fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ผลงานภาพวาดสามมิติของนาย Marcello Barenghi นักวาดภาพประกอบจากแดนมักกะโรนี ที่คุณเห็นแล้วจะต้องแยกไม่ออกว่านี่คือภาพถ่ายหรือภาพวาดกันแน่!
date : 25.กันยายน.2013 tag :

ผลงานที่เราเอามาฝากกันวันนี้ เป็นภาพวาดเหมือนสามมิติ ของ “Marcello Barenghi” นักวาดภาพประกอบชาวอิตาเลียน ที่ในงานชุดนี้เขาเลือกหยิบเอาของในชีวิตประจำวันทั้งหลายมาเป็นแบบในการวาด แล้วออกมาเหมือนซะจน แว่บแรกมองผ่านๆนึกว่าเป็นศิลปะ Photo-Realism หรือเป็นภาพถ่ายเลย แทบแยกไม่ออกเลยว่าคือภาพวาดด้วยมือจริงๆ

แถมความอะเมซซิ่งของงานชุดนี้มันอยู่ตรงที่ แต่ละรูปเขาใช้เวลาวาดไม่เกิน 4-6 ชั่วโมง และอุปกรณ์ในการวาดมีเพียงเครื่องมือเบสิคอย่าง ดินสอสี สีน้ำ และปากกา Marker …จบ แค่สามอย่างที่ว่ามาสามารถสร้างสรรค์งานได้ขนาดนี้ คงต้องเกิดจากการพิถีพิถัน กับเรื่องทางแสง แสงเงา รูปทรง และแสงสะท้อนทั้งหลาย รายละเอียดจุดเล็กจุดน้อยที่พอเติมเข้าไปในภาพมันทำให้เหมือนจริงมากขึ้น

พิเศษไปกว่านั้น เดี๋ยวเขาจะหาว่าโม้ Marcello ยังอัดวิดีโอการวาดของเขาไว้ทั้งหมดด้วย นำมาเร่งเวลาย่อลงมาเป็นคลิป 5 นาที โพสลง Youtube ให้เราดูกัน เห็นผลงานว่าทึ่งแล้วนะ เจอตอนวาดเลยนี่ยิ่งหนักเข้าไปอีก ผลงานชุดนี้ดูๆไปให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนมอง Ad โฆษณายุคก่อนยังไงไม่รู้ คงเป็นเพราะไม่ว่าจะโฆษณาอะไรในสมัยนั้น ต้องสร้าง Printed Ad ด้วยการวาดมือตลอด เจอรูปขวดโค้กเข้าไปยิ่งชัดมากเห็นแล้วกระหายน้ำเหมือนของจริงเป๊ะๆ เลยลองคิดดูเล่นๆว่าถ้า Illustrator คนนี้ดันไปเกิดในยุคทำโฆษณาจากภาพ Drawing ที่ว่านะ นาย Marcello Barenghi คนนี้คงรวยเละแน่นอน ใครจะตามดูผลงานเขาอื่นๆต่อก็ไปตามไปดูในเวปไซต์ของเขาได้เลย http://www.marcellobarenghi.com/

[vsw id=”1mA5Htv3x9o” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

 

CREDIT: Marcello Barenghi

RECOMMENDED CONTENT

26.มิถุนายน.2019

เรื่องราวอันเป็นตำนานของพิเทร่า™ จะถูกนำมาเล่าอีกครั้ง ผ่านบทเพลงรักพร้อมมิวสิควิดีโอ “Oh PITERA™” ที่กล่าวถึงผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์และขายดีที่สุดของเอสเค-ทู อย่างน้ำตบพิเทร่า ผ่านเสียงร้องและฝีมือการประพันธ์ของนักร้องหนุ่มที่กวาดหลายรางวัลทั่วโลกอย่าง จอห์น เลเจนด์