fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE – MARIMEKKO F/W 19 คอลเล็กชั่นที่สะท้อนปรัชญาความสมดุลแบบ Ikigai (อิคิไก) ของญี่ปุ่นและ Hygge (ฮุกกะ) ของสแกนดิเนเวียนอย่างลงตัว
date : 9.ตุลาคม.2019 tag :

MARIMEKKO Fall / Winter 2019

มารีเมกโกะ เผยโฉมแล้วกับ คอลเล็กชั่นฟอลล์/วินเทอร์ 2019 นำเสนอ Ready-to-Wear ภายใต้ธีมหลักแห่งปี Bold by Nature หรือความกล้าหาญอย่างเป็นธรรมชาติ สะท้อนสไตล์ที่เปี่ยมด้วยความกล้า การเติมพลังให้กับตนเองผ่านความสุข และการได้แสดงออกซึ่งสิ่งที่ตนเองเป็น พร้อมเปิดตัวกระเป๋าสะพายข้าง Roosa Bag ลิมิเต็ด อิดิชั่นที่ได้รับการออกแบบจากประเทศฟินแลนด์ เพื่อเป็นสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟจำหน่ายเฉพาะในไทยเท่านั้น

โดยเจ้า Roosa Bag- Exclusively for Thailand กระเป๋า cross body ที่ว่านี้ทำขึ้นมาพิเศษจากลวดลายยอดนิยมของคนไทยอย่างลาย Unikko (อุนิกโกะ) หรือดอกป๊อปปี้ในโทนสีชมพูและเทา ความพิเศษของลายอุนิกโกะป็นการออกแบบของแม่ลูกผู้เป็นไอคอนิค ดีไซเนอร์ของแบรนด์ คือ คุณไมยา (Maija) และคุณคริสตินา ไอโซลา (Kristina Isola) ที่ปรับลวดลายให้ร่วมสมัยมากขึ้น จากลายดั้งเดิมที่มีอายุกว่า 50 ปี เพื่อเป็นสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟจำหน่ายในเมืองไทยเท่านั้น

ไม่เพียงแค่นั้น ความน่าสนใจของนี้คือคอนเซ็ปต์หลักที่เชื่อมโยง 2 วัฒนธรรมจาก 2 ประเทศ คือ ฟินแลนด์และญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน เป็นการเชื่อมโยงเรื่องของความเชื่อในการใช้ชีวิตอย่างสมดุลและสะดวกสบาย ทั้งในแบบ Ikigai (อิคิไก) ของญี่ปุ่นและ Hygge (ฮุกกะ) ของสแกนดิเนเวียน เปรียบเสมือนการเดินทางจากโลกตอนเหนืออันเคร่งขรึม สู่โลกตะวันออกอันรุ่มรวยด้วยสุนทรียะ เป็นการผนวกรวมดีไซน์แบบโมเดิร์น สุขุม สงบนิ่งเสมือนกับสวน Zen แบบญี่ปุ่น กับประโยชน์ในการใช้สอยอันโดดเด่นผ่านงานออกแบบสไตล์ฟินนิช

ทั้งหมดถูกสะท้อนผ่านลายพิมพ์และสีสันที่เปี่ยมด้วยพลังบนซิลลูเอท (โครงเสื้อ) ที่ทันสมัยและโดดเด่นตามคอนเซ็ปต์หลัก อาทิ ชุดกิโมโนเดรส (Kimono Dress), Reversible Coat หรือโค้ททรงกิโมโน ที่สามารถใส่ได้ 2 ด้าน 2 ลายพิมพ์, เบลเซอร์แจ๊กเก็ต และแม๊กซี่เดรส ทั้งหมดอยู่บนลายพิมพ์หลัก อาทิ ลาย Jokeri (โจเกริ), ลาย Sky Flowers, ลาย Kivet (กิเวต) และ ลาย Unikko (อุนิกโกะ) หรือลายดอกป๊อปปี้ ที่เป็นที่นิยมที่สุด ทั้งหมดเป็นลายพิมพ์คลาสสิคที่ถูกออกแบบมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1950-1970 โน่นแหนะ!

ใครอยากจับจองเป็นเจ้าของกระเป๋า Roosa Bag – Exclusively for Thailand (ราคา 3,800 บาท) สามารถไปซื้อได้ที่ร้านมารีเมกโกะ ทั้ง 7 สาขา ได้แก่ มารีเมกโกะ แฟล็กชิพ สโตร์ ชั้น 1 โซนเอเทรียม เซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่, ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา บางนา, ชั้น 1 เซ็นทรัล ชิดลม, ชั้น G ดิเอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเมนท์ สโตร์ และ ชั้น 1 เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสตา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ขอบอกว่ารีบๆ นะจ๊ะ สินค้ามีจำนวนจำกัด!

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :  https://www.facebook.com/marimekkothailand/ และ www.tanachira.co.th

RECOMMENDED CONTENT

27.พฤษภาคม.2019

“โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว” เพราะโรคร้ายไม่ได้ทำร้ายแค่ผู้ป่วยเพียงคนเดียว แต่ยังมีคนในครอบครัวและคนอีกหลายคนที่ต้องเจ็บปวดและได้รับผลกระทบเช่นกัน การช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษานั้น เท่ากับเราได้ช่วยเหลือคนมากกว่าหนึ่งคน