fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

นิทรรศการ Karma Police : ดวงตาเห็นทำ โดย ยุรี เกนสาคู
date : 13.สิงหาคม.2013 tag :

100 ต้นสนแกลเลอรี่ ภูมิใจเสนอนิทรรศการ Karma Police: ดวงตาเห็นทำ นิทรรศการเดี่ยวโดย ยุรี เกนสาคู ศิลปินหญิงร่วมสมัยที่น่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบัน และครั้งนี้ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 อย่างสมเกียรติกับการเป็นศิลปินหญิงรุ่นใหม่ ที่ทุ่มเทความสนใจของเธอทั้งหมดให้กับการทำงานศิลปะ

ยุรี เกนสาคู คือศิลปินที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ความน่าสนใจของผลงาน ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาทั้งรูปแบบ และวัสดุ ทำให้หลายๆคนมองว่า เป็นความฉลาดของการหยิบจับเอาวัสดุ ที่มีความหลากหลายมาใช้ได้อย่างลงตัว ในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ยุรียังได้มีโอกาสฝึกฝนการทำงานของเธอ ผ่านการทดลองการทำงานด้วยเทคนิคใหม่ๆเพิ่มเติม อย่างการดัดแปลงการวาดรูปบนผืนผ้าใบในแบบเดิมๆ ด้วยการใส่รายละเอียดให้กลายเป็นผ้าม่าน การทำงานแอนิเมชัน งานมิวสิควีดีโอที่ทำร่วมกับนักดนตรี การทำงาน Graffiti หรือการทำงานบนไฟเบอร์กลาสขนาดใหญ่ สิ่งเหล่านี้เองทำให้ผลงานของยุรี ถูกพูดถึงในระดับนานาชาติ และกลายเป็นศิลปินรุ่นใหม่อีกหนึ่งคนที่น่าจับตามอง

นิทรรศการ Karma Police: ดวงตาเห็นทำ เป็นการบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ และสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของยุรี ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการเล่าเรื่องผ่านผลงานศิลปะของยุรี ในครั้งนี้ยุรีต้องการสื่อสารหนึ่งในความเชื่อของเธอ ซึ่งได้แก่ “เรื่องกฎแห่งการกระทำ” หนึ่งในแรงบันดาลใจของผลงานชุดนี้เกิดจากประสบการณ์ร้ายๆของตัวยุรีเอง ที่ถูกโกงโดยผู้รับเหมาในการปรับปรุงบ้าน และสตูดิโอทำงานศิลปะของยุรี ทำให้พื้นที่ที่เป็นทั้งบ้าน และสตูดิโอทำงานถูกทิ้งร้างเอาไว้ โดยยุรีแสดงออกผ่านตัวงานที่คงความเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องการใช้ฟอร์ม และสีสันที่สดใส นอกเหนือไปจากการวาดรูปบนผืนผ้าใบ ยุรีได้นำเอาวัสดุไฟเบอร์ กลาสเข้ามาใช้เป็นส่วนประกอบในการสร้างเรื่องราวผ่านจินตนาการของเธอ อาจกล่าวได้ว่า ยุรีได้ทำให้เส้นแบ่งงานจิตกรรม และประติมากรรมบางลงไปแล้ว

นิทรรศการ Karma Police : ดวงตาเห็นทำ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2556 – 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556
งานเปิดนิทรรศการจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป พร้อมกับการแสดงประกอบ Animation ที่วาดโดยยุรี เกนสาคู และดนตรีโดย เมธี น้อยจินดา มือกีตาร์วง Modern Dog

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 100 Tonson Gallery
E-mail: info@100tonsongallery.com
โทรศัพท์: 02 684 1527, 084-3881488

Credit : 100 Tonson Gallery

 

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก