fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Nan Bei ‘A Taste of Hunan’ รสชาติแห่งมณฑลหูหนาน กับสูตรเก่าแก่ของครอบครัวเชฟแมทธิว เกง
date : 4.กรกฎาคม.2022 tag :

หนานเป่ย (Nan Bei) ห้องอาหารจีนสุดโมเดิร์น ที่ตั้งอยู่ชั้น 19 ภายในโรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ เฉลิมฉลองการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2565 พร้อมเมนูพิเศษชูอาหารรสชาติเผ็ดร้อนจากมณฑลหูหนาน อาหารจีนเลื่องชื่อจากตอนกลางของภาคใต้ เมนู “A Taste of Hunan รสชาติแห่งมณฑลหูหนาน”

หนานเป่ย ยังคงเอกลักษณ์ของการเสิร์ฟอาหารจีนสูตรต้นตำรับจากทั้งสองภูมิภาคคือ จีนตอนเหนือและตอนใต้ พร้อมให้แขกลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมของอาหารจีนหลากหลายเมนู ซึ่งเสิร์ฟโดยเชฟแมทธิว เกง (Chef Matthew Geng) ห้องอาหารหนานเป่ยเปิดให้บริการอาหารกลางวันและ อาหารเย็น ทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์

เชฟแมทธิว เกงได้เดินทางกลับประเทศจีนในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา เพื่อกลับไปเยี่ยมบ้านเกิด พร้อมสำรวจร้านอาหารในมณฑลต่างๆ เพื่อค้นหาเมนูใหม่ๆเพื่อที่จะนำกลับมาเสิร์ฟที่ห้องอาหารหนานเป่ย ระหว่างการเดินทางนั้น เชฟแมทธิวได้แรงบรรดาลใจจากการเดินทางสู่ภูมิภาคใต้ โดยเฉพาะมณฑลหูหนาน ที่เชฟได้เตรียมตำรับเมนูสูตรเก่าแก่จากครอบครัวอันหลากหลาย คัดสรรวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม และการจัดจานเทคนิคใหม่เพื่อกลับมาเสิร์ฟแขกในกรุงเทพฯ นครแห่งนางฟ้า ได้ลิ้มรสในห้องอาหารหนานเป่ยโดยเฉพาะ

“A Taste of Hunan รสชาติแห่งมณฑลหูหนาน” ประกอบไปด้วยอาหารรสชาติจัดจ้าน 6 เมนู เพื่อนำเสนอรสสัมผัสอันเผ็ดร้อน และเมนูที่ประกอบไปด้วยพริกดองอันเลื่องชื่อของมณฑลนี้ วิธีการทำอาหารหูหนานนั้น มักจะใช้เทคนิคที่เรียกว่า bian () หรือการผัดในน้ำมันในกระทะเหล็ก เมนูเลิศรสจานโปรดของเชฟจากหูหนาน ประกอบไปด้วย เนื้อสันในวากิวผัดผริกเขียวในน้ำมันหอยจากหูหนาน ซี่โครงหมูคุโรบูตะผัดพริกดองและพริกไทย และ ไก่ออร์แกนิคทอด เสิร์ฟคู่ซอสพริกดองสูตรเด็ด

ห้องอาหารหนานเป่ย ยังคงเสิร์ฟเมนูอันเป็นที่นิยม อาทิ เป็ดปักกิ่ง ปลากะพงราดซอสเปรี้ยวหวาน กุ้งลายเสือตัวโตและหน่อไม้ฝรั่งนำไปผัดกับไข่เค็ม และ เสี่ยวหลงเปา เชฟมากฝีมือจะคอยจัดเตรียมอาหารผ่านครัวแบบเปิดที่จัดเตรียมอาหารทะเลตามแบบฉบับทางตอนใต้ของจีน และเป็ดปักกิ่งอันเลื่องชื่อของภาคเหนือ

เป็ดปักกิ่งสูตรซิกเนเจอร์ของห้องอาหารหนานเป่ยรังสรรค์โดยเชฟ แม็ก ลี ที่ใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิมและสืบต่อกันมาในราชวงศ์หยวนตั้งแต่ปี ค.ศ. 1330 โดยกระบวนการในการทำเป็ดปักกิ่งสูตรดั้งเดิมนั้นได้รับการยกย่องจากเชฟมากฝีมือทั่วโลก ทั้งการทำที่ใช้เวลานานรวมถึงความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เป็ดปักกิ่งสูตรต้นตำรับจะเสิร์ฟพร้อมแป้งแพนเค้กแผ่นบางนุ่ม น้ำตาลทราย แตงกวาและต้นหอม ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เป็ดที่เสิร์ฟจะมีความกรอบนอก นุ่มใน และหอมกรุ่น โครงเป็ดสามารถนำไปทำเป็นซุปเป็ดสูตรเข้มข้นหรือนำไปผัดกับเกลือและพริกไทยก็อร่อยไม่แพ้กัน

การออกแบบที่หรูหราและร่วมสมัยของห้องอาหารหนานเป่ยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายของจีน เรื่อง หนุ่มเลี้ยงวัวกับสาวทอผ้า ซึ่งเล่าว่าสาวทอผ้าลงมาจากสวรรค์เพื่อชำระล้างร่างกายในสระน้ำอัศจรรย์ และได้พบรักกับหนุ่มเลี้ยงวัว แต่ความรักของ ทั้งคู่ก็ไม่อาจสมหวังและถูกขัดขวาง สาวทอผ้าต้องกลับไปยังสวรรค์โดยจะกลับมาพบกันได้เพียงแค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น  ในวันที่ 7 เดือน 7 ด้วยการข้ามสะพานนกกระเรียน

ภายในห้องอาหาร ได้มีการนำเสนอการตกแต่งอันวิจิตรงดงามด้วยนกกระเรียนที่ประดับดวงไฟสว่างไสวกว่า 600 ตัว เสมือนกำลังโบยบินเป็นสะพานให้สาวทอผ้าและหนุ่มเลี้ยงวัวมาพบกัน อีกทั้งยังแสดงถึงเส้นสายของการถักทอด้วยดีไซน์จากเพดานลงสู่ เบื้องล่าง นอกจากนี้ ห้องวีไอพีสุดหรูทั้ง 2 ห้อง บ่งบอกเรื่องราวคู่รักเมื่อพบกันครั้งแรกด้วยผนังผ้าไหมและกระจกที่สะท้อนถึงสระน้ำในตำนาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02 080 0080 หรืออีเมล bangkok.nanbei@rosewoodhotels.com ห้องอาหารหนานเป่ยเปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ให้บริการอาหารกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 14:30 น. อาหารเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22: 30 น.

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2019

ต่อไปนี้หากคุณและเราถูกผรุสวาทด้วยคำประเภทว่า ไอ้สัตว์, ไอ้สัด, ไอ้สัส หรือ ไอส๊าสสสสส ก็อย่าเพิ่งโกรธไป เพราะเราเองนี่แหละที่อาจกำลังกลายเป็นสัตว์ (ป่า) กันอยู่ในทุกๆ วัน! I Gone wild (everyday) คือเอ็กซิบิชั่นที่อยากให้เรากลับไปทบทวนความ ‘ดิบ’ ในตัวเอง ว่าสัตว์ในตัวเราคืออะไร และเรายังเหลือความเป็นมนุษย์กันอยู่มากน้อยแค่ไหน!?