fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#DESIGN — รวมดีไซน์เท่ๆ ฉลองตรุษจีน บนขวด Johnnie Walker Blue Label ขอบอกว่านักสะสมตัวจริงต้องมีครบ ใครยังไม่มี เริ่มเลยปีนี้!
date : 9.กุมภาพันธ์.2018 tag :

Photo cr: lIG9, ASIA

เพิ่งผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่ไทยไปหมาดๆ ก็เข้าสู่อีกหนึ่งเทศกาลที่เราตั้งตารอคอยไม่แพ้กัน  นั่นก็คือ ‘เทศกาลตรุษจีน’ และปี 2018 นี้ก็ตรงกับปีนักษัตรคือปีจอ หรือปีสุนัขด้วย ซึ่งถ้าพูดถึงปีนักษัตรยุคนี้ คงไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับคนรุ่นใหม่อีกต่อไปแล้ว เพราะในปีนี้ หลากหลายแบรนด์ดังระดับโลกก็ได้หยิบเอาปีนักษัตรมาสร้างกิมมิกเก๋ๆ กันแล้ว

Johnnie Walker ขอเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยการออกคอลเล็กชั่น ‘Johnnie Walker Blue label รุ่น Limited Edition’ ที่บอกเลยว่าต้องสะสมให้ครบ!

ปีสุนัขทองนี้ก็เช่นเดียวกัน กับ Johnnie Walker Blue Label ‘Year Of The Dog’ Limited Edition Design ซึ่งคราวนี้พิเศษกว่าครั้งไหน เพราะได้ เพจ เซา (Page Tsou) ศิลปินชาวไต้หวัน (Taiwan) เจ้าของรางวัลระดับโลกมากมาย มาสร้างสรรค์ลายเส้นสุดวิจิตรให้

โดยศิลปินได้นำแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจาก ‘สุนัข’ ที่นอกจากจะเป็นเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของมนุษย์แล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรืองและโชคลาภตามคติของผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเราด้วย 

การกลายมาเป็นลวดลายสุดเท่บนขวด Jonnie Walker ครั้งนี้ จึงเหมือนเป็นการบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของ Johnnie Walker กับเพื่อนร่วมทางสี่ขาแสนรู้ ที่พร้อมออกเดินทางไปด้วยกันทั่วโลกอีกครั้ง เพื่อส่งมอบความมั่งคั่งและโชคลาภให้กับคุณ!


  • Timeline of Johnnie Walker Blue Label Chinese Lunar New Year 

2017 : Johnnie Walker Blue Label ‘Year of the Rooster’ Collector’s Edition

ต้อนรับปีระกา ปีแห่งความเจริญรุ่งเรืองด้วยขวดสีน้ำเงิน เพ้นต์สีทองหรูหรารูปตัวไก่ผสมผสานลวดลายจีน 4 ด้าน บ่งบอกเอกลักษณ์ของไก่ใน 4 ด้านคือเป็นผู้ประกาศ, นักสำรวจ,

นักบุกเบิก และนักผจญภัย ซึ่งพอนำมารวมกันแล้วก็จะได้ความหมายว่าความโชคดีนั่นเอง!

2016 : Johnnie Walker Blue limited Edition Monkey Year

ออกเดินทางไปกับวัฒนธรรมของเอเชีย ด้วยการออกแบบ ขวดสีขาว ฉลากสีฟ้า แล้วเขียนด้วยเพ้นต์สีทองด้วยพู่กันจีน บอกความหมายดีๆ และแสดงถึงจิตวิญญานนักผจญภัยของปีวอก (ลิง) ที่ควรค่าแก่การสะสม ด้วยการผลิตจำนวนไม่มากนัก

หมักบ่มในถังจนครบระยะที่กำหนดเพื่อความสมบูรณ์แบบ ผสมอย่างชำนาญใน Batches ขนาดเล็กเพื่อให้ได้โครงสร้างของวิสกี้ที่หนักแน่น และซับซ้อน แต่ยังคงความนุ่มละมุน กลมกล่อม ผสมความหอมของลูกเกด เฮเซลนัท น้ำผึ้ง กลิ่นกุหลาบ เชอร์รี่ เครื่องหอมจันทน์เทศ ซิการ์อ่อน และเจือช็อคโกแลตอ่อนๆ นุ่มลึก เปิดประสบการณ์ความละมุนในแบบฉบับของ Blue Label

2015 : Johnnie Walker Blue Label Year of the Ram

ปีที่สองที่ Johnnie Walker ออกลวดลายพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปีมะแม (เเพะ) โดยขวดถูกออกแบบให้เป็นงานเซรามิกและศิลปะภาพวาดสไตล์จีนแท้ๆ  ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากแพะ สัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความสวยงาม และความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า

2014 : Johnnie Walker Blue Label Year of the Horse

อาจเรียกได้ว่านี่แหละคือความหรูหราที่แท้จริง กับการพิมพ์รูปม้าในแบบศิลปะจีนด้วยทอง 24K ลงบนขวด เมื่อสีทองซึ่งเป็นตัวแทนของความสำเร็จ มารวมกับม้าที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นผู้นำและความหาญกล้าแล้ว จึงผนึกรวมกันเป็นความหมายดีๆ นั่นก็คือความสำเร็จ และเป็นปีแห่งแรงบันดาลใจเต็มเปี่ยม

The Keep Walking China limited edition 2017

นี่คืองานอันตระการตาที่สุดที่เคยเกิดขึ้นบนขวด Blue Label เลยก็ว่าได้ ด้วยการสร้างสรรค์สีสันสุดอลังและความสดใสของของปีใหม่ตามธรรมเนียมจันทรคติให้ร่วมสมัย กับการออกแบบให้สวมงามและหายาก! เพียงแค่ 96 ขวดในสิงคโปร์เท่านั้นนะ!

Johnnie Walker Blue label Zodiac Collection 2017  

อีกหนึ่งงานดีไซน์สุดพิเศษที่ออกแบบปีให้มีถึง 12 ราศี โดยแต่ละขวดถูกสลักอย่างละเมียดละไมด้วยทองตามแบบฉบับลวดลายศิลปะจีนดั้งเดิม เมื่อรวมกับกับสก๊อตช์วิสกี้ชั้นยอด นี่แหละคืองานศิลปะชั้นดีที่คุณก็เป็นเจ้าของได้

แต่ที่เราว้าวที่สุดคงเห็นจะเป็นเจ้าขวดนี้แหละ ที่ถูกนำมารีดีไซน์อีกครั้งกับ ‘THE THREE GODS OF WEALTH, THE THREE ROADS TO PROSPERITY’  หรือเทพเจ้านำโชคของจีน ‘ฮก’ ‘ลก’ ‘ซิ่ว’ ซึ่งเป็นตัวแทนของความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ และ อายุยืนยาว ตามความเชื่อของชาวจีนนั่นเอง ด้วยความหรูหราตั้งแต่ลวดลายสีทองที่ถูกสลักอย่างงดงามลงบนขวดโดยใช้เป็นทองแท้ และมีแค่ 118 ชุดในโลกเท่านั้น และในประเทศไทยเองก็มีเพียงไม่กี่ชุดด้วย 

รู้อย่างนี้แล้ว นักสะสมต้องเก็บให้ครบ!


  • FUN FACT : จากวิสกี้ทั้งหมด 10,000 ถังของ Johnnie Walker มีเพียงถังเดียวเท่านั้นที่คู่ควรพอสำหรับการผลิตสุดพิถีพิถัน กว่าจะมาเป็น Blue Label
#JohnnieWalker #Bluelabel
#CNY2018

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน