fbpx

CONTACT US

โคมไฟ Limitless by Ango งาน Light Installation จากภาพในความฝันของดีไซเนอร์ของ Ango คุณแองกัส ฮัทชิสัน ใน Bangkok Design Week 2021 ปีนี้ แบรนด์ที่เคยแสดงงานมิวเซี่ยมระดับโลก
date : 7.มิถุนายน.2021 tag :

โคมไฟ Limitless by Ango หนึ่งในงานออกแบบที่ถูกฟีเจอร์ใน Bangkok Design Week 2021 ปีนี้ นี่คืออีกหนึ่งไฮไลท์ที่เราเลือกนำมาฝาก

ผลงานจากนักออกแบบ คุณ​ Angus Hutcheson  (Chief designer, Ango)  เราต้องบอกว่างานโคมไฟของ Ango นั้นเป็นงานระดับโลกที่ผลิตในประเทศไทย และหลายๆงานนั้นยังเคยได้รับเชิญให้ไปจัดแสดงที่ MAD (Museum of Arts and Design) ในนิวยอร์ค The Hara Museum ในโตเกียว และ V.I.A ในปารีส รวมถึง รางวัลด้านโปรดักท์ดีไซน์จากหลายสถาบันอีกด้วย

คุณ แองกัส ฮัทชิสัน นักออกแบบชาวอังกฤษที่อยู่ประเทศไทยมานานกว่า 10 ปี ที่สนุกไปกับการดีไซน์โคมไฟ เฟอร์นิเจอร์ จากการลองใช้วัสดุที่หาได้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ นำมาดีไซน์ให้อยู่ในฟอร์มใหม่ สร้างสรรค์เป็นคอลเลคชั่นโคมไฟแต่งบ้าน ภายใต้คอนเซปต์หลักคือ Handcrafted Lighting ซึ่งเป็นที่รู้จักทั้งในไทยและต่างประเทศ  และคุณ แองกัส ฮัทชิสัน ยังเรียนจบด้านสถาปัตยกรรมเกียรตินิยมที่ Architectural Association in London ที่เรียกว่าเป็นสถาบันในตำนานของเหล่าสถาปนิกระดับโลก

sketch รูปโคมไฟแองโก

“ภาพสเก็ตของ คุณ แองกัส ฮัทชิสัน “

โคมไฟ Limitless จากภาพในความฝันของดีไซเนอร์ของ คุณแองกัส ฮัทชิสัน ที่มองเห็น Object ที่มีความต่อเนื่อง ไหลเวียน ของโครงสร้าง แสง และวัสดุ ซึมซับความรู้สึกนั้นถ่ายทอดมาเป็นลายเส้นใน Sketchbook โดยตั้งใจว่ารูปนี้ น่าจะนํามาทําเป็นโคมไฟแบบ Art Objects ที่น่าสนใจได้

ดีไซน์ ฟรีฟอร์ม พลังของศักยภาพแองโก ผลงานศิลปะชิ้นนี้ เป็น Light Installation ในรูปแบบของงานคราฟท์ที่เป็นงานฝีมือของแองโกกับเทคนิคการพันเส้นหวาย ขนาด 1 มม. ทับไปบนโครงสร้างเหล็กดีไซน์ด้านใน และความชํานาญในเทคนิคงานคราฟท์แบบงานสานที่แองโกทํามาตลอดกว่า 18 ปี

ซึ่งเป็นเทคนิคแฮนด์เมดที่แองโกคิดค้น และพัฒนาขึ้นเอง มาใช้ในการสร้างสรรค์ “Limitless” โคมไฟที่แสดงถึงความต่อเนื่อง ไหลเวียน และการเชื่อมต่อกันของโครงสร้าง แสง และวัสดุ สู่โคมไฟที่ไม่มีรูปทรง Limitless จึงเป็นอีกหนึ่งงานสถาปัตย์โคมไฟ เอกลักษณ์เฉพาะของแองโกที่เราภูมิใจเสนอ สําหรับงาน  Bangkok Design Week 2021

ช่างฝีมือแองโก ทำโคมไฟดีไซน์โชว์งาน Bangkok Design Week

งานฝีมือคนไทย Light installation งาน Bangkok Design Week

โดยงานของ Ango นั้นเริ่มต้นจากสเก็ตช์ ของดีไซเนอร์ สู่งานคราฟท์ของช่างฝืมือแองโก ที่ทําขึ้นด้วยความเชื่อเดียวกัน ในศักยภาพที่ไร้ขีดจํากัดของความฝัน ความหวัง และจินตนาการ โดยแองโกนําเสนอผ่านโคมไฟที่ไม่จํากัดรูปทรง “Limitless by Ango” ในรูปแบบ Light Installation จัดแสดงในนิทรรศการ Canival โดย สมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ (Design & Objects Association) ร่วมกับอิสรภาพ (Issaraphap) เพื่อร่วมจัดแสดงใน Bangkok Design Week 2021 ที่ River City Bangkok 1-20 มิถุนายน 2563

_MG_5657small.jpg

More Information 

https://www.angoworld.com/

RECOMMENDED CONTENT

18.มีนาคม.2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 กระแสรักสุขภาพ เป็นหนึ่งกระแสที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกันอย่างมาก ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Bok choy” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก สสส. ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในและนอกประเทศในขณะนี้