fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ภาพบรรยากาศนิทรรศการศิลปะรวมผลงานตั้งแต่เก่ายันใหม่ (Retrospective) ของ KAWS ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกันที่หอศิลป์เมือง Pennsylvania (PAFA)
date : 31.ตุลาคม.2013 tag :

“KAWS” ศิลปินชื่อดังสัญชาติอเมริกันเจ้าของผลงานลายเส้นตัวการ์ตูนน่ารักที่มีดวงตาเป็น (X.X) แบบนี้ กำลังได้จัดแสดงผลงานครั้งใหญ่ของเส้นทางสายศิลปินของเขา เป็นการจัดแสดงแบบ Retrospective การจัดแสดงผลงานของตัวศิลปินตั้งแต่เก่าไล่มาจนถึงยุคใหม่ปัจจุบันเลย

งานจัดที่ “Pennsylvania Academy of fine Art” หอศิลป์ใหญ่แห่งเมือง Pennsylvania จากที่ตัวอาคารก็มีความสวยงามแบบสถาปัตยกรรมเก่าแก่และเต็มไปด้วยงาน Fine Art ระดับอาจารย์อยู่แล้ว พอได้งานร่วมสมัยอย่าง KAWS เข้าไปยืนล้ออยู่กับงานยุคเก่าด้วยมันยิ่งทำให้เกิดเป็น Space ที่เท่มากๆ (เท่ขนาดไหนต้องดูจากรูปเลย) เจอไฮไลต์แรกของงานหน้าอาคารเลยด้วยงานประติมากรรมชิ้นใหม่ที่ชื่อว่า “Born to Bend” ยืนบิดเกลียวสูงขนาด 9 ฟุตต้อนรับแขกอยู่! จากนั้นพอเข้ามาในงานจะได้พบกับงานชิ้นคลาสสิคทั้งหลายของเขา เช่น ชุด The Long Way Home, ชุด The Kimpsons ทีเป็นตัวการ์ตูนครอบครัว Simpsons ในแบบของเขา, ชุด Companion เจ้าตัวการ์ตูนหน้าหัวกระโหลกแต่งตัวคล้ายๆ Mickey Mouseอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเขา, ชุด Accomplice ตัวกระโหลกใส่ชุดกระต่าย, ชุด Dissected, ชุดChum ตัวกระโหลกพองตัวเป็นชั้นๆคล้ายกับแบรนด์ยางรถยนต์ และอีกมากมายรวมๆแล้วทั้งหมด 60 กว่าชิ้นทั้งภาพ Painting และ Sculpture อัดแน่นอยู่ใน Hall แห่งนี้

สำหรับใครที่เป็นแฟนผลงานของเขาหรือโดยเฉพาะคนที่ทำงานสาย Graphic Designer น่าจะถูกใจมากๆ งานจะจัดแสดงที่ Pennsylvania Academy of Fine Artไปจนถึงปลายเดือนมกราคมปีหน้า (ยกเว้นชิ้น Born to Bend จะยังคงตั้งบิดอยู่หน้าตึกไปจนถึงสิงหาปีหน้าเลยทีเดียว) อย่างเพิ่งคิดว่าไกลขนาดนั้น แล้วจะให้ไปดูยังไง… เพราะงานนี้ต้องขอบคุณเวปไซต์ Hypebeast ที่เก็บภาพมาฝากให้ดูกันเพียบแบบจุใจเลยทีเดียว อย่างที่เขาว่า “ตัวงานของศิลปินเป็นตัวบอกเรื่องราวได้ทุกอย่าง” งั้นจะรออะไรอยู่ล่ะ ไปดูภาพกันเลย!

Credit : Hypebeast

RECOMMENDED CONTENT

24.เมษายน.2019

Midea Group จับมือกับ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ผู้กำกับมากฝีมือจากภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง และ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน กรุงเทพฯ สร้างสรรค์ผลงานโฆษณา จากเรื่องจริงสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นสู้เพื่อความฝันของนางแบบสาวชาวบราซิล Paola Antonini ที่ประสบอุบัติเหตุต้องใส่ขาเทียม