fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Kingston x CSD APAC Mask Design Competition ปลดปล่อยพลังแห่งความทรงจำ ผ่านการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย ของ 10 อันดับผู้เข้ารอบจากเอเชียแปซิฟิก
date : 27.มกราคม.2021 tag :

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก เดินหน้าต่อยอดวิสัยทัศน์ในการจัดเก็บความทรงจำ ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ของการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก Kingston x CSD APAC Mask Design Competition ที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ในความทรงจำมีความแข็งแกร่ง” (There’s Strength in Memory) ซึ่งครั้งนี้ Kingston ได้ร่วมมือกับ CSD (China Surgical Dressings Center) แบรนด์หน้ากากอนามัยชั้นนำ เพื่อเชิญชวนเหล่าผู้มีความคิดสร้างสรรค์มาร่วมปลดปล่อยพลังแห่งความทรงจำ โดยได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากนักออกแบบทั่วทุกภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยผลงานที่ถูกส่งเข้าประกวดกว่า 3,100 รายการ และหนึ่งในผลงานที่ถูกคัดเลือกให้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายเป็นของ “วราภรณ์ มามี จากประเทศไทย ที่มาด้วยหัวข้อ ปลากัดไทย

ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดประกอบด้วยศิลปินแถวหน้า และนักออกแบบชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่มาจากศาสตร์หลายสาขาทั้งผลิตภัณฑ์ สิ่งทอ ทัศนศิลป์และสื่อมัลติมีเดีย ไปจนถึงนักวาดภาพประกอบ นักศึกษาด้านศิลปะ และอาจารย์ ที่มาร่วมออกแบบผ่านผืนภาพที่ห่อหุ้มความทรงจำของพวกเขา ตั้งแต่แนวคิดที่เกี่ยวข้องกับปฏิสัมพันธ์ของผู้คน หรือเหตุการณ์ในชีวิตที่น่าสนใจและน่าจดจำ รวมไปถึงภาพสะท้อนต่างๆ ของปี 2563 โดยคณะกรรมการตัดสินยังค้นพบการออกแบบที่เกี่ยวเนื่องกับสายสัมพันธ์ของครอบครัว ความชื่นชมในธรรมชาติ และความทรงจำลึกซึ้งในวัยเด็กอีกด้วย อย่างเช่น Lilo Jong จากประเทศมาเลเซีย ที่นำความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นภายในครอบครัวของเธอมารังสรรค์ ในขณะที่ Wu Bo Yi จากประเทศไต้หวัน ค้นพบแรงบันดาลใจในการออกแบบจากขนมในวัยเด็ก ส่วน Tsuyoshi Artman ได้ออกแบบเพื่อแสดงถึงความงดงามของธรรมชาติ เพื่อเน้นความสำคัญของการหายใจ และแม้ว่าศิลปินแต่ละคนจะมาจากภูมิหลังที่แตกต่าง แต่สิ่งหนึ่งที่รวมผู้เข้าแข่งขันให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกันก็คือ ความพยายามในการแสดงออกถึงความคิดเชิงบวกในชีวิตของผู้คนทั่วภูมิภาค จึงทำให้กลายเป็นการปลดปล่อยพลังแห่งความทรงจำนั่นเอง

นายเควิน วู รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และพัฒนาธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Kingston กล่าวว่า “ความทรงจำเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของผู้คน ซึ่ง Kingston พร้อมเสมอที่จะช่วยให้ลูกค้าของเรา สามารถเก็บรักษาความทรงจำอันมีค่าของพวกเขาไว้ในผลิตภัณฑ์และกิจกรรมต่างๆ ซึ่งการเป็นพันธมิตรกับ CSD เพื่อจัดการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย Kingston x CSD APAC ได้ช่วยเติมเต็มเส้นทางในการนำพาผู้คนให้เข้าใกล้ความทรงจำอันมีค่าของพวกเขามากยิ่งขึ้น และเรารู้สึกประทับใจที่เห็นผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก สามารถค้นพบว่าในความทรงจำของพวกเขามีความแข็งแกร่ง และส่งผลต่อการออกแบบ ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไปจนถึงช่วงเวลาอันลำบากและท้าทายที่พวกเขาเคยต้องเผชิญในช่วงเวลาต่างๆ ของชีวิต โดยตลอดทั้งกิจกรรมนี้ เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงของชีวิตของผู้เข้าแข่งขันทุกคน รวมทั้งอยู่ในช่วงเวลาที่สร้างแรงบันดาลใจสำหรับพวกเขาได้อีกด้วย”

