fbpx

CONTACT US

#MUSICVIDEO — ‘Loving is Easy’ เพลงแสนน่ารักที่มาพร้อมกับเอ็มวีสต็อปโมชั่นที่น่ารักกว่า โดย Rex Orange Country feat. Benny Sings
date : 17.ตุลาคม.2017 tag :

ก่อนที่จะพูดถึงตัวมิวสิควิดีโอแนวสต็อปโมชั่นที่เราว่า น่ารักม้ากกก! นั้น เราขอพาไปทำความรู้จักกับศิลปินเจ้าของเพลงอย่างคร่าวๆ ก่อน…

Rex Orange School เป็นนามปากกาในการแต่งเพลงของศิลปินชายคนหนึ่งจากหมู่บ้านเล็กๆ แสนเงียบสงบทางตอนใต้ของอังกฤษ ชื่อจริงของเขาคือ Alex O’ Connor เขาเป็นทั้งนักร้องและนักแต่งเพลงที่มีอายุเพียง 19 ปี ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่กับแฟนสาวในลอนดอน ทำเพลงไร้สังกัดและออกอัลบั้มชื่อ Apricot Princess และกำลังเป็นที่จับตามองของสายดนตรีอินดี้ ด้วยเนื้อหาและแนวเพลงประเภท Happy-Indie ฟังแล้วรื่นรมย์ชะมัด!

Alex บอกว่าเพลงส่วนใหญ่ของเขานั้นได้รับแรงบันดาลมาจากแฟนสาวของเขาเอง และทุกครั้งที่เธอได้ฟังเพลงของเขา เธอก็มักจะขอบคุณด้วยการเขียงเพลงกลับเป็นการตอบแทน โรแมนติกเหลือเกิน! เช่นกันกับเพลงนี้ ‘Loving is Easy’ ที่เนื้อหาไม่มีอะไรมากไปกว่าการมองแง่ดีของความรัก ที่ทุกอย่างมันง่ายดายจะตายไป สิ่งที่ทำให้มันยากไม่ใช่ใครที่ไหนเลย ก็อยู่ที่ตัวคน คน และคนอย่างพวกเราไงล่ะ

Alex กำลังทำความฝันในวงการเพลงของเขาให้เป็นจริงอยู่ สิ่งที่เขาฝันไว้ตลอดก็คือการได้ร่วมทำเพลงกับศิลปินดีๆ ซึ่งเพลง ‘Loving is Easy’ นี้ก็ได้ไลน์เปียโนสุดไพเราะเพราะพริ้งประหนึ่งหลุดมาจากยุควัยหวานด้วยฝีมือของ Benny Sings ซึ่งด้วยความที่เพลงออกไปทางยุคสุขนิยมขนาดนี้ จึงไม่แปลกอะไรที่มิวสิควิดีโอจะมีกลิ่นของงานศิลปะจากยุคนี้อยู่กลายๆ


.

Chris Ullens ผู้กำกับโฆษณาและมิวสิควิดีโอเจ้าของโปรเจ็กต์นี้บอกว่า ภาพในหัวของเขาตรงกับภาพในหัวของ Alex พอดี เอ็มวีนี้จึงมีความกึ่งจริงกึ่งฝัน ดูง่าย เพลิดเพลิน และรื่นรมย์จนทำให้เราหลงใหลและดูไปเรื่อยๆ จนจบโดยไม่รู้ตัว ซึ่งสำหรับเราแล้ว เราชอบรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ Chris ใส่ไปในเอ็มวีนี้ ทั้งการเล่นกับแสง การดึงเอาสไตล์งานศิลปะในยุค Scychedelic มาใช้

ว่าแล้วก็ไปดูมิวสิควิดีโออันแสนรื่นรมย์นี้กันเลย

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2017

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049