fbpx

CONTACT US

#Style | ‘Lesyanebo’ แบรนด์รัสเซียที่ตัดชุดสูทจากความโหยหาความวินเทจในหนังยุคโซเวียต
date : 9.กรกฎาคม.2020 tag :

ชุดสูทเป็นเสื้อผ้าที่ ‘Empower’ สร้างความั่นใจให้ใครต่อใครมาหลายยุคหลายสมัย แต่บางครั้งสูทก็ทำหน้าที่มากกว่านั้น คือเป็นตัวถ่ายทอดความทรงจำของยุคสมัยหนึ่งลงไปด้วย อย่างฟอร์มเหมือนสูทผู้ชาย ปกสูทแบบป้าน (Notch Lapel) กางเกงสูทแบบเบิ้ลขาขึ้นมาทบหนึ่ง (Cuff) ไปจนถึงกางเกงจับเดรป (Draped Pants) ที่ ‘Lesyanebo’ แบรนด์รัสเซียของคนรุ่นใหม่ แต่หลงใหลความวินเทจ ได้นำซิลลูเอตและแพทเทิร์นแบบสูทสไตล์มัสคิวลีนแบบผู้ชาย (ที่ผู้หญิงในยุคนั้นก็ฮิตใส่กัน) ช่วงยุค 80s เหล่านี้มาเติมสีพาสเทลลงไปให้ดูนุ่มละมุนและมีความโมเดิร์นมากขึ้น 

ดีไซเนอร์ Olesya Shipovskaya อีกหนึ่งดีไซน์เลือดใหม่จากรัสเซีย ใช้เวลาคิดกับคอลเล็กชั่นนี้นานอยู่ถึง 9 เดือน เต็มๆ ที่บ้านเกิดเธอในรัสเซีย โดยออกแบบมันขึ้นมาจากความทรงจำของหนังรัสเซียยุคโซเวียตเรื่องหนึ่งชื่อ ‘Moscow Does Not Believe In Tears’ ในปี 1980 และบรรยากาศของหนังอีกหลายๆ เรื่องในยุคเดียวกันที่เธอชอบ 

รุ่นพ่อแม่ของเธอเติบโตขึ้นมาในกรุงมอสโคว สมัยที่ยังเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต ความแข็งกระด้าง ความเย็นเฉียบของบรรยากาศในเมือง สถาปัตยกรรม ผู้คน แม้แต่เเสงแดด ทำให้นึกคุณปู่ของเธอที่มักจะใส่สูทเนี๊ยบๆ แบบนี้เวลามาหาเธอเสมอ ไม่มีชุดลำลอง ไม่มีชุดสบายๆ อื่นนอกจากสูทที่มาแบบดีไซน์ไม่ซ้ำกันเลย เป็นแรงบันดาลใจให้เธอนำมาออกแบบคอลเล็กชั่น S/S 2020 นี้  แต่ใส่ความสดใสลงไปด้วยสีส้มอิฐแบบเทอร์ราคอตต้า (Terracotta) สีเขียวแบบต้น Wormwood สีฟ้าเทอร์ควอยซ์ (Turquoise) สีครีม และสีเหลืองเลมอน เมื่อรวมกันกับคัตติ้งของสูทกางเกงเอวสูงแบบวินเทจ ทำให้มันดูทั้งทรงพลังและสดใสน่ารักในเวลาเดียวกัน 

.
#Design #Style #Lesyanebo #Suiting #Soviet #vintage

RECOMMENDED CONTENT

18.กรกฎาคม.2019

“MALEE” เดินหน้าพลิกโฉมภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ผลไม้กระป๋องให้มีความทันสมัย หลังได้รับความสำเร็จจากการเปิดตัวผลไม้กระป๋องสูตรหวานน้อยลงกว่าสูตรปกติ 40% แคลอรี่ต่ำ และปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่าสูตรปกติประมาณ 35% ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงาน ประชาชนทั่วไป ทุกเพศทุกวัย