fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Maurice Lacroix แบรนด์นาฬิกาหรูจากสวิตเซอร์แลนด์ ฉลองยอดขายโตสวนกระแสเกินเป้า 20% แม้อยู่ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19
date : 15.มีนาคม.2022 tag :

ในปี 2564 ที่ผ่านมา Maurice Lacroix ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ก็ตาม แต่ยอดขายแบรนด์นาฬิกาหรูจากสวิตเซอร์แลนด์ยังคงยืนได้อย่างมีสไตล์อย่างแข็งแกร่ง

คุณมาแซล กู้ด
Global Sales Director of Maurice Lacroix.

จุดเริ่มต้นของความสำเร็จกับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามนั้น มาจากคอลเล็กชั่น Aikon รุ่น Limited Edition อย่าง Aikon Urban Tribe ที่เข้ามาไทยเพียง 24 เรือนเท่านั้น และได้ถูกจับจองหมดภายในเวลาไม่กี่อาทิตย์ ถือได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่สำหรับแบรนด์เลยทีเดียว จนทำให้ทางแบรนด์ตัดสินใจที่จะจัดงานเลี้ยง เพื่อส่งมอบนาฬิกา ซึ่งเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ได้พรีออเดอร์กันเข้ามาล่วงหน้า ที่ห้องอาหารรีเดล เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยภายในงานนั้นทางผู้บริหารของแบรนด์ คือ คุณ Marcel Gut, Global Sales Director of Maurice Lacroix เป็นผู้เดินทางมาส่งมอบนาฬิการุ่น Aikon Urban Tribe ให้ถึงมือลูกค้าไทยด้วยตัวเอง เรียกว่าเอาใจใส่ลูกค้าจริงๆ 

คุณทีโบว์ เบ้นซ์
International Product & Marketing Director of Maurice Lacroix

นอกจากนี้แล้ว Maurice Lacroix Club Thailand ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้แบรนด์เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด และอยู่ในกระแสนิยมของวงการนาฬิกาในประเทศไทยอย่างรวดเร็ว ซึ่ง Maurice Lacroix Club Thailand นี้เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบและหลงใหลในนาฬิกา เป็นอย่างมาก และยังเป็นกลุ่มคนที่มีความชื่นชมในแบรนด์ Maurice Lacroix เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และมองว่าทางแบรนด์เองก็มีศักยภาพพอที่จะเติบโตเป็นที่นิยมและรู้จักมากขึ้น     

ซึ่งหลังจากที่ Maurice Lacroix Club Thailand ได้ก่อตั้งขึ้นผ่านทาง Facebook Group ก็เริ่มมีสมาชิกเข้ามาร่วมอยู่ในคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันนี้ คลับมีสามชิกเกือบ 2,000 คน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจ และนิยมในแบรนด์จากสวิตเซอร์แลนด์ที่เพิ่มเยอะขึ้นในประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัด

คุณรวิศ เหตานุรักษ์
Brand Manager of Maurice Lacroix Thailand

โดยในปีที่ผ่านมาทางแบรนด์ Maurice Lacroix ได้มีการจัดกิจกรรมร่วมกันกับ คลับ อยู่เป็นประจำ และล่าสุดได้ร่วมกัน จัดประมูลนาฬิกา Aikon Urban Tribe เรือนสุดท้ายของโลก ผ่านทางคลับ โดยเงินที่ได้จากการประมูลนั้น ทางแบรนด์ได้มอบบริจาคให้แก่โรงพยาบาลเจ้าคุณทหารลาดกระบังเพื่อใช้ในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ 

ถึงแม้ในปีที่ผ่านมาจะเป็นปีที่พูดได้ว่าโรคระบาดโควิด-19 ยังมีผลกระทบในการดำเนินธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อเนื่องมาจากปีก่อนหน้านี้ แต่ผลประกอบการของ Maurice Lacroix กลับถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะยอดขายที่เพิ่มขึ้นจากปี 2563 กว่า 60% ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ถึง 20%

ด้วยกระแสตอบรับที่ดี และความสำเร็จในประเทศไทยนี้เอง ทาง Maurice Lacroix Global จึงได้ตัดสินใจที่จะเปิด บูติก มอริส ลาครัวซ์ คอนเซ็บใหม่ โดยจะใส่ความเป็น Urban Spirit ลงไป ซึ่งประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกของโลกที่จะเปิดบูติกคอนเซ็บใหม่นี้ โดยบูติกจะตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของเกสรวิลเลจ     

กำหนดการเปิด มอริส ลาครัวซ์ บูติก จะเป็นช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยนอกเหนือจากกการเปิดบูติกแล้ว ในปีนี้ ทางแบรนด์เองก็ยังจะมีการจัดกิจกรรมเกิดขึ้นอีกอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ซึ่งสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า ปีนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกและตื่นเต้นของบรรดาแฟนๆ ในประเทศไทยอย่างแน่นอน โดยทางแบรนด์มองเห็นถึงความเป็น Exclusive ที่จะเกิดขึ้นกับประเทศไทยรวมไปถึง Maurice Lacroix Club Thailand ได้อย่างชัดเจน

คุณ ชิน ชินวุฒ
แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ ของ Maurice Lacroix

ในปีนี้ Maurice Lacroix ยังตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นและแผนของทางแบรนด์ที่จะทำให้เป็นที่รู้จักในประเทศไทยในวงกว้างมากขึ้นโดยการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่เพิ่มอีกหนึ่งท่าน คือ คุณ ชิน ชินวุฒ นักร้องและนักแสดง ศิลปินชื่อดัง ที่มี character ตอบโจทย์กับสโลแกน #BeYourAikon ของแบรนด์ Maurice Lacroix ดังที่กล่าวไว้ได้อย่างชัดเจน

RECOMMENDED CONTENT

9.กุมภาพันธ์.2021

Quattro Design เปิดเทรนด์ปี 2021 การออกแบบเพื่อความสุข และสร้างพลังในการใช้ชีวิต รับสไตล์คนในโลกยุคปัจจุบันต้องอยู่อาศัยบ้านมากขึ้น พร้อมสื่อสารผ่าน VDO กับโปรเจ็ค THE DIPLOMAT 39 คอนโดมิเนียมสุดหรู ตอกย้ำผู้ให้บริการ Interior Design แบบ One-Stop Service