นายโจนาธาน ชาง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ CSD กล่าวว่า “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา CSD ได้ให้นิยามใหม่สำหรับหน้ากากอนามัย ด้วยการผสมผสานองค์ประกอบของแฟชั่นเข้าไป ซึ่งน่าประทับใจมากที่เราได้พบการเปลี่ยนแปลงใหม่นี้จากผู้เข้าแข่งขัน ที่ไม่เพียงพัฒนาหน้ากากอนามัยให้กลายเป็นรูปลักษณ์เฉพาะตัวของบุคคล แต่ยังสร้างนิยามใหม่ให้ความทรงจำกลายเป็นแฟชั่น ผ่านการสะบัดพู่กันออกแบบ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่การร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Kingston เพื่อจัดการแข่งขันออกแบบในครั้งนี้ ได้ผลักดันขอบเขตพร้อมสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ ให้หน่วยความจำและหน้ากากอนามัย กลายเป็นศิลปะในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน”

การออกแบบหน้ากากอนามัย 10 อันดับแรกที่ได้รับการคัดเลือก มาจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดกว่า 3,100 รายการ ซึ่งผลงานแต่ละ 5 รายการ ถูกตัดสินตามหลักเกณฑ์ 2 ข้อ ได้แก่ “การออกแบบผ่านสี 3 สี” ซึ่งสามารถแสดงออกถึงองค์ประกอบทางศิลปะได้อย่างงดงามภายใต้การใช้สี 3 สี และ “การออกแบบโดยไม่จำกัดจำนวนสี” ที่แสดงการใช้สีอย่างมีศิลปะ

วราภรณ์ มามี อาจารย์วิชาศิลปะและการออกแบบจากประเทศไทย หนึ่งในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย กล่าวว่า “ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย ที่จัดขึ้นโดย Kingston และ CSD เพราะดิฉันคอยมองหาความท้าทายเพื่อพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งความทรงจำและประสบการณ์ต่างๆ ได้กลายมาเป็นแรงจูงใจและพื้นฐานให้กับผลงาน ที่ทำให้เรียนรู้และเติบโตขึ้นในฐานะศิลปิน โดยผลงานปลากัดไทยชิ้นนี้ ได้บ่งบอกความมุ่งมั่นและความพากเพียรบนเส้นทางศิลปิน ส่วนองค์ประกอบต่างๆ ได้สื่อถึงรากฐานของดิฉัน เช่นเดียวกับความกล้าที่จะว่ายสวนกระแส และทำงานเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย ก็ได้ถูกรวมกันไว้ในงานออกแบบนี้เช่นกัน”

ร่วมลงคะแนนให้การออกแบบที่คุณชื่นชอบ และกำหนดว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน! ผ่านการโหวตออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ตั้งแต่ 27 มกราคม 2564 – 7 กุมภาพันธ์ 2564 โดยสามารถติดตามรายชื่อผู้ชนะที่จะได้รับรางวัลขวัญใจมหาชน และรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://kings.tn/Mask_Design_Finalists

รับชมวิดีโอผู้เข้ารอบ 10 อันดับสุดท้ายบนโพสต์ปักหมุดในเพจเฟซบุ๊คของ Kingston ได้ ที่นี่ พร้อมแสดงความเห็นและแชร์วิดีโอ หรือโซเชียลมีเดียโพสต์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อลุ้นรับกล่องความทรงจำ (Memory Box) สุดพิเศษ พร้อมผลงานหน้ากากอนามัยจาก 10 ผู้เข้ารอบสุดท้าย!

RECOMMENDED CONTENT

6.พฤษภาคม.2021

Netflix เปิดเผยภาพชุดแรกของ Lupin Part 2 (จอมโจรลูแปง ภาค 2) ซีรีส์ออริจินัลฝรั่งเศสที่สร้างปรากฏการณ์ครองอันดับ 1 ใน Top 10 ของ Netflix ในกว่าสิบประเทศทั่วโลก พร้อมฉายกลางปีนี้