fbpx

CONTACT US

Lion’s Tale ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่ของวงการไดน์นิ่งและไนท์ไลฟ์ ในจังหวัดตรัง
date : 11.สิงหาคม.2020 tag :

ไลออนส์ เทล บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง สถานที่แฮงค์เอาท์แห่งใหม่สุดชิคใจกลางเมืองตรัง เตรียมเปิดประตูต้อนรับแขกผู้มาเยือนอย่างเป็นทางการ ในบรรยากาศบาร์สไตล์อังกฤษที่ผสานเอกลักษณ์ท้องถิ่นจังหวัดตรังอย่างมีสไตล์ พร้อมเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มและอาหารรสเลิศจากเชฟผู้มีประสบการณ์

ไลออนส์ เทล บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง พร้อมยกระดับประสบการณ์ใหม่ของวงการร้านอาหารและไนท์ไลฟ์ของจังหวัดตรัง ด้วยเมนูอาหารที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่นและปรุงอย่างพิถีพิถันโดยเชฟมือมือหนึ่งชาวตรัง การันตีด้วยประสบการณ์จากโรงแรม 5 ดาว รวมถึงเครื่องดื่มรสเลิศจากไวน์กูรูและหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ประจำร้าน ที่นำเสนอเมนูเครื่องดื่มออกมาในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์

ภายใต้โครงสร้างอาคารพาณิชย์เก่าแก่ในบริเวณโรงหนังเพชรรามา หรือวิกเพชรที่ชาวตรังส่วนใหญ่คุ้นเคยเป็นอย่างดี ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นบาร์และร้านอาหารสไตล์อังกฤษ ประเทศซึ่งถือเป็นหนึ่งในคู่ค้าสำคัญของเมืองตรัง ในช่วงศตวรรษที่19 ด้วยฝีมือของ 2 สถาปนิกสาวรุ่นใหม่มากความสามารถและพรั่งพร้อมด้วยประสบการณ์ด้านการออกแบบจาก กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร อย่าง จ๊ะโอ๋ศศิวิมล อุทัยทรัพย์ และ เล้งอภิชญา ครองบุญยิ่ง ซึ่งสามารถพลิกโฉมอาคารเก่าให้กลายเป็นร้านอาหารที่ผสมผสานเรื่องราวของโลคอลได้อย่างน่าตื่นตา

แม้ว่าการออกแบบและตกแต่งของร้านจะเน้นสไตล์โมเดิร์นเข้ากับยุคสมัยใหม่ แต่ทางดีไซเนอร์ก็ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นของเมืองตรัง ด้วยโทนสีเขียวมรกต สีน้ำตาล และสีทอง ที่ชวนให้นึกถึงความงามของท้องทะเลตรัง ความอุดมสมบูรณ์ของสวนยาง และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยอุปนิสัยที่จริงจังหนักแน่นของคนท้องถิ่น ภายในร้านยังประดับตกแต่งด้วยผลงานภาพถ่ายของศิลปินช่างภาพชาวตรัง ต๊ะ ปกรณ์กานต์ ทยานศิลป์ และ ยุง พยุงศักดิ์ ช่องลมกรด ที่ถ่ายทอดวิถีชีวิตคนท้องถิ่นและแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดตรังได้อย่างน่าสนใจ เชิญชวนให้ผู้มาเยือนออกเดินทางไปสัมผัสเสน่ห์อันหลากหลายของท้องถิ่น และแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องราวในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

ไลออนส์ เทล บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง นำเสนออาหารที่ผสมผสานระหว่างอาหารนานาชาติ อาหารไทย และอาหารพื้นเมืองจังหวัดตรัง ที่ เชฟเอ็มชาติชาย ขุนทอง ได้บรรจงเลือกสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากหลากหลายแหล่ง รวมถึงวัตถุดิบจากชาวประมงพื้นบ้านและเกษตรกรในพื้นที่ นำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารสไตล์คอมฟอร์ทฟู้ด ที่ดึงเอารสชาติแบบต้นตำรับมาใช้อย่างลงตัว อาทิ ข้าวหมูเกาหยุก หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นหมูตุ๋นตำรับขึ้นชื่อของชาวตรัง ที่มักสืบทอดสูตรลับของครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันเริ่มหาทานได้ยาก เนื่องจากขั้นตอนการทำที่ซับซ้อนและใช้เวลานาน ริซอตโต้ต้มยำกุ้ง เมนูฟิวชั่นที่ใช้ข้าวริซอตโต้ตามแบบต้นฉบับ แต่เพิ่มรสชาติจัดจ้านและความหอมด้วยเครื่องสมุนไพรต้มยำแบบไทย เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโตสดใหม่จากชาวประมงพื้นบ้าน รวมถึงเมนูคอมฟอร์ทฟู้ดอย่าง ไก่ทอดและวาฟเฟิล ที่ทำจากสะโพกไก่ชิ้นโตทอดกรอบ รับประทานคู่กับวาฟเฟิลแบบเบลเยียมและเมเปิลไซรับ และส่งท้ายมื้ออาหารด้วยขนมหวานรสละมุน ที่เชฟภูมิใจนำเสนอ อย่าง ทิรามิสุ ที่ทำสดใหม่จานต่อจาน ให้ประสบการณ์รับประทานอาหารของคุณสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากเมนูอาหารรสเลิศแล้ว ไลออนส์ เทล ยังมีเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษหลากหลายเมนู ตั้งแต่สปิริต ไวน์ ไปจนถึงเมนูค็อกเทล ที่ได้รับการรังสรรค์โดย เต เตชินท์  วิเศษศรี หนึ่งในนักออกแบบเครื่องดื่มและผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่มชั้นแนวหน้าของไทย ร่วมกับ สิง สิงหา ชูนวน หัวหน้าบาร์เทนเดอร์และไวน์กูรูของร้าน โดยซิกเนเจอร์ค็อกเทล ของ ไลออนส์ เทล นั้น  ได้นำส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสานเทคนิคการทำเครื่องดื่มแบบสมัยใหม่ ถ่ายทอดเป็นเครื่องดื่มที่มีทั้งความดุดัน สนุกสนาน อันเป็นเสน่ห์ในแบบปักษ์ใต้ที่ไม่มีใครเหมือน เริ่มจากThe Den’s’ ค็อกเทลในสไตล์สปิริตฟอร์เวิร์ด ผสมโรเซลลา สวีท เวอร์มุท และเอลเดอร์ฟลาวเวอร์  Ounce and Ounces’ ค็อกเทลที่ดัดแปลงมาจากคลาสสิคค็อกเทลที่ชื่อว่า White Lady และเพิ่มความสดชื่นด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากแอปเปิ้ลเขียว และMid-Summer Bloom Night’ ค็อกเทลสีชมพูหวานใส ที่ใช้จินอย่างดีจากอังกฤษเป็นเบส ผสานกลิ่นหอมสดชื่นของซากุระ ยูสุ

ไลออนส์ เทล บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง เปิดให้บริการสำหรับมื้อเย็น ทุกวันอังคารวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.30 – 23.59 . และ มื้อกลางวัน เฉพาะเสาร์อาทิตย์ เวลา 10.30 -14.00 สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 093-579-3025

RECOMMENDED CONTENT

2.ตุลาคม.2020

“Landokmai” (ลานดอกไม้) วงดนตรีอินดี้ป็อปหญิงล้วนน้องใหม่มาแรงลำดับล่าสุด จากค่ายเพลง What The Duck ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สมาชิกดูโอ้ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส) วงดนตรีวัยรุ่นที่มีแนวดนตรีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว