fbpx

CONTACT US

คุยกับเจ้าของผลงานในอุโมงค์ Art Gallery จาก LINE STICKERS x LINE MELODY ภายใต้คอนเซปต์ “JOIN THE JOY”
date : 17.กันยายน.2020 tag :

ประวัติ
นรินทร์ เรืองแสน เจ้าของ LINE STICKERS สอยดาว

นรินทร์ เรืองแสน เจ้าของ LINE STICKERS สอยดาว แมวน้อยน่ารักที่มาพร้อมกับความสดใสเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลายที่สามารถสื่อถึงความรู้สึกได้เป็นอย่างดี จนทำให้สอยดาวกลายมาเป็นคาร์แร็กเตอร์ยอดนิยมของชาวไทยอันดับต้นๆ 

นรินทร์ อดีตอาจารย์สอน Animation และผู้เขียนหนังสือโปรแกรม Flash Animation ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี บนเส้นทางสายอนิเมชัน นรินทร์ได้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการ LINE STICKERS ครีเอเตอร์เมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา และปัจจุบันเปิดบริษัท MJ Cartoon รับจ้างทำ LINE STICKERS อย่างเป็นทางการ โดยจุดเริ่มต้นของการก้าวมาเป็นครีเอเตอร์เต็มตัวเริ่มจากการเริ่มทำเป็นงานอดิเรก

สำหรับ LINE SICKERS นรินทร์ เป็นเจ้าของสติกเกอร์สุดสร้างสรรค์แล้วกว่า 150 ชุด โดย ผลงานที่ได้รับความนิยม เช่น แมวน้อยสอยดาว และ ต่ายซ่าขาร็อค หนึ่งในผู้ชนะหัวข้อ New Year Celebration ประเภท สติกเกอร์สาขาแอนิเมชันและธีมในปีที่ผ่านมา

ประวัติ
มุนินทร์ สายประสาท เจ้าของ LINE STICKERS มุนินฺ

มุนินทร์ สายประสาท เจ้าของลายเส้นคาร์แร็กเตอร์ มุนินฺ ใน LINE STICKERS ที่สร้างความประทับใจให้กับชาวไทยทั่วประเทศ ด้วยคาร์แร็กเตอร์สุดน่ารัก ที่ใครๆ เห็นแล้วมักสามารถเชื่อมโยงกับความรู้สึกต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้ พร้อมด้วยกลิ่นอายความอบอุ่นที่แฝงไว้ในโทนสี ลายเส้น และการเล่าเรื่อง ทำให้มุนินฺกลายมาเป็นคาร์แร็กเตอร์ของชาวไทยอันดับต้นๆ ที่หลายๆ คนนึกถึง   

มุนินทร์ จบศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เกียรตินิยมอันดับหนึ่งและเหรียญทอง จุดเริ่มต้นของการเป็นนักวาดการ์ตูนเริ่มจากการที่ได้เริ่มวาดรูปส่งเข้าประกวดงานต่างๆ จนเธอก็ได้รับรางวัลมามากมาย ในวัยเด็ก เธอจะชอบวาดรูปตามหนังสือการ์ตูนชื่อดัง รวมถึงชอบวาดรูปประกอบเรื่องราวชีวิตของเพื่อนๆ หรือครอบครัว จนมาเรียนในมหาวิทยาลัยเธอก็ได้วาดการตูนเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ เช่น ยูทูบ จนจ้ำอ้าวสำนักพิมพ์ ได้มาชักชวนเธอให้มาออกหนังสือ ปัจจุบันเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์ 10 มิลลิเมตร ที่เปิดตัวด้วยผลงานนิยายภาพเรื่องแต่งเองและประโยคสัญลักษณ์

สำหรับ LINE SICKERS มุนินทร์ เป็นเจ้าของลายเส้นโลดแล่นอยู่ในวงการแห่งจินตนาการอันแสนอบอุ่นมาเป็นเวลานับสิบปี และปัจจุบันได้สร้างสรรค์ผลงานสุดน่ารักมาแล้วกว่า 20 ชุด

RECOMMENDED CONTENT

1.เมษายน.2019

ลู่วิ่งสนามบินนาริตะ ✈️ กับทริปโตเกียว ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ? INSIDER JOURNY EP1 : Tokyo Marathon