fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

John Varvatos ดึงพรีเซ็นเตอร์หน้าใหม่อย่าง Nick Jonas เป็นส่วนหนึ่งและร่วมทำงานในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 ครั้งแรก! สะท้อนสไตล์คลาสสิคไปพร้อมความโมเดิร์น
date : 17.เมษายน.2018 tag :

John Varvatos แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายสไตล์อเมริกันที่ทุกคนรอคอย กลับมาในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 กับความพิเศษกว่าเดิม เพราะครั้งนี้ John ได้ศิลปิน นักแสดง และนักแต่งเพลงชื่อดังระดับโลกอย่าง ‘Nick Jonas‘ มาร่วมงานด้วย

“กระบวนการทำงานร่วมงานกับ Nick นั้นเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก เขารู้สึกตื่นเต้นกับทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้และผมก็สามารถเข้าใจถึงความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งที่เค้ามีต่อสิ่งเหล่านี้จริงๆ” John กล่าว

แน่นอนว่าแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นจากตัวตนของ Nick ได้ส่งต่อมายังเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย จนเกิดเป็นแคปซูลคอลเล็กชั่น (capsule collection) ซึ่งถือเป็นจิตวิญญาณความเป็น rock n’ roll ของแบรนด์ John Varvatos

และด้วยสไตล์ของ Nick จึงทำให้การออกแบบมีตั้งแต่เสื้อถักไปจนถึงแจ็คเก็ตหนัง ที่แต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์โดดเด่น และไม่ละทิ้งความสมดุลของแฟชั่นแบบคนยุคใหม่ที่ยังหลงรักในสไตล์คลาสสิคได้อย่างลงตัว ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ด้วย ที่จะมีป้ายชื่อ JV x NJ บนเสื้อผ้า เพราะแสดงถึงการทำงานร่วมกันของทั้งคู่นั่นเอง

สำหรับ Spring/Summer 2018 มีทั้งเสื้อผ้าที่ดีไซน์มาเพื่อใส่ในวันทำงาน ให้ลุคดูสุขุม เรียบหรูดูเป็นทางการ กับสไตล์ workwear ที่ใส่ในวันสบายๆ แต่ยังคงเท่ในแบบของตัวเอง

Poetic Defiance

อย่างวันทำงานในแบบผู้ชาย ที่ต้องแต่งตัวเป็นทางการ สะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์แบบสุภาพบุรุษ John Varvatos จึงนำเอาความอ่อนโยนสุดคลาสสิค ที่เป็นสไตล์ยอดนิยมมานานมาผสมผสานกับความเด็ดเดี่ยวขึงขัง พร้อมใส่ไอเดียสร้างสรรค์สุดโมเดิร์นไปด้วย ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวประวัติศาสตร์การทหารมาคิดต่อให้เข้ากับวีถีคนเมือง โดยเฉพาะการย้อมสี การจับจีบ การประดับตกแต่งเสื้อผ้าด้วยมือจนกลายเป็นแบบที่น่าทึ่ง

เช่น เสื้อแจ็คเก็ตสไตล์ทหาร (officer’s jacket) คุณสมบัติอยู่ที่เนื้อผ้าบางเบา เพราะตัดเย็บจากผ้าฝ้ายบวกกับความทนทานของผ้าป่าน ตัวแจ็คเก็ตจึงระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งด้วยโลหะในบางส่วน อีกทั้งยังอยู่ทรง เข้ารูป มีสไตล์ สีฟอสซิลที่คมชัดถูกตกแต่งด้วยห่วงผ้าบนหัวไหล่และบั้งยศทหารตรงท่อนแขนครีเอทมาในสีแดงเข้ม (crimson red) อย่างสมบูรณ์แบบ

  

หรือจะเป็นแจ็คเก็ตผ้าลินินแบบกระดุมสองแถว (double-breasted) ลักษณะเป็นเสื้อแหวก พร้อมการตั้งใจสาดสีเมทาลิกแบบอิสระไร้ทิศทาง ตัวแจ็คเก็ตหนังจึงถูกนำมาปรับสีให้ดูออกโทนครีมขาวแบบคลาสสิค และคงสีแทนธรรมชาติของหนังแท้อย่างลงตัว

แต่ถ้าหากชอบเสื้อแจ็คเก็ตผ้าเงาเข้ารูปก็มีให้เลือก นอกจากจะดูสง่างามแล้ว ยังหรูแต่เรียบง่ายด้วย ซึ่งใช้การตัดเย็บที่แปลกใหม่ เนื่องจากตัดเย็บด้วยมือแถมสร้างสัมผัสด้วยผ้าสองชนิดทั้งจากผ้าลินินและผ้าไหมสังเคราะห์วิสโคที่มีความนุ่มลื่นในตัว

