fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Laguna Phuket Triathlon 2022’ เต็มอิ่มครบรส สนุก สุข มันส์ ไปกับสุดยอดการแข่งขันไตรกีฬา
date : 24.พฤศจิกายน.2022 tag :

กลับมาสร้างสีสันให้ภูเก็ตอีกครั้งสำหรับการแข่งขัน “ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28” ที่จัดมาต่อเนื่องยาวนานที่สุดในเอเชียและนับเป็นสปอร์ตอีเว้นท์ระดับนานาชาติชั้นนำรายการแรกของภูเก็ตหลังเว้นไป ปี เนื่องจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งเรียกได้ว่าเต็มอิ่มครบรสทั้งความสนุก สุข มันส์ ให้กับผู้เข้าแข่งขันตลอดเส้นทาง

ในปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันกว่า 1,200 คน จาก 48 ประเทศทั่วโลก โดยผู้เข้าแข่งขันนอกจากจะได้รับความสนุกและตื่นเต้นกับเส้นทางการแข่งขันสุดท้าทายแล้ว ยังได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามของ ลากูน่า ภูเก็ต รีสอร์ทชั้นนำของเอเชียและเสน่ห์ของชุมชนในตอนเหนือของเกาะภูเก็ต  

ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ได้รับการขนานนามว่า “ศึกแห่งตำนาน” และได้รับความนิยมเนื่องจากมีเส้นทางการแข่งขันสุดท้าทายและสุดพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ประกอบด้วยการว่ายน้ำในทะเลอันดามันและในลากูนรวมระยะทาง 1.8 กม.การปั่นจักรยานบนเส้นทางขึ้นและลงเขา 55 กม. และการวิ่งท่ามกลางทวิทัศน์ที่สวบงามบริเวณลากูน่า ภูเก็ต 12 กม. นอกจากนั้นยังมีสปรินท์ ไตรกีฬา ประกอบด้วยว่ายน้ำ 0.5 กม.ปั่นจักรยาน 20 กม.วิ่ง กม. และทวิกีฬา ประกอบด้วยวิ่ง กม.ปั่นจักรยาน 55 กม.วิ่ง 12 กม.

นายพอล วิลสัน รองกรรมการผู้จัดการ ลากูน่า ภูเก็ต ในฐานะผู้จัดงานได้กล่าวว่าเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นนักไตรกีฬาหลายกลุ่มอายุมาเข้าร่วมแข่งขันกันอย่างคึกคัก สำหรับคอนเซปต์ ‘คุณคือตำนาน’ ของการจัดการแข่งขันปีนี้ นั่นก็เพราะทุกคนสามารถสร้างตำนานของตนเองหากมีความมุ่งมั่น การเข้าร่วมการแข่งขันสุดท้าทายนี้ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกได้ถึงคุณค่าของตนเองที่มีทั้งความมีระเบียบวินัย ความอุตสาหะ และความมุ่งมั่น ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่น่ายกย่องอย่างแท้จริง

สำหรับการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ในปีนี้เป็นอะไรที่พิเศษและไม่สามารถหาได้จากงานที่ไหนๆ นักกีฬาและผู้ร่วมงานทุกคนที่มา ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพ ไปจนถึงนักกีฬาสมัครเล่นที่มาเข้าร่วมเป็นครั้งแรก เอเนอร์จี้และความตื่นเต้นของผู้เข้าแข่งขันเป็นอะไรที่น่ามหัศจรรย์ นอกจากนี้ยังเป็นจุดหมายที่ดีสำหรับ การเปิดช่วงไฮซีซันของ ภูเก็ตที่จะถึงนี้ด้วย ผมยินดีมากๆที่ได้เห็นนักกีฬาขาประจำและ หน้าใหม่จากทั่วโลกมาเข้าร่วมแข่งขัน

ชาร์ลี ควิน หนุ่มออสเตรเลียซึ่งลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็นครั้งแรกแล้วคว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรกเปิดเผยว่ “ดีใจมากที่ชนะในวันนี้เพราะเแม้จะมาจากประเทศออสเตรเลียที่มีอากาศร้อน แต่ก็ไม่เคยเจอร้อนเท่าประเทศไทย จึงต้องจัดการกับการดื่มน้ำและหายใจให้ดี ครั้งนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่ได้แข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา หลังจากที่เคยมาภูเก็ตครั้งแรกเมื่อ 11 ปีการดูแลต้อนรับของทุกคนที่นี่มันยอดมากๆครับ ทุกคนได้ผ่อนคลายและพักผ่อนเต็มที่ ทุกๆคนที่นี่น่ารักและเป็นมิตรมากๆ ผมมีช่วงเวลาที่ดีกับที่นี่ครับ มันดีมากๆเลย

