fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide | 5 ทริคเสริมความมั่นใจ ถึงร้อนแค่ไหน แต่คุณก็ยังคูลได้ทั้งวัน! by AIRism
date : 26.มีนาคม.2019 tag :

ก้าวเข้าสู่หน้าร้อนเต็มตัวแล้ว ฝุ่นละอองยังไม่ทันหาย เหงื่อไคลก็ไหลเข้าแทรก แต่เอาเถอะ! ถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติที่เราทุกคนต้องรับมือ เปลี่ยนมาทำใจร่มๆ ปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ และลุกขึ้นมาใช้ชีวิตแบบคูลๆ ต้อนรับซัมเมอร์กันดีกว่า โดยเฉพาะหนุ่มๆ สุดแอคทีฟ กิจกรรมเยอะ ที่กว่าจะออกจากบ้านทั้งทีก็ต้องให้ดูดีไว้ก่อน แต่การต้องลากยาวกับกิจกรรมร้อยแปดตลอดวันให้ไม่เสียทรงนี่สิ ต้องทำยังไงให้เอาอยู่ วันนี้ดู๊ดดอทเลยมีวิธี KEEP COOL ให้คุณผู้ชายยังดูดี(ออกมาจากข้างใน) แถมเย็นสบายสดชื่น มั่นใจไร้กลิ่นเหงื่อตลอดทั้งวัน มาฝากกัน

1.คูล ด้วย Look สุดคูล กับ First Impression ที่มีความหมาย

“First impressions never have a second chance”  Quote จากนักเขียนชาวอเมริกัน Charles R. Swindoll ที่ทำให้เราฉุกคิดว่าบางทีคุณอาจจะมีโอกาสแค่ครั้งเดียวในการสร้างประความประทับใจตั้งแต่แรกพบก็ได้ ดังนั้น หนุ่มๆ คงต้องคีพลุคสุดคูล ให้ดูดีกันหน่อย เริ่มตั้งแต่การแต่งตัวก่อนเลย เพราะเป็นไปได้ว่าอีกฝ่ายจะจดจำและนิยามคุณตั้งแต่นาทีแรกที่พบกัน แต่ไม่ใช่การแต่งตัวจัด โดดเด่น เพื่อให้เป็นที่จดจำนะ หมายถึงการแต่งตัวให้รู้จักกาละเทศะต่างหาก คุณคงไม่อยากแต่งตัวเซอร์ ชิลๆ เหมือนนอนเล่นอยู่บ้านออกไปคุยงาน เพื่อสร้างความประทับใจหรอกใช่ไหม แต่ถ้าคุณอยากได้ลุคสบายๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องคิดนาน และที่สำคัญยังดูดี เพียงแค่มีเสื้อเชิ้ตขาว กับกางเกงสแล็ค พร้อมแจ็คเก็ตอีกตัว ก็เอาอยู่ในหลายๆสถานการณ์แน่นอน แต่อากาศร้อนๆแบบนี้ ระวังเสื้อเชิ้ตขาวตัวเก่งของคุณจะชุ่มไปด้วยเหงื่อล่ะ วิธีรับมือง่ายๆ คือหาเสื้อยืดตัวในใส่เพื่อช่วยซับเหงื่อไว้ก่อน แต่เลือกให้ดีนะ เพราะผ้าคอตตอนบางชนิดจะทำให้คุณชุ่มเหงื่อกว่าเดิม หรืออาจแห้งช้า แถมทำให้เกิดกลิ่นอับติดมาด้วย

2.คูล ด้วยความคิด เป็นหนุ่มใหญ่ ใจต้องนิ่ง

หมดยุคไปแล้วกับหนุ่มหัวร้อนสุดเก๋า ต่อให้อากาศร้อนแค่ไหน ใจก็ไม่ควรร้อนตาม ยิ่งใจเย็นได้มากเท่าไหร่ยิ่งดี นอกจากจะดูสุขุม นุ่ม ลึกแล้ว ยังมีเสน่ห์ น่าค้นหาสุดๆ งานนี้ขอเสริมด้วยความคิดบวกเข้าไปอีก มั่นใจได้เลยไม่ว่าเพื่อนร่วมงาน หรือสาวๆ ก็อยากจะพูดคุย ใกล้ชิด เพราะคุณจะเป็นคนที่ทำให้โลกของคนอื่นสดใส และยังมีการแก้ปัญหาที่ดี ฉะนั้น อย่ามัวพลาดโอกาสความคูล จากอากาศร้อนอบอ้าว และปัญหาของคนหัวร้อน ให้คิดบวกเข้าไว้รับรองว่าคุณจะเป็นหนุ่มสุดคูลได้ไม่ยากเลย

3.คูล แบบสบายๆ กิจกรรมกลางแจ้งแค่ไหนไม่เคยกลัว  

หนุ่มกลัวแดด เดินกางร่ม และกลัว Activity out door ก็คงไม่คูลเท่าไรแล้ว หนุ่มคูลยุคใหม่นั้น ไลฟ์สไตล์จะเต็มไปด้วยกิจกรรมหลากหลายระหว่างวัน คุณอาจจะต้องเดินทางไปประชุม เดินทางไปทานข้าวกลางวันข้างนอก แล้วกลับมาออฟฟิศ ตบท้ายตอนเย็นด้วยแพลนดินเนอร์หรูๆ หรือจะเป็นหนุ่มชิลสายคาเฟ่ ปั่นจักรยานเท่ๆ ก็คูลไม่เบา แต่คงไม่คูลเท่าไร ถ้าตกเย็นแล้วคุณดูเปียก โทรมไปด้วยมลพิษและเหงื่อไคล ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัว แถมยังมีกลิ่นที่ทำให้คุณไม่มั่นใจอีก วันนี้เรามีทริคสำหรับหนุ่มคูลกิจกรรมเยอะ ที่หลายๆคนมองข้าม นั่นก็คือการเลือกเสื้อที่ใส่สบายในวันที่คุณตารางแน่นทั้งวัน อาจจะเป็นชิ้นที่ทำให้คุณคล่องตัว พร้อมกล้าทำกิจกรรมต่างๆ หรือไม่ก็เลือกสวมใส่อินเนอร์แวร์ หรือเสื้อยืดชั้นในที่มีเทคโนโลยีพิเศษที่เนื้อผ้าสามารถระบายความความร้อนได้ดี อย่าง AIRism รับรองว่าแม้วันของคุณจะแน่นแค่ไหน ก็ทำให้คุณมั่นใจและเย็นสบายได้ตลอดวันแน่นอน

4.เลือกให้คูล ต้อง Selective กันหน่อย แล้วชีวิตจะดีขึ้นเยอะ

รู้ไหมว่าหนุ่มสุดคูล “เลือกเก่ง!” สมัยนี้การเลือกสิ่งต่างๆให้ตัวเอง มักสร้างความแตกต่างได้มากมาย เช่น เลือกทานอาหารที่ Healthy หรือเลือกเดินทางด้วยรถสาธารณะในวันรถติด การที่ไม่ติดกับอะไรเดิมๆหรือวิ่งตามเทรนด์ของคนหมู่มาก เราเชื่อว่ามันเป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่ง เพราะคุณจะแตกต่างจากเหล่าหนุ่มๆที่ไม่ค่อยเลือกอะไรให้กับตัวเองสักเท่าไหร่ อีกอย่างคุณอาจคิดว่าการเลือกเยอะจะทำให้ชีวิตยากขึ้น แต่เราขอบอกด้วยความมั่นใจว่า ไม่เลย! เพียงแต่คุณต้องรู้จักเลือกใช้สิ่งของต่างๆให้เป็น โดยเฉพาะกับเสื้อผ้าที่ต้องสวมใส่เป็นประจำ ยิ่งถ้าเป็นเสื้อผ้าที่ถูกออกแบบให้มีเทคโนโลยีที่ช่วยตอบโจทย์เมืองร้อนอย่างบ้านเราด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้คุณภาพชีวิตของคุณดีขึ้นไปอีก

“เสื้อ  AIRism Seamless เสื้อยืดชั้นในคอวี  แขนสั้น ไร้ตะเข็บ สวมใส่เรียบเนียนใต้เสื้อเชิ้ตตัวเก่ง “

“MEN เสื้อคอกลม AIRism”

“cotton ทั่วไป VS. AIRism”

5.คูลด้วย AIRism เย็นสบาย มั่นใจในความเป็นคุณ

ถ้าเป็นหนุ่มคูลคนเมืองจริงๆ แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเสื้อตัวในแอริซึ่ม (AIRism) ที่จะทำให้คุณคูลกว่าใคร ไม่ว่าจะเป็นลุคไหนก็สบาย มั่นใจ ด้วยการระบายความร้อนด้วยเส้นใยคุณภาพเยี่ยม ที่จะทำให้คุณรู้สึกเย็นสบาย พร้อมดูดซับความชื้นได้ดีในขณะที่แห้งไว ซึ่งส่งผลให้คุณสบายตัวเวลาเหงื่อออก แถมยังมั่นใจ คลายกังวลได้เลยกับเรื่องกลิ่นตัวจากความชื้น เพราะเส้นใยนั้นต่างจากผ้าคอตตอนทั่วไป ที่ไม่ดูดซับความชื้น หรือกลิ่นอับเอาไว้ให้คุณรู้สึกกังวล และยังมีเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่น เรียบลื่นไปกับผิวสัมผัส ให้คุณ confident และ comfort กว่าด้วยเทคโนโลยีที่มากับ เสื้อตัวในแอริซึ่ม นั่นเอง

เอาเป็นว่าหน้าร้อนนี้ เราเชียร์ให้หนุ่มๆ ออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้งได้อย่างมั่นใจ ลุยได้อย่างไม่แคร์แดด เบาสบายตัว แค่ใส่เสื้อยืดตัวใน AIRism ทับด้วยเสื้อนอกตัวเก่งสักตัวก็พอแล้ว!

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณเสื้อผ้าสุดคูล จาก UNIQLO ที่ทำให้เราได้ทำอะไรสนุกๆ มาฝากแฟนๆ ดู๊ดดอทอีกครั้ง

More information

https://www.uniqlo.com/th/store/men/collections/airism.html

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา