fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Mr.Bathing Ape Fall/Winter 2013 คอลเลคชั่นต้อนรับลมหนาวของแบรนด์ลิงชื่อดัง แบรนด์ลูกที่ไม่ใช่ “Bape” ทั่วไปเขาคือ “Mr. BAPE” เอาใจคุณผู้ชายลุคหล่อเนี๊ยบทั้งหลาย
date : 10.ตุลาคม.2013 tag :

แบรนด์ลิงชื่อดัง “A Bathing Ape” เปิดตัวคอลเลคชั่นสำหรับหน้าหนาวนี้ของพวกเขาออกมาแล้ว หลายคนอาจจะบ่นว่าก็ Fall/Winter มีออกมาไปทีแล้วไม่ใช่เหรอ… คราวนี้เขามาภายใต้ชื่อ Mr.Bathing Ape ครับ แค่เติม Mr. เข้ามาในชื่อ แล้วเติมหนวดเข้าไปในโลโก้ลิงหน่อยนึง คุณก็จะได้พบกับชาวลิงในมุมเครื่องแต่งกาย Menswear สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายในลุคเป็นทางการบ้าง หลังจากที่ไม่กี่วันมานี้ก็เพิ่งมีออกมาใหม่อีกชื่อคือ “Skating Ape” เอาใจชาวสเก็ตเหมือนกัน

ใน Mr.Bathing Ape Fall/Winter 2013 ชุดนี้ของพวกเขา เป็นการจับเอากลิ่นอายของ Prep School ในเมืองนอก แปลตรงตัวมันเหมือนโรงเรียนเตรียมเข้ามหาลัย แต่ต้องลบภาพ “โรงเรียนเตรียม” ในหัวเราไปก่อนเลยนะ จุดเด่นของโรงเรียนพวกนี้คือมียูนิฟอร์มเป็นของตัวเอง (ที่นั่นโรงเรียนปกติใส่ไปรเวทกัน) …เอางี้ดีกว่า เทียบกับบ้านเรา คืออารมณ์เด็กโรงเรียนนานาชาติใส่สูทกัน ในชุดนี้เขาก็ไล่มาเลยมีตั้งแต่เสื้อเชิ้ตใส่แบบ Casual มีให้เลือกหลายสี สูทแจ๊คเกต เนคไท เสื้อกันหนาว มากันหมดครบชุด …ที่พูดๆมานี่ดูเป็นชุดที่ Formal เป็นทางการมาก เพื่อให้สมกับเป็น BAPE ต้องไม่ทิ้งลายความเป็นแบรนด์สตรีทชั้นนำแน่นอน จับเอาสุนทรียแบบ Streetwear ในที่นี้เอกลักษณ์ชัดสุดของพวกเขาคงเป็นการใส่ลายพรางคาโม่ลงไปตรงๆ พบกับเนคไทลายคาโม่ เสื้อเชิ้ตที่ปกกับกระเป๋าเสื้อเป็นลายคาโม่ เสื้อกันหนาวที่ทั้งตัวเป็นลายคาโม่ยกเว้นแขนเสื้อ “คาโม่ คาโม่ พลังแห่ง Camouflage!” ใส่มาไม่ยั้งเอาใจแฟนๆเต็มที่ เว้นที่ไว้ให้อีกแพทเทิร์นในคอลเลคชั่นนี้หน่อยนึงคือ “Black Red Gingham” ลายตารางเล็กๆสลับแดงดำ ดูหรูมีสไตล์ ทำออกมาเป็นเสื้อกันหนาวตัวนึงให้เต็มๆเลย และเพื่อให้ดูเป็นคอลเลคชั่นครบทั้งตัว พวกเขาหยิบเอายีนส์สีฟอกอ่อนๆ แจ็คเก็ตนวมๆกันหนาวสีกรมท่า และรองเท้าผ้าใบลายพรางมาช่วยเสริมทัพด้วย แต่ละตัวจะมาเจอกันแบบไหนลองดูในรูปที่เอามาฝากกันได้เลย

สำหรับ Mr.BATHING APE Fall/Winter 2013 ที่ว่าน่าจะวางขายในช่วงไม่เกินอาทิตย์สองอาทิตย์นี้ (ในเมืองนอกนะ) ส่วนของไทยเรายังไงก็ลองติดตามข่าวหาช่องทางซื้อกันดูได้ แต่เชื่ออยู่แล้วล่ะว่าใครที่เป็นแฟนๆแบรนด์นี้เรื่องหาทางซื้อคงไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอก… ใช่ไหมชาว BAPE? …ฮู่ล่า! 

Credit : Hypebeast

RECOMMENDED CONTENT

9.พฤษภาคม.2022

เรียกได้ว่าแฟน ๆ ฟินจิกหมอน แถมน้ำตาแตกไปตาม ๆ กัน สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “เก็บมันเอาไว้” จากสองหนุ่มวง “Mints” (มิ้นท์) ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงน่าจับตามองอย่าง “อัด - อวัช รัตนปิณฑะ” และ “ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ก่อนหน้านี้จับมือนักร้องแร็ปเปอร์สาว “MILLI” (มิลลิ) ปล่อยเพลง “17 นาที” จนฮิตติดหูแฟน ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง