาหมึกย่างมาได้พอดดิบพอดี เคี้ยวสนุก กินคู่กับซิกเนเจอร์มิโซะสูตรเฉพาะที่คิดค้นมาตั้งแต่ร้านที่ฮ่องกงเพื่อให้กินกับเมนูทะเลเมนูไหนก็อร่อยเป็นพิเศษ

ทางร้านกลัวไม่อิ่มเลยจัดยากิโซบะผัดไข่ปลาเมนไทโกะมาให้อีกจาน ดูเหมือนเรียบง่ายแต่ความอร่อยอยู่ที่เส้นโซบะนุ่มหนึบหนับกินกับไข่ปลากรุบๆ มีรสเค็มอ่อนๆ ถือว่าเป็นจานปิดท้ายได้ดีเลย หรือจะสั่งมารองท้องระหว่างรอไก่ย่างก็ได้ ยิ่งกินคู่กับเบียร์ด้วยนะ… เพอร์เฟค!

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเซ็ทอาหารกลางวันด้วย สำหรับพนักงานออฟฟิศแวะมากินได้ราคาไม่แพงเลย ทางร้านบอกว่าใช้วัตถุดิบเดียวกันกับยากิโทริ เพราะฉะนั้นมั่นใจในคุณภาพได้เลย

Nantei Yakitori Bkk

ตั้งอยู่ที่ โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 2 ช่วง 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 23.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/nanteibkk.yakitori/
092 214 8585

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey