fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Montblanc Meisterstück Around the World in 80 Days  เครื่องเขียนคอลเลกชั่นใหม่จากมงต์บลองค์ถ่ายทอดวรรณกรรมการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ ของจูลส์เวิร์นนักเขียนชาวฝรั่งเศส
date : 17.สิงหาคม.2021 tag :

Montblanc Meisterstück Around the World in 80 Days  เครื่องเขียนคอลเลกชั่นใหม่จากมงต์บลองค์ถ่ายทอดวรรณกรรมการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ ของจูลส์เวิร์นนักเขียนชาวฝรั่งเศส

Meisterstück Around the World in 80 Days เครื่องเขียนคอลเลกชั่นใหม่ที่ทำให้เรื่องราวของการเดินทางรอบโลกสุดมหัศจรรย์เสมือนมีชีวิตด้วยรายละเอียดในการออกแบบต่างๆ อันงามสง่าโดยได้ แรงบันดาลใจจากแนวคิดจากการผจญภัยที่คลาสสิกเรื่อง 80 สิบวันรอบโลกหรือ Around the World in Eighty Days ซึ่งเป็นหนังสือขายดีที่สุดในยุคนั้นเล่าเรื่องราวการเดินทางรอบโลกสุดพิเศษในเวลาเพียง 80 วันของสุภาพบุรุษชาวอังกฤษชื่อฟิเลียส ฟอกก์ (Phileas Fogg) ผู้มีความพยายามอย่างบ้าบิ่นเพื่อคว้าเงินเดิมพันแม้ต้องพบกับความท้าทายและข้อจำกัดมากมายในฐานะนักผจญภัยในศตวรรษที่ 19 ฟอกก์ผู้มีความแน่วแน่ก็ยังแสดงความหลงใหลความมุ่งมั่นและ จิตวิญญาณของการบุกเบิกออกมาให้เห็นซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้เขาเอาชนะสิ่งเหนือความคาดหมายได้สำเร็จ

สีน้ำเงินอินดิโกและลายคลื่นของงานอิดิชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางข้ามมหาสมุทรจากคลองสุเอซไป  บอมเบย์เรือกลไฟซึ่งเป็นวิธีที่ตัวละครใช้เดินทางเป็นหลักในช่วงแรกถูกนำมาเลเซอร์สลักลงบนปลอกของทุกอิดิชั่นและเพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนการเล่นไพ่ที่ฟอกก์ได้รับพนันมาตัวหนีบจึงตกแต่งไปด้วยรูปเอซโพธิ์ดำที่เป็นแล็กเกอร์สีดำส่วนหน้าไพ่แบบอื่นก็ถูกนำมาใส่ในลายคลื่นบนปลอกของทุกอิดิชั่น

เวลา 18 วันที่กำหนดเอาไว้ว่าต้องจบการเดินทางขาแรกนั้น (เสร็จเร็วกว่าที่วางแผนไว้ 2 วัน) ปรากฏเป็นลายสลักที่ด้านหลังบริเวณด้านบนสุดของปลอกปากกาส่วนเวลา 80 วันที่กำหนดสำหรับการเดินทางทั้งหมดอยู่ที่ด้านหน้าวันที่สองชุดซึ่งสลักไว้บนปลายปากกาทองคำ Au 750 ที่ผลิตด้วยมือเขียนวันเริ่มต้นการเดินทางหรือ 2 ตุลาคมและวันที่ฟอกก์ถึงบอมเบย์เพื่อจบการเดินทางขั้นแรกหรือ 20 ตุลาคมบอลลูนอากาศร้อนคือการเชิดชูเกียรติให้กับจิตวิญญาณที่รักการผจญภัยของจูลส์เวิร์น (Jules Verne) รวมถึงเชื่อมโยงไปยังผลงานอีกเรื่องที่ชื่อ 5 สัปดาห์ในบอลลูน (Five Weeks in a Balloon) ด้วยโดยในเรื่องดังกล่าวตัวละครของเขาใช้บอลลูนอากาศร้อนในการค้นหาต้นกำเนิดของแม่น้ำไนล์โดยมีสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศด้านงานฝีมือและออกแบบหรือตราสัญลักษณ์มงต์บลองค์ที่เป็นเรซิ่นประดับอยู่ที่ด้านบนสุดของเครื่องเขียนทุกชิ้น

 

 

 

 

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย