fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ออกไปกอดซานต้าให้ฟิน! กับเทศกาล Let’s Celebrate 2018 ‘The Holidays Bring Me Here’ ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม
date : 14.ธันวาคม.2017 tag :

ยิ่งเข้าใกล้สิ้นปีแบบนี้ เรายิ่งได้กลิ่นหอมหวานของการเฉลิมฉลองเข้ามาทุกที สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนไปไหน Dooddot อยากให้คุณก้าวเท้าออกจากบ้านไปกอดคุณลุงซานต้าให้อบอุ่นด้วยกันกับเทศกาล Let’s Celebrate 2018 ‘The Holidays Bring Me Here’ ที่ปีนี้เซ็นทรัลเอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม ขนความสนุกมาไว้ให้เราเล่นเพียบ!

Santa Claus is coming to town!

ความสนุกเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ทางเข้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีเชียวละ! เมื่อคุณลุงซานต้าสูงประมาณตึก 2 ชั้น ยืนโบกมือทักทายเรา ได้ยินมาว่าบอลลูนลุงซานต้าสูง 10.5 เมตร นี้น่ะตัวใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันเฉียงใต้เลยละ ซึ่งนอกจากคุณจะได้แชะภาพร่วมกับลุงซานต้าอ้วนๆ ที่ยืนเกาะสกายวอร์คอยู่ท่ามกลางบอลลูนจิ๋วแล้ว ความพิเศษคือ พอกลางคืนปุ๊บ เขาก็จะเปิดไฟ Installation Light กว่าล้านดวงที่ประดับประดาให้แยกเพลินจิตจนถึงซอยสมคิด และแยกชิดลมวิบวับ สว่างไสวไปพร้อมกัน

>> Santa Play-Land <<

เมื่อเข้ามาถึงบริเวณชั้น G ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เราก็ว้าวไปกับความ ‘นั่ลล๊ากกก’ ของบ้านลมบอลลูนซานตาคลอสที่ใหญ่ยักษ์ไม่แพ้ลุงซานต้าด้านนอก ผลงานออกแบบของครีเอทีฟสตูดิโอ ARR (All Right Reserved) จากฮ่องกง ที่เคยมาสร้างสีสันในหลายๆ โปรเจ็กต์ชื่อดังมาแล้ว ทั้ง 1600 Pandas + World Tour และ KAWS : BFF ซึ่งภายในมีลานสไลเดอร์เด้งดึ๋ง สระที่เต็มไปด้วยลูกบอลเป่าลม สามารถพาเด็กๆ มาโดดกันได้เต็มที่ เพราะเขามีทีมเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

(**ค่าเข้าประตูเพียง 50 บาทเท่านั้นมีบริการถุงเท้าและล็อกเกอร์เก็บของ)

นอกจากนั้นยังมีโซน >> Santa’s Arcade << ที่มีเกมสนุกๆ ให้เล่น แถมยังได้ลุ้นรับของรางวัลที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเฉพาะเทศกาลนี้อีกด้วย บอกเลยว่าผู้ใหญ่อย่างเราเห็นแล้วยังอยากโดดลงไปเล่นเดี๋ยวนั้นเลย!

(**เมื่อช้อปฯ ครบทุก 7,000 บาท รับ 1 สิทธิ์ / จำนวนไม่เกิน 5 สิทธิ์ ต่อ 1 ใบเสร็จ)

Santa and His Little Helpers’ Village

เมื่อขึ้นมายังชั้น 2 ก็จะพบกับหมู่บ้านของคุณลุงซานต้า ที่มีต้นคริสต์มาส พร้อมทั้งมีกิจกรรมน่ารักๆ อย่างซุ้มถ่ายรูปที่เราสามารถเข้าไปเปลี่ยนชุด โพสต์ท่า แล้วจากนั้นก็รอรับรูปกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้ทันที

ถัดมาก็เป็นโซน ‘The North Pole Express’ ให้เราได้เขียนโปสการ์ดถึงใครก็ได้ (แต่เฉพาะในประเทศไทยนะ!) แล้วคุณลุงซานต้าจะบริการส่งโปสการ์ดนั้นให้ถึงมือคนพิเศษของคุณ ซึ่งหากใครที่สมัคร Central Bangkok Privilage ก็ยังจะได้รับคูปอง 1 ใบ สำหรับหย่อนลงในตู้ซานต้าที่เขียนคำอธิษฐานดีๆ สำหรับปีหน้า แล้วก็รอลุ้นรับของขวัญชิ้นพิเศษจากลุงซานต้าไปได้เลย

Hamper Market & The Ginger Bread House

ใครที่ชอบทำเวิร์กช็อป ต้องขึ้นมาที่โซนนี้ บนชั้น 5 ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี มีกิจกรรมเวิร์กช็อปสนุกๆ เช่น ทำคุ้กกี้เอย ตกแต่งบ้านขนมปังขิงเอย และอีกหลายกิจกรรมให้ทำมากมายทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเทศกาลนี้ จนถึงวันที่ 14 มกราคมปีหน้านู่นแหนะ หรือถ้ากำลังมองหาของขวัญให้กับพิเศษก็ที่นี่แหละ มีสินค้าดีๆ หลากหลายแบรนด์มาให้ช้อปฯ พร้อมจัดกระเช้าของขวัญให้ครบจบในที่เดียว

