fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Marimekko ชุดเดินตลาดสดในช่วงฤดูร้อนแบบฟินแลนด์ Spring/Summer 2021 The Treats for Life collection พร้อมกระเป๋าใหม่บนพิมพ์ลายใหม่ และ Kioski 2021/Capsule Collection
date : 16.เมษายน.2021 tag :

Marimekko (มารีเมกโกะ) ไลฟ์สไตล์แบรนด์จากประเทศฟินแลนด์ ฉลอง 7 ทศวรรษแห่งลายพิมพ์และสีสันอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

ผ่านคอลเลคชั่นล่าสุด The Treats for Life ประจำฤดู Spring/Summer 2021 ที่จะพาไปสนุกสนานและเพลิดเพลินที่ Finnish Summer Market หรือ ตลาดสดในช่วงฤดูร้อนแบบฟินแลนด์ อันเต็มไปด้วยสีสันของผักและผลไม้ที่สุกงอมในฤดูร้อน ที่ได้นำแรงบันดาลใจเหล่านั้นมาเลือกลายพิมพ์จากคลังภาพในปี 1960 และ 1970 อาทิ ลายพิมพ์  Appelsiini (ส้ม), Mansikka (สตรอว์เบอร์รี่), Mansikkavuoret (ภูเขาสตรอว์เบอร์รี่), Melooni (เมล่อน), Tori (ตลาด), Päärynä (ลูกแพร) และ Unikko (ดอกอูนิกโกะ) ออกแบบโดย Maija Isola (ไมยา ไอโซลา) รวมไปถึงลาย Linssi (เลนส์) ออกแบบโดย Kaarina Kellomäki (การีนา เกลโลมากิ) เพิ่มเติมความสดชื่นด้วยลายพิมพ์ใหม่ที่ออกแบบมาอย่างสอดคล้องกัน ได้แก่ ลายพิมพ์ Mehu (น้ำผลไม้) และ Torin Kukat (ตลาดดอกไม้) ออกแบบโดย Antti Kalevi (อันต์ติ กาเลวิ)

ถักทอความสดใสของลายพิมพ์จากวัสดุธรรมชาติ

คอนเซปท์ของ Marimekko คือการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่มีคุณภาพ คงทนต่อการใช้งาน และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด เรียกว่า วัสดุที่ยั่งยืน (Sustainable Materials) ในผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ อาทิ Cotton, Wool และ Silk รวมไปถึง Recycled Polyester คือเส้นใยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยใช้เส้นใยฝ้ายธรรมชาติผสานเส้นใยที่ได้จากการนำพลาสติกมาหลอมและแปรสภาพเพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกและช่วยประหยัดพลังงานในกระบวนการผลิต

กระเป๋าใหม่บนพิมพ์ลายใหม่                                                        

Sorea bag series นำเสนอการผสมผสานความสวยงามของวัสดุใหม่ ระหว่าง cotton canvas และหนัง vacchetta บนลายพิมพ์ไอคอนิค Taifuuni (ไต้ฝุ่น) และ Unikko (ดอกอูนิกโกะ) พร้อมโทนสีของคอลเลคชั่นใหม่ผสานความคลาสสิคอย่างลงตัว ในดีไซน์และฟังค์ชันที่ใช้ได้จริง

Marimekko Kioski 2021/Capsule Collection

ส่องสปอทไลท์ของคอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 จาก Marimekko Kioski หรือ คอลเลคชั่น Street Wear ให้ชิค ด้วยการรีเฟรชคีย์พรินท์ให้ Yummy! ยิ่งขึ้นใน Easy Pieces อย่าง เสื้อยืด กางเกงขาสั้น กระเป๋า และแอคเซสเซอรี ที่สวมใส่ง่าย สบาย รับซัมเมอร์นี้ เฉพาะ Selected Store ที่ Marimekko สาขาเมกาบางนาเท่านั้น

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวฮิปฮอปหน้าใหม่ที่น่าจับตา เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นใบหน้าใดๆ ของเธอเลย ผลงานเพลงของเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งเวทมนตร์ให้ทุกคนได้จดจำ