ด้าน อมีเลีย วัตคินสัน โปรหญิงสุดแกร่งจากนิวซีแลนด์ที่คว้าแชมป์การแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาเป็นสมัยที่ 3  ซึ่งได้ลงเข่งมาทุกปีตั้งแต่ปี 2559 ได้เล่าถึงความรู้สึกว่า “ได้ครองแชมป์ครั้งที่ เป็นอะไรที่พิเศษมากๆการแข่งขันในทุกครั้งจะมีอะไรให้เราได้พัฒนาและมีความท้าท้ายอยู่ตลอดเวลา และฉันรักผู้คนที่นี่ รวมถึงความเงียบสงบ วิวธรรมชาติ และชายหาดสวยๆ ไม่ใช่ทุกที่จะมีความสวยงามแบบนี้ ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันแล้ว ฉันเองวางแผนจะพักผ่อนที่ภูเก็ตต่ออีกสักพักด้วย

จเร เจียรนัย นักไตรกีฬาทีมชาติไทยผู้ซึ่งแข่งขันและเติบโตมากับการแข่งขันตลอด 18 ปีที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้เตรียมตัวมาเเป็นอย่างดีและคว้าแชมป์คนไทยเป็นสมัยที่ 11 เปิดเผยว่า “ตอนนี้มีเยาวชนเดินตามรอยผมหลายคน และต่างมีความฝันอยากเล่นไตรกีฬา และผมก็ได้ผันตัวมาเป็นโค้ชให้กับรุ่นน้องได้ก้าวเข้ามาสู่ระดับสุดท็อปของเมืองไทยให้ได้ และสำหรับใครที่สนใจในไตรกีฬา ซึ่งจริงๆแล้วเล่นไม่ยากและมีความสนุกในตัว แค่เราไม่จำเป็นต้องไปแข่งขันกับใคร แค่เราเข้าเส้นชัยและจบการแข่งขันอย่างปลอดภัย เราก็สามารถชนะตัวเองได้แล้ว

สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท็อป – เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ สังกัดสิงห์ ออลสตาร์ ไตร ลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็นครั้งแรก กล่าวว่า “ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็นสนามที่ผมประทับใจมากๆ อีกสนามหนึ่งเลย ทั้งระบบจัดงาน สถานที่ รวมถึงรีสอร์ต และทะเลที่สวยงาม สำหรับคนที่อยากมาแข่งขันไตรกีฬาอยากให้ลองดู เพราะมันสนุกมากๆเลยครับ ไตรกีฬาเป็นสิ่งที่ท้าทายชีวิตตัวเอง ให้เราได้พิสูจน์ตัวเอง สู้กับตัวเอง และทำให้ผมมีสมาธิมากขึ้นในการใช้ชีวิตครับ

ลากูน่า ภูเก็ต เป็นรีสอร์ทครบวงจรชั้นนำของเอเชีย ประกอบด้วยโรงแรมระดับเวิลด์คลาสทั้ง แห่ง ได้แก่ โรงแรมอังสนา ลากูน่า ภูเก็ตโรงแรมอังสนา วิลล่า รีสอร์ท ภูเก็ตโรงแรมบันยันทรี ภูเก็ตโรงแรมบันยันทรี เวญา ภูเก็ตโรงแรมแคสเซีย ภูเก็ตโรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ตโรงแรมลากูน่า ฮอลิเดย์ คลับ ภูเก็ต รีสอร์ท และโรงแรมทราย ลากูน่า ภูเก็ต โดยเป็นเจ้าภาพจัดสปอร์ตอีเว้นท์ชั้นนำทั้งประเทศและระดับโลกมากมาย

ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 29 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/LagunaPhuketTri หรือ เว็บไซต์ www.lagunaphukettri.com 

RECOMMENDED CONTENT

19.ตุลาคม.2020

ทำเอาใครหลายคนตื่นเต้น หลัง เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ( M39) ได้จับมือกับ mad Arai-D  ปล่อยเอ็มวีแรกออกมาให้รับชม กับเพลง “วอน” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “วอน (เธอ)” ภาพยนตร์รักวัยรุ่น 4 มุมมองของคน 4 คน แต่เป็นความรักเรื่องเดียวกัน ออกมาให้แฟนภาพยนตร์ดูเป็นน้ำจิ้มก่อนจะได้เห็นตัวอย่างภาพยนตร์กันในอีกอึดใจ