(**รับสิทธิ์เข้าร่วมเวิร์กช็อป เพียงรับประทานอาหารภายในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี หรือเซ็นทรัลชิดลม ครบ 500 บาท)

สำหรับแฟน Siwilai City Club โซเชียลคลับสุดเก๋ใจกลางเมืองแบบเหนียวแน่นอย่างเรา ไม่พลาดแวะไปชมผลงานสวยๆ จากนักจัดสวนโบทานิกชาวญี่ปุ่น ‘เซจุน นิชิฮะตะ’ (Seijun Nishihata) ที่เนรมิตรภายในร้านให้กลายเป็นป่า White Forest สวยงามราวกับอยู่ในเทพนิยายสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ

Christmas Market @ OPEN HOUSE

เราชอบ OPEN HOUSE บนชั้น 6 มากอยู่แล้ว เพราะมีทุกอย่างตั้งแต่บรรดาหนังสือหายาก ที่กิน ที่พักผ่อน ที่นั่งทำงานเงียบๆ ตอนนี้ก็เลิฟเข้าไปอีก เพราะเขาจัดบริเวณชั้น 6 ให้เป็นตลาดคริสต์มาสขนาดย่อมที่มีร้านขายของน่ารักๆ เต็มไปหมด ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนร้านค้ามาให้ช้อปฯ กันทุก 15 วันเลยทีเดียว ความพิเศษอีกอย่างที่รอเราอยู่ก็คือเจ้า Santa Installation Art ที่โผล่มาจาก ตึก Stationary East West ที่ก็ยังต้องแปลงร่างเป็นปล่องไฟชั่วคราวให้ลุงซานต้าหย่อนของขวัญสำหรับเทศกาลนี้ด้วยเหมือนกัน

Interactive Christmas Tunnel

ระหว่างทางเชื่อมชั้น 2 ระหว่างเซ็นทรัล เอ็มบาสซีไปยังเซ็นทรัลชิดลม ตกแต่งเป็นอุโมงค์คริสมาส ประดับประดาลูกบอลสีแดงและสีเงินวิบวับเต็มเพดานไปหมด  ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าถ่ายรูปสุดๆ กับภาพอินเตอร์แอคทีฟบนพื้นเหมือนกำลังเดินอยู่บนหิมะ ซึ่งถ้าหากใครโชคดีเดินไปเจอภาพเกล็ดหิมะสีแดงพอดีเป๊ะ ก็รับไปเลยคูปองส่วนลดไว้ช้อปฯ อีกต่อด้วยแหนะ!

(**ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2560 – 31 มกราคม 2561)

The Market & The Biggest Christmas Tree!

ฝั่งเซ็นทรัลชิดลมก็ไม่น้อยหน้านะ ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ใจกลางลานมรกตที่มีต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ตกแต่งไฟระยิบระยับสูงถึง 30 เมตร แถมออกแบบมาให้รถขับผ่านเข้าไปได้ด้วย (กรี๊ด!)

Let it Snow! Let it Snow!

ข้ามฝั่งมาถึงเซ็นทรัลชิดลม เราก็ลงมายังโถงเปียโน ที่คราวนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆ ด้วยต้นคริสมาต์มาสที่เราสามารถเข้าไปอยู่ในนั้นได้ นอกจากภายในยังตกแต่งสวยงามแล้ว ยังมีหิมะโปรยปรายด้วย Snow Maker ให้เราอินไปกับคริต์มาสนี้ยิ่งกว่าเดิม

(**ตั้งแต่ 1 ธ.ค. 60 -14 ม.ค. 61)

The Santa’s Parade

นอกจากความอินกับคริสต์มาสที่เล่ามาแล้ว บอกเลยว่าไม่หมดแค่นั้นนะ เพราะยังมีขบวนพาเหรดจากลุงซานต้าที่จะมาสร้างรอยยิ้มให้กับคุณอีกเพียบ ทั้งแจกขนม ฟังเพลงคริสต์มาสดีต่อใจจากคณะนักร้องประสานเสียง อ้อ! แอบกระซิบนิดหน่อยว่าจะมีมินิคอนเสิร์ตด้วยนะ

(**ระหว่าง 23 – 25 ธ.ค. 60  / 14.00 / 18.00 / 20.00 ที่เซ็นทรัลทุกสาขา)

>> 23 – 25 ธ.ค. 60 : รับไอศกรีมฟรีจากเหล่ามาสคอต 14.00 / 16.00 / 18.00 และฟังเพลงประสานเสียงคริสต์มาสแครอลเพราะๆ @ Santa’s Home ชั้น 2 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

>> 30 – 31 ธ.ค. 60 และ 1 – 2 ม.ค. 61 : รับไอศกรีมฟรีจากมาสคอต 14.00 / 16.00 / 18.00

>> 31 ธ.ค.60 : ร่วมม Countdown Party ที่ Siwilai City Club ตั้งแต่ 20.00 เป็นต้นไป

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey