fbpx

CONTACT US

#Style | ‘Merlette’ แบรนด์ชุดเดรสจากนิวยอร์กที่อยากให้ทุกวันเป็นวันอยู่บ้าน! 
date : 14.ตุลาคม.2020 tag :

สาวๆ เคยมั้ยที่วันนั้นอยากออกจากบ้านด้วยลุคสบายๆ  หน้าเบา ชุดเบา แต่เพื่อนดันทักว่า ‘นี่แกใส่ชุดอยู่บ้านมาหรอออ?!’ บอกเลยว่าเสียเซลฟ์มาก แทบอยากกลับบ้าน

แต่คุณจะไม่ต้องโดนทักให้ปวดใจแบบนั้นอีกต่อไป เมื่อมีแบรนด์หนึ่งเขาคิดชุดอยู่บ้านที่แค่เห็นก็ใจสั่นให้กับความคิ้วต์แล้ว เรายังถูกใจในคอนเซ็ปต์ของ ‘Merlette’ แบรนด์จากนิวยอร์กนี้ที่บอกว่ามันคือ ‘House Dress’ หรือชุดเดรสที่ใส่ ‘อยู่บ้าน’ ได้ทุกวัน ไม่จำเป็นต้องเป็นโอกาสพิเศษ วันนัดเดต หรือนัดใครที่ไหนก็ยังหยิบมาใส่ได้ หรือจะใส่แค่ไปเดินตลาด ไปคาเฟ่แถวบ้าน หรือไปทะเลก็ยังได้ (ว่าแต่อยู่บ้านต้องสวยขนาดนี้มั้ยย?!)

Marina Cortbawi ดีไซเนอร์สาวผู้ก่อตั้งแบรนด์ Merlette ในนิวยอร์กร่วมกับสามีของเธอ และมีทีมงานเพียงไม่กี่คน ตั้งแต่ปี 2016 เคยทำงานกับแบรนด์โอร์กูร์ตูร์ ใหญ่ๆ อย่าง Oscar de la Renta มาแล้ว เธอตั้งคำถามว่าทำไมชุดเดรสถึงจำกัดอยู่แค่การเป็นชุดกลางคืน (Evening Gown) หรือเสื้อผ้าสำหรับใส่ในโอกาสพิเศษเท่านั้น หลังจากสะสมประสบการณ์จากการเดินทางไปเห็นไปยังเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องผ้าฝ้ายและงานปักที่ประเทศอินเดีย เธอกลับมาพร้อมกับออกแบบชุดเดรสและเสื้อเบลาส์สำหรับผู้หญิงที่แค่จะใส่อยู่บ้าน, ไปเดินตลาด และใส่ไปไหนๆ ได้ทุกโอกาสในชุดเดียว คิดแม้กระทั่งว่าชุดที่เหมาะกับวันที่ Work from Home และประชุมออนไลน์ควรจะเป็นยังไง เดรสของเธอก็ตอบโจทย์ทั้งใส่สบายและดูดีได้แม้ในวันที่ขี้เกียจแต่งตัวแบบสุดๆ 

ชุดเดรสและเสื้อเบราส์ที่ดูมีวอลลุ่มพริ้วจัดของ Merlette ใช้ผ้า Natural Farbic ทั้งหมด เช่น ผ้าคอตตอนจากอินเดียที่นุ่มเป็นพิเศษ ทั้งยังซักง่าย ดูแลง่าย โยนลงเครื่องได้แบบไม่ต้องกลัวพัง แม้แต่เดรสผ้าไหมหรือผ้าวูล (Wool) ก็เป็นชิ้นที่หยิบมาใส่ได้ตลอด ไม่ต้องรอวันพิเศษ โดยที่ผ้าและด้ายทั้งหมดที่ใช้ในการตัดเย็บได้มาตรฐาน OEKO-TEX® ที่ทดสอบแล้วว่าไม่เป็นอันตรายจากสารตกค้างในผลิตภัณฑ์สิ่งทอ และยังสามารถ Track ได้ว่ามีที่มาที่ไปจากไหน ใครเป็นคนผลิตอีกด้วย

Merlette พยายามให้ชุดเดรสและเสื้อเบลาส์มีลูกเล่นมากกว่าที่เคย ภายใต้ดีไซน์ที่ไม่ต้องหวือหวา เน้นงานเรียบอย่างสีขาว ดำ หรือสีเอิร์ธโทน แต่เต็มไปด้วยดีเทลทุกอณูอย่างที่เห็น โดยการนำเทคนิคต่างๆ มาลองใช้กับผ้าคอตตอนว่ามันสามารถทำอะไรได้อีกบ้าง  ไม่ว่าจะเป็นการสม็อค (Smock) การอัดพลีต (Pleated) หรือแม้แต่การปัก (Embroidery) ซึ่งจะสังเกตได้ว่าเสื้อผ้าของเธอจะเป็นทรงปล่อยๆ พริ้วๆ โล่งโปร่งสบาย (ฮร่าาา) นั่นเพราะคุณ Marina ตั้งใจให้มันเป็นชุดเดรสสำหรับวันสบายๆ ของทุกคน ไม่ต้องแคร์หุ่น ไม่ต้องแขม่วพุง ใครจะอ้วนจะผอม วันนั้นจะกินชาบูบุฟเฟ่ต์ยังไงก็ใส่ชุดของเธอได้แบบเชิ่ดๆ เริ่ดๆ ได้อย่างสวยงาม  

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก