fbpx

CONTACT US

ของมันต้องมี! 5 gadgets สุดล้ำ ที่จะเปลี่ยนให้ชีวิตประจำวันคุณง่ายขึ้น
date : 13.มกราคม.2020 tag :

2020 ปีแห่งดิจิตัลเต็มตัว หรือที่เรียกว่าเป็นยุคเทคโนโลยีครองโลก เพราะมันแทรกซึมอยู่รอบตัวเราทั้งหมดแล้ว รวมถึงงานดีไซน์ที่ปีนี้มาเต็มในแบบมินิมอล คลีน เรียบง่าย ไล่โทนสี และใช้วัสดุหรือพื้นผิวจากธรรมชาติ วันนี้ดู๊ดดอทเลยรวมเอา 5 แกดเจ็ต ของใช้ในชีวิตประจำวัน สุดล้ำ ดีไซน์ชิค ที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้ชีวิตคุณสบายขึ้น จนขาดมันไม่ได้เลยล่ะ

1. The Bose Bluetooth Audio Sunglasses 

แล้วคุณจะตกหลุมรักสิ่งนี้! แว่นตากันแดดจาก Bose แบรนด์ลำโพงชื่อดังจากอเมริกา รุ่น FRAMES Audio Sunglasses แม้ Bose จะหันมาทำแว่นตาดีไซน์เท่ แต่แน่นอนต้องไม่ทิ้งตัวตน ด้วยการใส่ฟังก์ชั่นพิเศษลงบนขาแว่น! ให้สามารถฟังเพลง และคุยโทรศัพท์ได้ด้วย (เหมือนฝังหูฟังบลูทูธไว้ที่ขาแว่นนั่นแหละ) ซึ่งขาแว่นก็จะมีความหนากว่าปกติ เพราะฝังลำโพงขนาดเล็ก ไมค์ ระบบวงจร แผงชาร์จแบตเตอรี่ และที่ล้ำไปกว่านั้นคือฝังระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของศีรษะแบบ 9 แกน เพื่อให้ทำงานผสานกับสัญญาณ GPS จากมือถือของเรา เป็นการทำ AR เข้ากับโลกแห่งความเป็นจริงของผู้สวมใส่ ส่วนการใช้งานจริงหากเชื่อมต่อบลูทูธไว้ตลอดจะใช้งานได้ต่อเนื่อง 3.5 ชั่วโมง และใช้เวลาชาร์จแบต 2 ชั่วโมง

ในส่วนของการออกแบบ Bose ออกแบบให้เสียงเข้าช่องหูได้ถึง 99% แบบที่มีเสียงภายนอกลอดเข้าเพียง 1% เท่านั้น มันดีตรงที่ว่าเราจะได้ยินโดยที่ไม่ต้องยัดเข้าไปในรูหู แต่ก็ยังได้ยินเสียงภายนอกด้วย กันน้ำ กันฝุ่น ได้ทั่วไป ดีไซน์แว่นเป็นกรอบไนลอน มี 2 รูปแบบ สี่เหลี่ยมจัตุรัสขอบโค้ง และทรงกลมมนที่มีขนาดเล็กกว่า ทั้ง 2 แบบเป็นสีดำด้าน รังสี UVA / UVB ได้ 99% ทนทาน ใส่สบายได้ทุกวันแบบนี้ เหมาะจะเป็น Must Have Item สายแฟชั่นสุดๆ ที่สำคัญมีจำหน่ายแล้วในไทย ในราคา 8,300 บาท

2. The LARQ Self-Cleaning Water Bottle 

หมดยุค single-use plastic แล้ว! เทรนด์สุขภาพและการรักษ์โลกยังมาแรง พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลืมไปได้เลย โดยเฉพาะแก้วพลาสติก ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีที่พัฒนาขวดน้ำดื่มที่ไม่ได้มีดีแค่เก็บความร้อน – เย็น ให้คุณพกพาไปได้ทุกที่แต่ยังทำความสะอาดตัวเองได้ด้วย! ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจาก LARQ ที่ออกแบบให้ใต้ฝาขวดด้านในมีไฟ LED ดวงเล็กๆ ที่คอยนำเอารังสียูวีจากภายนอกมาใช้ทำความสะอาดภายในตัวขวด จัดเป็นระบบการทำงานแบบเดียวกับการทำความสะอาดของโรงพยาบาล

โดยระบบนี้จะทำความสะอาดตัวเองทุกๆ 2 ชั่วโมง ภายใน 1 นาที เก็บความเย็นได้ 24 ชั่วโมง เก็บความร้อน 12 ชั่วโมง ฆ่าเรียบทั้งเชื้อโรคไวรัสและแบคทีเรีย และทำความสะอาดตัวขวดไปพร้อมๆ กับน้ำในขวด (ระบบเดียวกันกับเครื่องกรองน้ำแบบยูวี) ซึ่งเป็นระบบที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค และผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่ทิ้งสารตกค้างและจุลินทรีย์ใดๆ แถมดีไซน์ขวดยังมินิมอล น่าใช้สุดๆ จะพกไปทำงาน ไปคาเฟ่ ไปทริปลุยแบบเอ้าท์ดอร์ก็เกร๋กู้ด ใช้ได้ต่อเนื่องไม่ต้องเสียเวลาล้าง สนนราคาประมาณ 2900 บาท และยังไม่มีจำหน่ายในไทย

 