ปิดท้ายความลงตัวของคอนเซ็ปต์นี้ด้วยรองเท้าในธีมเดียวกัน ที่จะทำให้ดูโดดเด่นและแสดงออกถึงความมั่นใจ สามารถนำมาใส่คู่กับทั้งเสื้อผ้าที่เป็นทางการและเสื้อผ้าทั่วไปในชีวิตประจำวันได้แบบคู่เดียวเอาอยู่ เพราะรองเท้าหุ้มด้วยหนังอิตาเลียนซึ่งเป็นหนังสีพิเศษที่เกิดจากเทคนิคการโปรยสีเฉพาะทาง และสื่อถึงความมีเสรีภาพแต่ยังคงความหรูหรา ซึ่งได้ไอเดียมาจากเอกลักษณ์ของแฟชั่นนักขี่จักรยานที่เน้นสไตล์ที่ดูว่องไว จนกลายเป็นบู๊ทหนังที่ถูกเพิ่มรายละเอียดบริเวณขอบรองเท้าเพื่อเน้นความคล่องแคล่วและเพรียวลม

JOHN VARVATOS STAR USA  

เอาใจสายทะมัดทะแมงในแบบ workwear แนวอเมริกันกันบ้าง เพราะ JOHN VARVATOS STAR USA ใส่จิตวิญญานแห่งโบฮีเมียนในการออกแบบด้วย ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นสไตล์ที่คล่องแคล่ว ดูเท่และแฝงความคลาสสิคที่เหมาะกับการสวมใส่แบบลุยๆ ได้จริงในชีวิตประจำวัน

แม้จะเป็นแพทเทิร์นที่ดูเรียบง่าย แต่เนื้อผ้าที่ใช้ตัดเย็บนั้นคัดสรรมาแล้วว่าเหมาะกับฤดูกาล ด้วยวิธีการตัดเย็บในแบบต้นตำหรับของ John Varvatos จึงทำให้ได้แจ็คเก็ตหนังสีน้ำตาลสไตล์นักบิด ถูกนำมาตกแต่งโดยการยีให้ดูขาดรุ่ยตามแฟชั่นที่เห็นบ่อยๆ บนผ้ายีนส์

นอกจากจะได้เห็นแจ็คเก็ตหนังแล้ว คอลเล็กชั่นนี้เรายังได้เห็นรายละเอียดของการนำเสื้อยืดถักไหมพรมมาย้อมสีฟ้าครามแบบ dip-dyed ด้วย ซึ่งความรู้สึกแรกที่ได้เห็นหรือสัมผัสการไล่ระดับสี ทำให้นึกถึงสไตล์วินเทจกับแฟชั่นยุคก่อนที่วนกลับมาอีกครั้ง และก็รู้ทันทีว่าแนวนี้กำลังกลับมาฮิตในตอนนี้อีกแน่นอน รวมถึงการนำสีฟ้าคราม (indigo blue) มาใช้ยังช่วยเพิ่มมิติความหลากหลายทั้งในเฉดสีพื้นผิวและลวดลายที่แตกต่างกัน

ความพิเศษในการตัดเย็บยังเป็นตัวเสริมความชัดเจนของเสื้อผ้าแนว workwear อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ที่มาพร้อมกระเป๋าบนตัวเสื้อถึงสี่จุด ที่มีรอยเย็บไขว้แบบดั้งเดิมและความยืดหยุ่นของตัวแจ็คเก็ตที่ดีไซน์มาให้เข้ากับยุคนี้

ดึงไอเดียระหว่างความสบายกับความแข็งแกร่งเข้ามาไว้ด้วยกันผ่านแฟชั่นบนผ้ายีนส์ แถมใช้เทคนิคการย้อมฟอกสีและการยีผ้ายีนส์ด้วยมือทำให้เกิดสไตล์ใหม่ แต่ก็คงความคลาสสิคอยู่ เช่น กางเกงทำงานแนว carpenter pants ที่มาพร้อมหูผ้าสำหรับห้อยค้อนหรืออุปกรณ์ทำงานอื่นๆ ไปจนถึงเอี๊ยมยีนส์หรือชุดบอดี้สูทยีนส์ ที่ใส่ทำงานได้จริงหรือเป็นแฟชั่นเท่ๆ ใส่ในวันสบายๆ ลุยไปได้ทุกที่

พบกับ John Varvatos ได้ที่ ชั้น 1 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ชั้น 4 เซ็นทรัล ชิดลม

https://www.johnvarvatos.com

RECOMMENDED CONTENT

17.เมษายน.2020

“Gimme Love” ซิงเกิลใหม่จาก Joji ต่อจากซิงเกิล “Run” ที่ปล่อยออกมาให้ฟังไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และ “Sanctuary” ที่โกยยอดขายไปแล้ว RIAA Gold เมื่อกลางปี 2019 โดยทั้งสามซิงเกิลนี้เป็นการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ชุดที่สอง