fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TASTINGNOTE — LEDU x Labyrinth เมื่อเชฟฮัน ลี กวง จากสิงคโปร์มาเยือนครัวไทยถึงกรุงเทพฯ!
date : 18.กันยายน.2017 tag :

สวัสดี-lah!เมื่อวันที่ 13 และ 14 กันยายนที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศอาหารมื้อค่ำสุด exclusive จากเชฟฮัน ลี กวง (Han Li Guang) เชฟเจ้าของดาวมิชลิน แห่งร้านอาหารสิงค์โปร์โมเดิร์น Labyrinth ประเทศสิงคโปร์ ผู้มาปรุงอาหารร่วมกับเชฟอาหารไทยโมเดิร์นที่ฮอตที่สุดในเวลานี้ เชฟต้น –ธิติฎฐ์ ทัศนาขจร ที่ร้านอาหาร ฤดู (Le Du) ร้านอาหารไทยโมเดิร์นอันดับ 37 ของเอเชีย ในอันดับของ Asia’s 50 Best Restaurants

ซึ่งก่อนหน้านี้เชฟต้น–ธิติฎฐ์ เองก็ได้เดินทางไปปรุงอาหารร่วมกับเชฟฮันที่ร้าน Labyrinth เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมามาแล้ว โดยคราวนี้เราได้ชิมจานเด่นของเชฟฮัน นั่นก็คือ ‘ปู’ สิงคโปร์ ที่ใช้ปูนิ่มทอด เสิร์ฟกับไอศกรีมพริกและปลาเค็ม และอีกจานคือแก้มหมูที่ปรุงด้วยเครื่องเทศแบบหมูแดง เสิร์ฟคู่กับข้าวบาร์เลย์และผักกวางตุ้งจีนดองส่วนเชฟธิติฎฐ์มีหอยนางรมกับมูสสาโท ข้าวคลุกกะปิกับกุ้งแม่น้ำ และทั้งคู่ก็ยังเตรียมทำของหวาน เมนูพิเศษที่ทั้ง 2 เชฟครีเอทด้วยกัน ไม่ว่าตื๊อยังไงเชฟก็ไม่ยอมปริปากบอก แล้วเขาก็เซอร์ไพรส์เราด้วย ‘พานาคอตต้าทุเรียน’ ที่ดีต่อใจเหลือเกินเมื่อกินกับไอศกรีมกะทิซึ่งหอมหวาน มัน กว่าที่ไหนๆ ที่เคยชิม!

 

ร้าน Labyrinth ของเชฟฮัน นำเสนอเมนูสร้างสรรค์จากตำหรับอาหารสิงคโปร์ ที่เชฟนำมาตีความ และปรับรูปแบบการนำเสนอใหม่ เช่น บะหมี่เหลืองสิงคโปร์ ที่เชฟใช้ปลาหมึกสไลซ์แช่ในน้ำแซฟฟรอนมาทำเป็นเส้นแทนเส้นบะหมี่ปกติ หรือจานเด่นของประเทศอย่าง ปูสิงคโปร์ ที่เชฟเอามานำเสนอด้วยปูนิ่มและไอศกรีมเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ร้าน Labyrinth ได้ติดดาวในมิชลินไกด์เป็นครั้งแรก หลังจากคว้ารางวัลมาจากหลายเวที ทั้งรางวัลสุดยอดร้านอาหารจากนิตยสาร Wine and Dine รางวัลร้านอาหารเอเชีย Fine Dining ยอดเยี่ยมจากสมาคมร้านอาหารสิงคโปร์ (2 สมัยซ้อน) รางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมจาก The Peak Magazine (3 ปีซ้อน) และติดในรายการ Best Discovery Series จากรางวัล 50 สุดยอดร้านอาหารในเอเชียของปี 2560

   / 
 / 
ร้านเจ้าบ้านอย่างฤดู เชฟธิติฎฐ์ปรุงอาหารประจำชาติด้วยเทคนิคสมัยใหม่ และนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างจากอาหารไทยต้นตำหรับ แต่ยังคงคุณค่าของวัตถุดิบท้องถิ่น และส่งเสริมความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติ ในจานข้าวแช่ของเชฟธิติฎฐ์ ข้าวสวยแช่น้ำลอยดอกมะลิเย็นถูกแทนที่ด้วยไอศกรีมซอร์เบต์ข้าวหอมมะลิ เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงที่คุ้นเคยอย่างลูกกะปิ หอมทอด และหมูฝอย นอกจากรางวัลในประเทศอย่าง Top Tables จาก BK Magazine และ Best Restaurants จาก Thailand Tatler ที่ทางร้านติดอันดับ 1 ใน 10 แล้ว ปีนี้ร้านฤดูยังติดอันดับที่ 37 ในรางวัลระดับภูมิภาคอย่าง Asia’s 50 Best Restaurants อีกด้วย—
  / 
  / 
   / 

 

 

.

RECOMMENDED CONTENT

2.พฤศจิกายน.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวล่าสุดที่ได้ปล่อยออกมาวันที่ 1 พฤจิกายน กับประโยคที่ตั่งคำถาม 'มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด' จาก 'ลุค' ถึง 'เรย์'