3. The Zadro Luxury Towel Warmer

ปัญหาผ้าเช็ดตัวเหม็นอับจะหมดไป! โดยเฉพาะกับคนที่อาศัยอยู่หอพัก หรืออพาร์ทเม้นท์ ที่หลังอาบน้ำเสร็จ ทำได้แค่สะบัดผ้าเช็ดตัวแล้วผึ่งไว้ในห้อง ยังไม่ทันแห้ง ก็ถึงเวลาอาบน้ำอีกรอบซะแล้ว ความเปียก ชื้น นี้เองที่ทำให้ผ้าเช็ดตัวเหม็นอับ แถมก่อเชื้อโรคได้ง่ายๆด้วย แต่ถ้าคุณมีถังอุ่นผ้าเช็ดตัวเครื่องนี้ละก็ มันจะช่วยปล่อยอุณหภูมิความร้อน ฆ่าเชื้อโรค แถมยังทำให้ผ้าขนหนูของคุณแห้ง เหมือนตากแดดมาใหม่ๆเลย ขั้นตอนก็ง่ายๆ แค่คุณโยนผ้าเช็ดตัวลงถัง แล้วปล่อยให้เครื่องทำงาน โดยสามารถตั้งเวลาได้ว่าจะให้ทำงาน 15 – 30 – 45 หรือ 60 นาที เมื่อเสร็จแล้วมันจะปิดให้อัตโนมัติ

อุปกรณ์ประจำบ้านชิ้นนี้ ถือเป็น Smart Home ที่ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ซึ่งตัวถังพลาสติกมีขนาดใหญ่ ให้คุณใส่ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ได้ถึง 2 ผืน หรือจะเสื้อคลุมอาบน้ำ หรือผ้าห่มผืนเล็กก็ยังได้ เหมาะกับบ้านยุคใหม่สไตล์มินิมอลสุดๆ ราคาประมาณ 4,500 บาท

 

4. The Furbo Dog Camera & Treat Tosser

Dog Lover ห้ามพลาด! นี่เป็นอุปกรณ์สำหรับสุนัขที่ถือว่าขายดีสุดๆ ในปีที่ผ่านมา เพราะเครื่องนี้ถือเป็นเครื่องให้อาหารสุนัขแบบอัจฉริยะ ที่สั่งการผ่านแอปฯ บนมือถือได้ง่ายๆ และนี่ไม่ใช่แค่เครื่องให้อาหารธรรมดา เพราะติดตั้งกล้องความชัดระดับ 1080p HD แถมเป็นกล้องที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนตอนกลางคืน เหมือนมีกล้องวงจรปิดไว้ให้คุณแอบส่องเจ้าตัวแสบ

ทั้งยังมีไมค์และลำโพงให้คุณสื่อสารกันได้ รวมถึงระบบเซ็นเซอร์จับเสียงเห่า ที่จะคอยเรียกคุณเวลาหิวแบบ Real time แล้วแจ้งเตือนได้ทันทีบนมือถือ เพื่อให้อาหารผ่านที่คุณเติมไว้ ถูกโยนออกมาผ่านเครื่องมันดีตรงที่ว่า แม้เวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน แต่คุณก็ยังส่งเสียง พูดคุย และโยนอาหารให้เด็กๆ กระโดดรับอาหารได้อย่างสนุกสนาน แค่มีเครื่องนี้ก็หมดห่วงเวลาไม่อยู่บ้าน ไม่ต้องไปฝากใครเลี้ยง หรือฝากให้อาหารเพราะกลัวลูกๆ อดอีกต่อไป สนนราคาประมาณ 5,800 บาท

 

 

5. The PhoneSoap Phone Sanitizer & Charger

อี๋..นี่มือถือ หรือฝาชักโครก! คุณรู้ไหมว่า บางทีมือถือของคุณ สกปรกยิ่งกว่าฝาชักโครกในห้องน้ำอีกนะ คุณใช้งานมันทั้งวัน ในขณะที่แต่ละวันคุณไปสัมผัสกับอะไรมาบ้างล่ะ? จับมือถือทีก็มีแต่แบคทีเรีย ไวรัส แต่เครื่องทำความสะอาดมือถือเครื่องนี้ มีนวัตกรรมที่จะช่วยล้างมือถือให้คุณ เหมือนกับอาบน้ำฟอกสบู่ แต่เครื่องนี้ใช้แค่รังสี ยูวี ฉายแสกนทั่วทั้งเครื่อง ด้วยระบบ UV phone sanitizer ซึ่งมันช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่ฝังอยู่บนมือถือ ได้สะอาดหมดจด ถึง 99.9 % ในเวลาเพียง 10 นาที 

แถมยังเป็นที่ชาร์จแบตในตัว ก่อนเข้านอนก็แค่ชาร์จแบตทิ้งไว้ พร้อมกับปล่อยให้เครื่องทำความสะอาดไปด้วย ตื่นเช้ามาคุณจะรู้สึกเหมือนใช้มือถือเครื่องใหม่ทุกวันเลยล่ะ เจ้าเครื่องนี้ยังสามารถแสกนฆ่าเชื้อกุญแจ การ์ด เครื่องประดับ หรืออะไรก็ได้ที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินมือถือ ซึ่งเหมาะกับคนรักสะอาดสุดๆ แต่เครื่องนี้ยังไม่เห็นมีวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการนะ ถ้าใครอยากได้ สั่งซื้อผ่าน Amazon เลยจ้า ราคาประมาณ 2600 บาท 

 

Source

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon